Lưu ý chọn nội thất phù hợp với màu tường trong không gian nhà cửa

Một dự án thiết kế nội thất hoàn hảo là thể hiện được nét hài hòa trong không gian, một phần quan trọng trong số đó là đồng bộ hóa đồ nội thất với màu tường. Tuy nhiên, có rất nhiều người cảm thấy bối rối trong việc phối đồ nội thất sao cho phù hợp với màu tường. Qua bài viết dưới đây, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất sẽ chỉ điểm một số gạch đầu dòng giúp bạn phối hợp đồ đạc và màu tường để tạo ra sự cân bằng trực quan một cách tự nhiên cho không gian.

Cho dù bạn đang sở hữu một ngôi nhà với phong cách truyền thống hay hiện đại, diện tích rộng hay hẹp, không gian mở hay đóng, bạn đều cần đồng bộ hóa các bức tường và đồ nội thất trong phòng. Những điểm sau đây sẽ giúp bạn định hướng cách phối màu cho không gian của bạn:

  • Với ghế sofa, ghế lười và bàn, bạn có thể chọn màu sắc bổ sung dựa trên bánh xe màu, màu tương phản hoặc chọn các cấp độ khác nhau của màu tường.
  • Có thể sử dụng một món đồ nội thất đặc trưng cùng màu với tường để tạo điểm nhấn.
  • Kết hợp hài hoà giữa màu trung tính, màu tạo điểm nhấn và một đến hai màu cơ bản để đảm bảo các yếu tố.
  • Hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thiết kế nội thất để được hỗ trợ chuyên nghiệp về cách phối màu phức tạp hơn thay vì sử dụng bảng màu đơn sắc.

Nếu bạn yêu thích màu tường của mình và mong muốn nó nổi bật hơn, bạn chỉ cần học cách sử dụng màu sắc và vật trang trí, cũng như tuân theo một số quy tắc thiết kế cơ bản như dưới đây:

Hãy để màu sắc dẫn lối cho bạn

Nếu không gian của bạn đã sở hữu một mặt tường hấp dẫn, nên áp dụng quy tắc tương phản hoặc bổ sung cho đồ nội thất. Đầu tiên, hãy coi màu tường là nền tảng để định hướng các lựa chọn thẩm mỹ theo quan điểm của mình. Tiếp theo, chọn hai đến ba cấp độ đậm nhạt trong một tông màu để lựa chọn các màu nhấn, đồ nội thất đặc trưng, ​​ánh sáng, vật trang trí,.. Từ đó tạo ra sự thống nhất, cân bằng và lặp lại để thu hút thị giác.

Những cách phối hợp đồ nội thất với màu tường vừa phổ biến vừa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là:

  • Phối màu trung tính: Hãy tận dụng các gam màu trung tính như trắng, xám, nâu, ghi và kem để tìm cách phối hợp cho hợp lý. Nếu cân bằng được màu sắc, bạn sẽ biến không gian của mình trở nên duyên dáng, ấm áp và sạch sẽ.
Phối màu trung tính
Phối màu trung tính
  • Phối màu ấm: Với nhóm màu này, bạn đã thành công biến không gian của mình thành nơi gắn kết gia đình mình. Hãy sử dụng màu đậm để tạo cảm giác chiều sâu và làm ấm căn phòng. Bàn ăn, ghế, tủ đựng đồ và tủ đồ sành sứ trong phòng nên liên kết với màu tường. Ngoài ra, bạn có thể đổ màu trung tính vào một số chi tiết để làm dịu thị giác.
Phối màu ấm
Phối màu ấm
  • Phối màu lạnh: Nếu bạn không thích màu trung tính hoặc màu ấm, các gam màu xanh lam mát mẻ sẽ tạo cảm giác mới mẻ. Chú ý sử dụng các cấp độ màu đậm nhạt trong cùng một tông, thêm điểm nhấn để hấp dẫn thị giác bằng màu cát hoặc be. Bên cạnh đó, hãy đưa cây xanh tự nhiên vào căn phòng để tạo cảm giác thoải mái.
Phối màu lạnh
Phối màu lạnh
  • Phối màu sống động: Các nhóm màu sặc sỡ phát huy rất tốt trong không gian có tường sơn màu trung tính, sáng hoặc tối hơn. Vì vậy, để phát huy được cách phối màu này, bạn hãy chọn những món đồ nội thất có màu nổi bật để tạo nên sự tương phản tối đa.
Phối màu sống động
Phối màu sống động
  • Gắn kết màu sắc: Chọn một chiếc ghế sofa tương đồng với màu tường và để nó đứng một mình để làm tâm điểm ấn tượng. Ngoài ra, chú ý thêm đồ nội thất như tranh treo tường, thảm, bàn,… để tạo điểm nhấn, bằng một hoặc hai màu bổ sung cho tường và đồ nội thất chính trong một không gian.
Gắn kết màu sắc
Gắn kết màu sắc

Màu tường và nội thất gỗ

Màu tường và nội thất gỗ

Nội thất gỗ sẽ tạo nên cảm giác cổ điển và trông thanh lịch khi kết hợp với màu bổ sung cho bức tường. Thông thường, đồ nội thất bằng gỗ tối màu sẽ kết hợp với màu tường sáng hơn như trắng tinh, nâu vàng, be hoặc trắng ngà để tạo sự tương phản.

Đồ nội thất bằng gỗ nhạt màu thường được kết hợp với màu sơn nền sẫm hơn như xanh lá cây đậm, nâu, xanh lam hoặc đỏ. Nếu màu gỗ thiên về đỏ, cam hoặc vàng, nên sơn màu tường cùng họ màu hoặc đối lập để tạo sự hài hòa về mặt thị giác.

Màu tường và màu sofa có nên đồng bộ?

Ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng khách, vì vậy cần quan tâm đến hiệu quả thị giác mà nó tạo ra.

Nhiều người thiết kế nội thất thích chọn ghế sofa đồng bộ với màu tường. Đầu tiên, một chiếc ghế sofa đồng bộ với màu tường sẽ làm căn phòng trông rộng hơn và tạo ra sự thống nhất trong bố cục tổng thể của căn phòng.

Nếu bạn chọn ghế sofa khác với màu tường, hãy ưu tiên thiết kế sofa có màu đậm hơn hoặc màu sắc tương phản để tạo điểm nhấn. Bạn cũng có thể chọn một chiếc ghế sofa có màu sắc trung tính vì nó dễ phối với nhiều màu tường, cũng như những món đồ nội thất khác.

Có nên chọn tất cả đồ nội thất cùng màu?

Nếu bạn yêu thích sự đồng nhất và sạch sẽ, sử dụng tất cả món đồ nội thất cùng màu là một lựa chọn tuyệt vời. Khi tất cả đồ nội thất của bạn được có cùng màu hoặc có cùng màu với tường, nó sẽ mang đến hiệu quả về thị giác làm căn phòng trông rộng hơn.

Lựa chọn tốt nhất cho màu nội thất

Tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân, bạn sẽ tìm ra lựa chọn tốt nhất cho món đồ nội thất của mình. Tuy nhiên, một phương án an toàn hơn cho bạn, đó là chọn đồ nội thất có màu trung tính vì nó phù hợp với hầu hết màu tường. Không những vậy, đồ nội thất có màu trắng, nâu, đen hoặc xám bạc cũng giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

Nếu bạn đã hoàn thành bức tường của mình và không nghĩ đến việc thay đổi nó, lựa chọn đồ nội thất phù hợp với màu tường trong không gian nhà cửa sẽ khiến không gian của bạn trông hấp dẫn hơn nhiều. Nếu bạn không cảm thấy tự tin trong việc tự mình lên kế hoạch thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, hãy gọi đến số điện thoại của Siêu Thị Thế Giới Nội Thất 0911 59 1169 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!