10 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa nhất 2023

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa thường rất mạnh mẽ, quyết liệt nhưng đôi khi lại khá nóng vội. Vì thế những người thuộc mệnh này thường rất dễ làm hỏng việc, nhất là những việc đại sự. Do đó để kìm hãm tính nóng nảy này người ta thường khuyên rằng nên mang theo 1 vật mang giúp dung Hỏa tính khí chẳng hạn như cây để bàn. Vậy đâu là cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa? Cùng theo dõi bài viết sau để lý giải nhé.

Tham khảo:

Những người mệnh Hỏa có đặc điểm gì?

Như đã đề cập bên trên những người mệnh Hỏa thường ẩn chứa trong mình một ngọn lửa, nó có thể rực cháy bất cứ khi nào. Vì vậy nếu xét về mặt tích cực ta có thể thấy họ là những người mạnh mẽ, quyết đoán và đầy nhiệt huyết. Nhưng trong một vài tình huống họ không biết kiểm soát sự nóng nảy nên dẫn đến việc mất lý trí và hành động không đúng chuẩn mực.

Người mệnh Hỏa có tính nóng dễ bộc phát
Người mệnh Hỏa có tính nóng dễ bộc phát

Vậy những ai thuộc mệnh Hỏa? Dưới đây là các con giáp đại diện cho mệnh Hỏa:

  • Người sinh năm 1934, 1994
  • Người có năm sinh 1995, 1935, 1995, 1935
  • Người sinh năm 1956, 2016
  • Người thuộc năm 1957, 2017, 2077
  • Đối tượng nam nữ sinh vào năm 1986, 1926,1987, 1927

Ngoài ra còn có người sinh năm 1964, 2024, 1965, 2025, 1948, 2008, 1949, 2009, 1978, 2038, 1979, 2039.

Các cách chọn cây, hướng trồng hợp với người mệnh Hỏa

Liệu mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Dưới đây là các gợi ý về cách chọn loại cây phù hợp:

Cây có màu sắc thuộc hành Hỏa, mộc, thổ

Theo quan điểm trong phong thủy thì mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh thổ vì thế mệnh mộc và thổ khá hợp với mệnh Hỏa. Do đó khi chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa chúng ta nên chọn những màu sắc như:

  • Cây có màu hồng, đỏ, màu tím,..
  • Hoặc loại cây có màu vàng, cam, nâu đất,…
  • Ngoài ra có thể tham khảo các cây màu xanh lục.

Chọn hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam để trồng cây

Người mệnh Hỏa khá hợp với các hướng như Nam, Tây Nam hay Đông Bắc do đó khi đặt cây bạn nên để chúng theo các hướng này để thu hút vượng khí, giải tỏa căng thẳng, tinh thần thoải mái, làm việc tập trung và bình tĩnh hơn.

10 loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa nhất

Nếu bạn đang tìm loại cây phù hợp với mệnh Hỏa có thể tham khảo ngay 10 gợi ý sau:

Cây hồng môn – loại cây mang vượng khí cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Câu trả lời là cây hồng môn. Đây là một loại cây có thân nhỏ, sống lâu năm chúng có Hỏa màu đỏ/hồng – màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa.

Cây hồng môn thường mang ý nghĩa nhiệt huyết
Cây hồng môn thường mang ý nghĩa nhiệt huyết

Hơn thế nữa chúng khá dễ chăm sóc, hình dáng nhỏ rất hợp đặt ở bàn trà, bàn làm việc hay bàn học. Bên cạnh đó loài cây này còn tượng trưng cho sự mãnh liệt, nhiệt huyết trong tình yêu.

Cây vạn lộc – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Vạn lộc là cây có phiến lá khá to, dày trên bề mặt còn có phủ 3 màu hồng, xanh lá mạ, xanh đậm. Đây đều là nhóm màu sắc hợp với người mệnh Hỏa. Không những thế loài cây này còn được tương truyền mang đến sự phú quý, tài lộc cho những ai sở hữu nó.

Cây vạn lộc là biểu tượng cho sự giàu sang
Cây vạn lộc là biểu tượng cho sự giàu sang

Mặt khác, giống cây này có hình dáng nhỏ nhắn nhưng tán lá xòe rộng mang cảm giác tươi mới, dạt dào sức sống. Vì vậy đặt nó trên bàn làm việc 1.2m chắc chắn sẽ là một quyết định đúng đắn.

Cây cẩm nhung đỏ – cây may mắn của người mệnh Hỏa

Cẩm nhung biểu thị một tình bạn gắn kết keo sơn bền bỉ theo thời gian. Nó cũng mang hàm ý bao bọc, yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau. Vì thế những ai yêu thích loài cây này thường là những người đơn thuần, trong sáng, không vụng lợi. Hơn thế nữa màu sắc của chúng khá bắt mắt – màu đỏ rực rỡ phù hợp với người mệnh Hỏa.

Cây nhung đỏ khá đẹp thường dùng để đặt trên bàn làm việc
Cây nhung đỏ khá đẹp thường dùng để đặt trên bàn làm việc

Bạch mã Hoàng tử – loài cây hút tài lộc

Loại cây này có đặc điểm là lá màu xanh đậm đan xen phiến lá trắng rất nổi bật. Hơn nữa phần thân màu trắng tạo cảm giác hài hòa cho tổng thể. Ngoài ra, tán lá xòe vừa phải, không quá rộng nên dáng cây rất nhỏ, phù hợp dùng để đặt trên bàn làm việc. Đặc biệt chúng là loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa.

Theo những lời từ các bậc thầy phong thủy nếu người mệnh Hỏa nào trồng loại cây này đều gặp may mắn giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió. Thậm chí là thăng tiến hơn trong công việc.

Cây bạch mã Hoàng tử sẽ giúp người mệnh Hỏa có thêm tài lộc
Cây bạch mã Hoàng tử sẽ giúp người mệnh Hỏa có thêm tài lộc

Cây phú quý – cây phong thủy của những người mệnh Hỏa

Nếu nhìn lướt qua có thể bạn sẽ thấy loài cây này khá giống với cây vạn lộc tuy nhiên màu sắc của phiến lá khá khác nhau. Nếu lá cây vạn lộc thiên về hồng đỏ thì cây phú quý lại có màu xanh đậm với phần viền màu hồng hài Hỏa.

Hơn nữa loại cây này có tập tính tự nhiên, sống thành bụi rất ưa những nơi rậm rạp và không cần chăm sóc quá kỹ. Vì vậy nếu trồng cây này bạn chỉ phải tưới cho nó 2-3 lần/tuần với lượng nước vừa phải.

Cây phú quý tiêu biểu cho sự phát tài
Cây phú quý tiêu biểu cho sự phát tài

Mặt khác cây phú quý còn mang ý nghĩa giàu sang, may mắn. Nó là cây phong thủy của những người thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy nếu bạn thuộc mệnh này thì đừng ngại trồng cây phú quý nhé.

Cây trạng nguyên – biểu tượng cho sự thành đạt

Chỉ cần nghe tên của loại cây này chắc hẳn bạn đã biết được ý nghĩa của nó. Đây cũng là cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa. Nó sẽ giúp chúng ta có nhiều may mắn gặt hái được thành công trên con đường công danh.

Cây trạng nguyên mang hàm ý công danh toại nguyện
Cây trạng nguyên mang hàm ý công danh toại nguyện

Cây kim tiền – loài cây vượng khí hái ra tiền

Mặc dù cây kim tiền phù hợp với người mệnh Mộc nhưng vì Hỏa và Mộc tương sinh cho nên người thuộc mệnh Hỏa đều có thể trồng loại cây này. Hơn nữa nó còn mang ý nghĩa may mắn vượng khí giúp chủ nhân có nhiều lộc lá, thành công và gặp may khi hợp tác thậm chí là thúc tiến sự nghiệp phát triển.

Mặt khác xét về tính thẩm mỹ cây kim tiền có hình dạng khá đẹp. Lá của loại cây này khá nhỏ, hơi tròn mọc đối xứng. Ngoài ra cây con khi nảy chồi đều hướng thẳng vươn lên đại diện cho sự phát triển mãnh liệt. Vì thế trồng cây này rất có thể bạn sẽ thêm may mắn.

Cây kim tiền là biểu tượng cho sự kiên định, may mắn
Cây kim tiền là biểu tượng cho sự kiên định, may mắn

Ngũ gia bì xanh – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Ngoài những loại cây trên bạn có thể tham khảo loại cây ngũ gia bì xanh. Nó là cây bụi thường sinh trưởng tốt. Tán cây khi phát triển sẽ đối xứng cân đối. Hơn thế nữa chúng còn đại diện cho sự quý phái sang trọng, rất hợp với phái nữ.

Cây gia bì xanh là giống cây vượng khí cho nữ mệnh Hỏa
Cây gia bì xanh là giống cây vượng khí cho nữ mệnh Hỏa

Cây cau tiểu trâm – cây phong thủy của người mang mệnh Hỏa

Loài cây này có hình dáng tựa như cây cau ta tuy nhiên chúng có lá khá mịn, nhỏ, màu xanh rậm tán không xòe quá rộng. Hơn nữa thân cây ngắn, dáng nhỏ rất hợp với việc đặt trên bàn làm việc. Không những thế chúng còn mang ý nghĩa phong thủy như xua đuổi tà ma, hút vượng khí, may mắn cho chủ nhân.

Cây cau tiểu trâm mang đến may mắn, sức khỏe
Cây cau tiểu trâm mang đến may mắn, sức khỏe

Cây kim ngân mang ý nghĩa vượng tài vượng lộc

Đây là loài cây cảnh mọc thành tán có vóc dáng nhỏ. Vì thế trong 1 chậu người ta thường trồng 3-5 cây nhỏ khá đẹp. Chúcây để bàn làm việc hợp mệnh hỏang là loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa mang biểu tượng ổn định, may mắn, chín chắn.

Cây kim ngân là đại diện cho sự kiên định
Cây kim ngân là đại diện cho sự kiên định

Người mệnh Hỏa nên kỵ với các loại cây nào?

Bên trên là những gợi ý về loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên đó chỉ là những cây tiêu biểu, trường hợp khác bạn cũng có thể chọn 1 vài loại cây không có trong danh sách sao cho cảm thấy ưng ý. Nhưng khi chọn cây cây phải lưu ý tuyệt đối không mua những loại cây phù hợp với mệnh Thủy chẳng hạn: cây ngọc ngân, lan ý, tùng la hán, cây thủy tùng hay những cây trồng thủy sinh.

Như vậy bài viết đã mang đến 10 gợi ý về loài cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa. Nếu bạn đang có ý định cải tạo văn phòng làm việc hay nhà ở để thay đổi vận may hãy liên hệ với chúng tôi – Siêu Thị Thế Giới Nội Thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *