Tất tần tật về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Làm nhà là việc vô cùng quan trọng, gia chủ cần quan tâm nhiều vấn đề như diện tích, phong cách, nội thất, và phong thủy. Đối với nhiều gia chủ, khi làm nhà rất quan tâm đến yếu tố phong thủy cho căn nhà và đó là yếu tố quan trọng, quyết định đến hướng nhà, cách trang trí nội thất. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với bản mệnh cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Bài viết này, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất sẽ chia sẻ về phong thủy nhà ở và yếu tố cần quan tâm về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Những người có năm sinh năm thuộc mệnh Thủy

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem những người mệnh Thủy sinh vào những năm bao nhiêu. Tính từ năm 1936 đến 2013 những người thuộc mệnh Thủy là:  1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013. Đối với những người thuộc mệnh Thủy thì lựa chọn làm nhà, hay đơn giản chọn đồ nội thất cũng cần nhiều sự quan tâm và 1 chút hiểu biết về phong thủy. Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì cùng tìm hiểu về phong thủy nội thất cho người mệnh Thủy được chia sẻ dưới đây. 

Những người có năm sinh năm thuộc mệnh Thủy

Phong thủy nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy 

Phong thủy cho những người mệnh Thủy, khi xây nhà thì chọn hướng Bắc là hợp nhất, nếu  không chọn được hướng này thì bạn có thể chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam cũng đều phù hợp. Người mệnh Thủy lựa chọn phòng theo hướng phù hợp, đảm bảo phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp đều chọn hướng hợp với mệnh của mình. Có nghĩ là cửa chính của các phòng này quay về hướng phù hợp với người mang mệnh Thủy, còn phòng tắm và phòng vệ sinh thì không cần chọn hướng. Quan tâm chọn hướng phòng hợp với vận mệnh sẽ giúp đỡ gia chủ nhiều trong công việc, sức khỏe và con đường tài vận. Hơn hết khi chọn hướng phòng chính phù hợp với vận mệnh cũng giúp bạn tránh được những tại họa không đáng có và sức khỏe hanh thông, tinh thần minh mẫn.

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy, màu sắc được lựa chọn theo tương sinh và tương khắc. Kim sinh Thủy nên màu trắng là màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc nên lựa chọn những màu xanh lá cây cũng sẽ phù hợp với những người mệnh Thủy. Lựa chọn những màu sắc này sẽ hỗ trợ nhiều cho những người mang mệnh Thủy cả về tài lộc, cuộc sống và sức khỏe. Màu sắc theo bản mệnh của người mệnh Thủy cũng hợp với những màu xanh lam, đen.

Đồ nội thất trong nhà hay chọn màu sơn tường bạn nên lựa chọn phù hợp với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố hài hòa về màu sắc để tăng tính thẩm mỹ. Nếu bạn không biết lựa chọn màu sắc nào hay kết hợp những màu sắc nào vừa phù hợp với vận mệnh vừa tăng được yếu tố thẩm mỹ thì bạn có thể nhờ đến nhà thiết kế nội thất uy tín hoặc tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn màu chủ đạo cho căn hộ của mình. 

Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Trong nhà không thể thiếu được cây xanh, dù bạn mang mệnh nào thì lựa chọn cây xanh trong nhà cũng đều phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp với bản mệnh của mình để tốt hơn trong đường tài lộc.

Cây cảnh cho người mệnh Thủy

Nội thất là cây xanh cho người mệnh Thủy nên chọn những cây phù hợp với bản mệnh như cây thủy quỳ, dương xỉ, cây đại tướng quân… Nếu lựa chọn những loại cây này sẽ mang lại phú quý, tài lộc trên con đường công danh và mang lại ấm êm trong hạnh phúc gia đình. Cây xanh trong nhà cũng giúp điều hòa không khí, cân bằng được độ ẩm và không khí trong lành hơn, đặc biệt khi bạn ở những căn nhà chung cư diện tích không quá lớn. Do vậy, việc sử dụng cây xanh trong nhà có rất nhiều ý nghĩa, cả về phong thủy và thẩm mỹ.

Vật trang trí cho người mệnh Thủy

Đối với vật trang trí trong nhà cho người mệnh Thủy, bạn nên lựa chọn các loại vật như gương, bể cá cảnh, vách ngăn, gương, chi tiết lượn sóng trên trần nhà, tranh trang trí.. Những vật dụng này đều giúp cho con đường công danh của người mệnh Thủy được rộng mở hơn. Hơn nữa, các đồ trang trí trong nhà cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn hộ.

Với gương trang trí trong nhà, người mệnh Thủy nên đặt ở vị trí nào trong nhà cũng phù hợp. Bể cá thì nên chọn bể cá lớn và trồng nhiều cây thủy sinh bên trong, nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang lại sự hài hòa về mặt phong thủy. Tranh trang trí nên chọn những tranh có hình nước hoặc gợn sóng, tranh về động vật nên chọn khỉ và lợn, đây là hai con vật đại diện cho mệnh Thủy. Bạn có thể nhờ các nhà thiết kế hoặc những người am hiểu về phong thủy tư vấn chọn đồ trang trí phù hợp với căn nhà của bạn. 

Chất liệu cho người mệnh Thủy

Kim loại, gỗ, kính, thủy tinh là những vật liệu phù hợp cho người mệnh Thủy, tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng những vật liệu bằng gỗ, bởi vì nó sẽ lấn át mệnh Thủy. Đặc biệt bạn cũng nên hạn chế sử dụng những đồ bằng sứ và đá bởi vì nó thuộc hành Thổ khắc với hành Thủy. Về chất liệu bạn nên lựa chọn chất liệu mềm mại, có tính uốn lượn sẽ phù hợp với bản mệnh của mình hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn các đồ nội thất là sự kết hợp của nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên chủ đạo vẫn nên là những chất liệu phù hợp cho người mệnh Thủy.

Phong thủy phòng khách

Những người mệnh Thủy phòng khách nên lựa chọn màu trắng hoặc màu xanh làm chủ đạo. Đối với màu xanh, đây là màu sắc vừa dễ chịu bắt mắt vừa phù hợp cho đường ra đạo và tài lộc, lựa chọn phong thủy nội thất cho người mệnh Thủy màu sắc này vô cùng phù hợp, trẻ trung và năng động. Ngoài lựa chọn màu xanh cho sơn tường bạn cũng có thể chọn màu xanh cho ghế sofa, đèn, bàn, rèm cửa hoặc các đồ trang trí. Bạn cũng có thể phối hợp với màu trắng và các tông, màu gỗ để tạo nên điểm nhấn cho không gian. Hướng của phòng khách nên chọn hướng Bắc, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam sẽ phù hợp với bản mệnh của người mệnh Thủy, với những hướng này sẽ thuận lợi cho tình cảm công việc và đường công danh, không những vậy cũng giúp cho người mệnh Thủy có nhiều thuận lợi hơn trong con đường thăng tiến, sức khỏe  và xua đuổi được những luồng gió xấu, gây bất lợi cho người mệnh Thủy.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ hoặc giường ngủ nên chọn hướng Tây Bắc hoặc hướng Bắc, màu sắc của phòng ngủ và giường ngủ nên chọn màu trắng, xám, bạc, màu xanh lá cây, hoặc màu gỗ. Khi chọn giường ngủ không nên đặt đối diện với bếp nhà vệ sinh vì nó thường mang các luồng khí xấu, hoặc ở phía dưới của thanh xà ngang bởi vì sẽ gây cảm giác nặng nề khó ngủ.

Không nên kê giường ngủ sát tường có cửa ra vào vì sẽ gây cảm giác có người nhòm ngó, gây cho bạn cảm giác ngủ không ngon giấc. Đặc biệt phòng ngủ nên để có cửa sổ để không khí được lưu thông và thoáng đãng hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn cây xanh được trồng trong phòng để lọc không khí cũng như tăng cảm giác dễ chịu cho không gian. 

Phong thủy phòng bếp

Bản thân những người mệnh Thuỷ đã có sức khỏe và tài vận tốt nên khi thiết kế căn bếp nên lựa chọn bổ sung các yếu tố Kim và Gỗ để cân bằng. Các tông màu của nội thất nên là màu xanh hoặc màu gỗ, những màu sắc này luôn là sự ưu tiên hàng đầu dành cho người mệnh Thủy.

Bạn nên lưu ý để lựa chọn cho đồ nội thất căn bếp của mình, bạn cũng có thể lựa chọn màu chủ đạo của căn bếp trùng với màu của phòng khách để mang lại tổng quan hài hòa hơn. Những đồ nội thất cho căn bếp nên ưu tiên lựa chọn chất liệu phù hợp, bạn cũng nên lựa chọn các đồ gia dụng thông minh để tiết kiệm được diện tích và cho căn bếp cảm giác thoải mái hơn. 

Bạn cũng nên lưu ý, không nên đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh, hoặc phía dưới thanh xà ngang, nhà vệ sinh có luồng khí xấu còn thanh xà ngang sẽ đè nén những khí lành, trong phong thủy những điều này là không nên, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người trong gia đình. Đảm bảo rằng phòng bếp thoáng đãng và lưu thông khí giúp cho tinh thần của mọi người thêm minh mẫn, sức khỏe dồi dào. Những lưu ý này là vô cùng quan trọng bạn nên quan tâm để tránh khi thiết kế cho căn bếp của mình. 

Một số lưu ý trong phong thủy của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy khi mua nhà chung cư nên chọn những căn hoặc tầng có số 1 và số 6, hoặc số nhà có 1 trong những số này, trong nhà cũng nên đặt 1 hoặc 6 chậu cây. Bạn cũng có thể chọn nhà hoặc tầng có số 9 hoặc số 4, con số này đại diện cho hành Kim mà theo phong thủy Kim sinh Thủy nên phù hợp cho việc phát triển tài lộc.

Một số lưu ý trong phong thủy của người mệnh Thủy

Bạn không nên chọn số 0, 5, 7 hoặc 2 những con số này đại diện cho hành Hỏa và Thổ, những mệnh này tương khắc với Thủy sẽ không phù hợp với gia chủ, không những không mang lại vận khí tốt mà những điều xui bỗng nhiên kéo đến không rõ nguyên nhân, chính vì vậy “có kiêng có lành” quan tâm đến những điều không phù hợp để lựa chọn cho căn hộ của mình vẫn là điều hợp lý. 

Đồ nội thất cho người mệnh Thủy nên chọn hình tròn hoặc hình gợn sóng, hình trụ, bạn nên hạn chế lựa chọn những đồ phong thủy nhọn, bởi nó đại diện cho mệnh Hỏa sẽ khắc với Thủy. 

Trên đây là một số gợi ý về lựa chọn nội thất cho người mệnh Thủy, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho căn hộ của mình. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn 0911 59 1169. Siêu Thị Thế Giới Nội Thất với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà ở chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn phù hợp cho vận mệnh cũng như bản mệnh của bạn nhất. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho căn hộ của mình. 

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *