Tổng hợp mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản ấn tượng 2022

Phong cách nội thất phòng ngủ tối giản chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ cần sự gọn gàng, nhu cầu thiết thực. Nội thất phòng ngủ tối giản là điểm nhấn làm căn phòng trở nên hài hòa, tiện nghi và lý tưởng cho gia chủ. Bài viết bên dưới từ Siêu Thị Thế Giới Nội Thất sẽ mách bạn 5 cách hay để biến phòng ngủ trở nên tối giản, cùng đọc nhé!

Nội thất phòng ngủ tối giản – Nhưng sẽ không nhàm chán

Phong cách tối giản nội thất phòng ngủ có thật sự nhàm chán
Mãu nội thất phòng ngủ tối giản với các đèn màu sáng được trang trí ẩn tinh tế sau gạch nền

Phòng ngủ là một trong những nhu cầu quan trọng nhất đối với sức khỏe. Bạn càng có ít không gian để phân tán tâm trí, bạn càng có thể tập trung vào giá trị của giấc ngủ. Phong cách tối giản là lựa chọn rất phù hợp cho các nhu cầu trên.

Phong cách nội thất tối giản minimalist bắt đầu từ các nước châu Âu ở những khoảng thế kỷ XIX và XX, ở châu Á khởi đầu cho phong cách tối giản trong nội thất có Nhật Bản. Và đến nay cũng đã phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở những nhà phố, chung cư. Xu hướng tối giản ngày nay như một trào lưu chứ không riêng gì trong nội thất. Vậy ở phong cách tối giản nội thất trong các không gian phòng ngủ sẽ có những đặc trưng gì, các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản phổ biến,… Mời bạn xem qua ngay ở nội dung bên dưới.

Các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản hiện đại ấn tượng 2022

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản gam màu trắng

Gam màu trắng luôn được nhiều gia chủ ưa chuộng, nhất là trong thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản. Sử dụng màu trắng làm chủ đạo cho sơn tường, ga giường, tủ kệ, cửa sổ,… kết hợp thêm thắt vài món nội thất khác màu sẽ khiến không gian bật lên nét tinh tế, thoáng đãng và thanh lịch.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản gam màu trắng
Sử dụng màu trắng cho thiết kế phòng ngủ tối giản khiến không gian bật lên nét tinh tế, thoáng đãng

Mẫu thiết kế phòng ngủ tối giản giản tone trắng xanh mát dịu

Tối giản không có nghĩa là đơn điệu. Thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản cũng cần kết hợp những chi tiết nhấn nhá hợp lý và khéo léo.

Kết hợp giữa màu trắng thanh lịch với xanh ngọc tươi sáng, mát mắt sẽ mang tới cho bạn một không gian nghỉ ngơi vô cùng dễ chịu. Sắc xanh ngọc phối với trắng khiến người nhìn cảm thấy được thư giãn sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản giản màu trắng phối xanh ngọc tươi mát
Thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản cũng cần kết hợp những chi tiết nhấn nhá hợp lý và khéo léo với sắc xanh của tường

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản tone trắng kết hợp nội thất gỗ tự nhiên

Giữa không gian màu trắng thanh lịch và sạch sẽ, nổi bật lên một vài món nội thất màu nâu gỗ tự nhiên sẽ khiến gian phòng hiện đại, tiện nghi và ấm cúng hơn so với việc chỉ sử dụng đúng một tone màu.

Vì vậy, nếu bạn là người yếu thích sự pha cách cũng như những gam màu tự nhiên, hẫy sử dụng sàn gỗ cũng như các món nội thất gỗ tự nhiên trong không gian phòng ngủ tối giản của bạn nhé.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản kết hợp màu vân gỗ
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản khi sử dụng kết hợp màu vân gỗ hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản phong cách các gam màu đối lập

Việc sử dụng các gam màu đối lập trong phong cách thiết kế tối giản phòng ngủ là không phổ biến. Tuy nhiên các gam màu như đen – trắng, trắng – xám đậm là vẫn phù hợp về mặt thẩm mỹ cũng như được nhiều người sử dụng.

Các gam màu đối lập làm chủ đạo như trắng – đen, trắng – xám đậm, đỏ – đen,… sẽ khiến không gian phòng ngủ của bạn trông vô cùng ấn tượng và có cá tính. Việc sử dụng 2 sắc màu đối lập cũng khiến tổng thể hài hòa hơn so với chỉ sử dụng một tone màu chính.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản phong cách các gam màu đối lập
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản phong cách các gam màu đối lập trắng đen khiến căn phòng ấn tượng và có cá tính

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với gam màu nổi bật

Không cần bố trí, sơn phết cầu kỳ. Bạn sử dụng một tone màu nhẹ nhàng, trung tính làm chủ đạo sau đó lắp đặt xen kẽ trong phòng một vài món đồ nội thất với tone màu nổi bật lên hẳn để làm điểm nhấn cho không gian.

Ví dụ giữa gian phòng màu ghi, trắng, be có những món đồ nội thất như tủ kệ, bàn trang điểm, tab đầu giường màu nâu đậm, cam, xanh lá,… sẽ làm căn phòng trong hút mắt hơn rất nhiều.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với gam màu nổi bật
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với một tone màu nhẹ nhàng, trung tính xen kẽ ttone màu nổi bật

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản đa năng

Nội thất đa năng có thể ứng dụng vào rất nhiều kiểu thiết kế phòng ngủ. Thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với những món đồ thông minh, tích hợp nhiều chức năng sẽ càng thể hiện đúng tinh thần của sự tối giản, giúp gian phòng tiết kiệm được nhiều diện tích và trông gọn gàng, tinh tế hơn.

Có thể kể đến những món đồ nội thất phù hợp như giường kết hợp tủ đựng, tủ quần áo kết hợp kệ trang trí và bàn trang điểm, bàn học tích hợp giá sách,…

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản đa năng
Thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với những món đồ thông minh, tích hợp nhiều chức năng

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản màu pastel tươi sáng, dịu mắt

Ngoài màu trắng cơ bản giúp gian phòng sáng sủa thì những gam màu pastel như vàng nhạt, hồng phấn, xanh bơ,… cũng góp phần khiến không gian chung được thoáng đãng, dịu mắt đối với người trong phòng. Đặc biệt những sắc màu pastel rất phù hợp để làm màu chủ đạo cho phòng của phái nữ hoặc cho bé.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản màu pastel tươi sáng, dịu mắt
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản màu pastel tươi dịu phù hợp cho người có cá tính trầm

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với cây xanh

Phong cách nội thất tối giản đôi khi dễ trông hơi đơn điệu. Để khắc phục tình trạng này, ngoài sử dụng lối bài trí hay những màu sơn mới mẻ thì bạn có thể hướng tới giải pháp đơn giản, tiện lợi và cũng nhiều lợi ích cho chính mình hơn đó chính là lắp đặt cây xanh trong phòng.

Một chậu cây vừa góp phần điều hòa không khí, làm một vật trang trí lại còn góp một sắc xanh mát mắt cho căn phòng vốn đơn giản.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với cây xanh dạng cảnh đặt trên ghế
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với cây xanh dạng cảnh đặt trên ghế

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với tranh ảnh treo tường

Màu sắc, lối bài trí đã theo phong cách tối giản thì bạn có thể chủ động tạo điểm nhấn cho phòng ngủ của mình với tranh ảnh treo tường. Ngoài ảnh kỷ niệm thì bạn nên sử dụng tranh trừu tượng, tranh phong cảnh có màu sắc đồng điệu và hài hòa với màu sắc chủ đạo của nội thất trong phòng. Tranh sử dụng trong phòng ngủ tối giản cũng thường là các thiết kế tranh trừu tượng, có thiết kế phá cách,…

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với tranh ảnh treo tường phong cách trừu tượng
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với tranh ảnh treo tường phong cách trừu tượng

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản sử dụng nội thất đồng điệu

Sự tối giản đôi khi khiến người ta tiết chế hết cỡ trong việc thiết kế, lắp đặt nội thất trong phòng. Để tránh tình trạng không gian nghỉ ngơi của bạn trông quá đơn điệu và nhàm chán, hãy đồng bộ hóa không gian bằng cách sử dụng nội thất đồng điệu về màu sắc hoặc chất liệu.

Việc này vừa tiết kiệm thời gian suy nghĩ lựa chọn từng món nội thất riêng lẻ vừa giúp cho tổng thể căn phòng ngủ của bạn trông thống nhất, bắt mắt hơn.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản sử dụng nội thất đồng điệu
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản sử dụng nội thất đồng điệu, thống nhất tone màu với nhau

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản tận dụng ánh sáng tự nhiên

Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, việc trở về căn phòng riêng của mình nghỉ ngơi với luồng ánh sáng tự nhiên nhẹ nhàng, dịu mát sẽ khiến tinh thần và sức khỏe của bạn đều được nâng cao.

Dù là nhà phố hay chung cư, bạn nên lắp đặt ít nhất một cửa sổ trong phòng ngủ để đón ánh sáng tự nhiên, điều này giúp cho căn phòng rộng rãi, thoáng đãng và nhiều sức sống hơn dù là với diện tích như thế nào.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản tận dụng ánh sáng tự nhiên
Tận dụng ánh sáng trong phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với họa tiết tường kẻ sọc

Căn phòng đầy những món đồ nội thất tối giản cùng bức tường giản dị của bạn sẽ được “nâng cấp” lên trông rất hiện đại, có phần sang trọng và độc đáo nếu sử dụng họa tiết tường kẻ sọc thời thượng.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với họa tiết tường kẻ sọc
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với họa tiết tường kẻ sọc độc đáo

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với tường ốp gỗ

Gỗ luôn mang đến cho căn phòng một vẻ ấm áp, sang trọng vừa đủ. Vì vậy thay vì chọn thiết kế một bức tường thông thường trong phòng ngủ, bạn có thể thay bằng những mảng tường ốp gỗ sáng màu. Căn phòng ngủ tối giản của bạn trông vẫn không mất đi tính giản dị, tiện nghi mà vẫn phảng phất một nét thời thượng, sáng tạo và dồi dào sức sống.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với tường ốp gỗ
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản với tường ốp gỗ sáng màu, tương phản với màu tường

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản sử dụng nội thất liền mạch

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích tương đối nhỏ, việc sử dụng nội thất liền mạch chính là một giải pháp sáng suốt, hữu hiệu giúp tối ưu hóa diện tích mà còn khiến căn phòng trông hiện đại, thôn minh. Có thể bố trí giường ngủ, tủ quần áo, tủ đựng đồ, ngăn kéo liền với nhau vừa tiện lợi vừa tiết kiệm diện tích.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản sử dụng nội thất liền mạch
Sử dụng mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản sử dụng nội thất liền mạch tiết kiệm không gian mà còn độc đáo

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản phong cách Nhật Bản

Như đã giới thiệu ở nội dung trên thì Nhật Bản là một trong những nơi khởi nguồn cho phong cách tối giản nội thất. Phòng ngủ tối giản phong cách Nhật Bản sẽ tập trung vào chiếc giường dạng thấp làm trung tâm, kết hợp thiết kế cửa lùa đặc trưng phong cách Nhật. Không cần nội thất cầu kỳ, chỉ với thiết kế đơn giản đậm nét Á Đông thế này căn phòng nghỉ ngơi của bạn đã rất ấn tượng, dễ chịu cho mắt nhìn với những món nội thất bằng gỗ tiện dụng.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản phong cách Nhật Bản
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản phong cách Nhật Bản với sự tận dụng ánh sáng tự nhiên tuyệt vời

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản cách Hàn Quốc

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản cách Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản cách Hàn Quốc với các nét đặc trựng rèm cửa, sử dụng tủ gỗ

Nếu thường xuyên xem phim và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, bạn sẽ thấy phòng ngủ theo phong cách này thường sử dụng tone màu trung tính rất hiện đại. Các món chăn, ga, gối, nệm cũng sử dụng cùng một tone màu với sơn tường.

Đặc biệt để khiến căn phòng ngủ không trở nên đơn điệu, bạn lắp thêm chiếc rèm cửa màu sáng khiến cho căn phòng thoáng đãng, có nét nên thơ hơn.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản hệ thống cửa sổ lớn rộng rãi

Thay vì đầu tư nội thất trong phòng, bạn chọn phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản, tiện nghi vừa đủ nhưng đầu tư lắp đặt một hệ thống cửa sổ rộng lớn và thoáng đãng lại có thể mang tới hiệu quả cao.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản hệ thống cửa sổ lớn rộng rãi
Sử dụng cửa sổ rộng lớn và thoáng đãng lại có thể mang tới hiệu quả thoải mái cao

Cách thiết kế này vừa tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên, vừa khiến cho gia chủ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn so với việc chỉ sinh hoạt trong một gian phòng 4 bức tường bí bách. Bạn có thể lắp đặt thêm bệ ngồi hay khu giải trí ngay sát cửa sổ để tận dụng tối đa view cửa sổ mình có được.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản có điêu khắc gỗ tinh tế

Nếu không thích kết hợp xen kẽ và muốn gian phòng có tính thống nhất tuyệt đối, bạn có thể sử dụng thuần nội thất gỗ cho cả căn phòng ngủ của mình. Lưu ý nên chọn cùng một loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp và sử dụng chung một màu gỗ để phòng ngủ của bạn có được sự hài hòa, đồng điệu và bật lên nét sang trọng vừa phải nhưng không mất đi tinh thần tối giản.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản có điêu khắc gỗ tinh tế
Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản có điêu khắc gỗ tinh tế tôn lên vẻ sang trọng, đẳng cấp

Phòng ngủ tối giản sử dụng giấy dán tường họa tiết

Để tránh sự tối giản trở thành đơn điệu, bạn có thể thay bức tường sơn màu thông thường bằng giấy dán tường xinh xắn, dịu mắt và không sử dụng quá nhiều họa tiết rườm rà. Việc sử dụng giấy dán tường đã khiến căn phòng nổi bật và có điểm nhấn nên những món đồ nội thất còn lại bạn nên lựa chọn những mẫu cơ bản, tích hợp đa năng để tối ưu hóa không gian khiến tổng thể không bị rối mắt.

Phòng ngủ tối giản sử dụng giấy dán tường họa tiết
Phòng ngủ tối giản sử dụng giấy dán tường họa tiết sử dụng kết hợp các phụ kiện

Phòng ngủ tối giản sử dụng thảm trải sàn

Với lối thiết kế thiên hướng tối giản, phòng ngủ đôi khi trông hơi khô khan, nhàm chán. Vậy thì một tấm thảm màu đen hoặc xám đậm kết hợp đồ nội thất trắng chính là lựa chọn tuyệt vời. Cách này vừa tạo điểm nhấn cho phòng vừa giúp cân bằng màu sắc trong thiết kế. Phong cách thiết kế tối giản trong phòng ngủ vẫn giữ được nét nhẹ nhàng giản đơn mà vẫn nổi bật.

Phòng ngủ tối giản sử dụng thảm trải sàn
Phòng ngủ tối giản sử dụng thảm trải sàn tạo điểm nhấn cho phòng vừa giúp cân bằng màu sắc

Đặc trưng của phong cách thiết kế phòng ngủ tối giản

Đặc trưng của phong cách thiết kế phòng ngủ tối giản
Đặc trưng của phong cách thiết kế phòng ngủ tối giản

Chủ nghĩa tối giản nghiêng về sự thuần túy và đơn giản. Nó thiên về đơn giản hóa môi trường xung quanh bạn và nói cách khác, làm cuộc sống của bạn bớt rối rắm đi. Tuy nhiên, đừng lầm nhầm lẫn việc tạo ra một loạt phòng với một tấm nệm duy nhất trên sàn được gọi là tối giản! Không! Phong cách tối giản có rất nhiều cách thiết kế, sắp xếp nội thất thú vị dành cho bạn.

Khi tạo ra phòng ngủ tối giản hoàn hảo của mình, bạn không nên hy sinh sự ấm áp bằng cách loại bỏ hầu như tất cả đồ đạc. Hãy nhớ rằng bạn cải tạo và chỉnh sửa không gian. Phòng ngủ của bạn thực sự là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nơi đặt lưng xuống say giấc nên là không gian êm ái, ấm cúng chứ không phải là căn phòng thiếu nội thất đến lạnh lẽo, ngột ngạt.

Các lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản

Có những cách bài trí phù hợp có thể dễ dàng biến phòng ngủ của bạn thành một thiên đường thư giãn, gọn gàng và đây là những mẹo được khuyên bởi các chuyên gia mà bạn nên biết.

Sử dụng tone màu đơn sắc giữa nền tường và đồ nội thất

Sử dụng tone màu đơn sắc giữa nền tường và đồ nội thất
Sử dụng tone màu đơn sắc giữa nền tường và đồ nội thất trong phòng ngủ tối giản

Tông màu nội thất phòng ngủ tối giản

Tông màu mát mẻ - Lưu ý cho nội thất phòng ngủ tối giản

Các tông màu trung tính (có thể kể đến như màu be nhẹ nhàng, màu trắng kem hoặc màu ghi nhạt) hoặc tone màu sắc như trắng, đen và nâu nhạt là các tone màu thường thấy trong phòng ngủ tối giản.

Tuy nhiên, dù bạn sử dụng màu gì cho phòng ngủ của mình thì ở phong cách tối giản, không gian phòng ngủ của bạn nên chỉ có các màu cùng tone chứ không nên có các tone màu đối lập và quá nhiều tone màu trong không gian.

Hãy nhớ nguyên tắc chung đó là tất cả đều quay về những điều cơ bản – quá nhiều màu phối hợp, quá màu mè sẽ không mang lại cảm giác tối giản mà bạn đang theo đuổi. Ngoài ra, việc chọn lựa nội thất màu trung tính mang lại kết quả tốt nhất cho góc nhìn thị giác, đồng thời, tạo không gian thoáng đãng mà không gò bó, lạnh lẽo.

Nội thất thông minh, đa năng là xu hướng đồ nội thất trong phòng ngủ tối giản

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản - Đầu tư một chiếc giường không gian phòng ngủ
Giường, tủ thông minh đa năng là các đồ nội thất được sử dụng nhiều trong không gian tối giản.

Đầu tư vào không gian lưu trữ đa năng, thông minh sẽ giúp tối ưu hơn việc thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách tối giản của bạn. Dù bạn muốn cải thiện không gian của mình bao nhiêu thì điều cần thiết vẫn là căn phòng vẫn phải đảm bảo đầy đủ chức năng của một phòng ngủ.

Để giữ được vẻ ngoài tối giản, mọi đồ vật trong phòng phải có thể cất giữ vừa có thể lấy ra dễ dàng. Những món đồ nội thất có chức năng “giấu kín” là sự lựa chọn tối ưu cho phong cách này.

Sắp xếp nội thất như thế nào trong phòng ngủ tối giản

Như đã nói ở trên, phòng ngủ tối giản ưu tiên sử dụng các đồ nội thất có khả năng lưu trữ thông minh. Vì vậy, các bạn sẽ rất thoải mái trong việc sắp xếp các vật dụng trong phòng. Như hình ảnh minh hoạ bên dưới, bạn có thể thấy gương đang được xếp gọn gàng ở một góc phòng, bên dưới cửa sổ là kệ gỗ đựng đồ đa năng. Ở giữa là bàn làm việc cùng ghế ngồi bệt kiểu Nhật và cuối cùng giường được đặt kế bên cửa để hướng ánh sáng tự nhiên. Mọi sự sắp xếp nội thất trong phòng ngủ này đều rất dễ dàng và không quá cầu kỳ.

Đầu tư thêm chiếc bàn nhỏ trong không gian
Nội thất sắp xếp thoải mái, ưu tiên sự tiện nghi và gọn gàng trong phòng ngủ tối giản

Dây, cáp điện được tinh giản và sắp gọn gàng

Lưu ý dây diện, dây đèn trong không gian phòng

Cáp điện thường là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy nếu phần còn lại của căn phòng được ngăn nắp. Việc sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động thường xuyên đồng nghĩa với việc chúng ta thường có nhiều bộ sạc và cáp. Vì phải sử dụng liên tục, sẽ rất bất tiện nếu chúng ta cất đi, nên chú ý những cách sáng tạo để tích hợp chúng vào phòng.

Chạy dây cáp dọc theo các tấm ván chân tường và sơn chúng cùng màu hòa hợp với nhau. Các ổ cắm nên được sắp xếp cạnh các nơi lưu trữ (hộc bàn, ngăn giường, …) để chúng có thể được thu dọn ngay sau khi được sử dụng xong.

Ánh sáng tự nhiên – yếu tố quan trọng của phòng ngủ tối giản

Lưu ý nguồn ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản

Ánh sáng trong phòng ngủ tối giản có thể coi là một phụ kiện riêng – trong một căn phòng có ít đồ đạc nhất có thể, ánh sáng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nếu bạn có thể lựa chọn, hãy tối giản hóa rèm cửa của bạn nếu căn phòng không nằm hướng có ánh sáng gắt của mặt trời, điều này giúp mang một luồng ánh sáng tự nhiên lớn vào phòng ngủ của bạn, giúp căn phòng có cảm giác thông thoáng, hiện đại và tối giản hơn.

Một chậu cây được đặt trong phòng ngủ tối giản là nét điểm xuyết đơn giản nhưng mang ý nghĩa cao – đây là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc vào một căn phòng có tông trung hòa. Nếu bạn có tranh trong phòng, cần đảm bảo rằng cây không lấn át tác phẩm nghệ thuật của bạn hoặc ngược lại.

Cây cảnh trông hiện đại và cũng dễ chăm sóc có thể kể đến như lưỡi hổ, trầu bà, philodendron, cây sung, hoặc chuỗi ngọc treo giỏ. Một bó hoa tươi mới hái có màu sắc rực rỡ cũng sẽ là một mẹo khá hay – chỉ cần đảm bảo chúng được đựng trong bình có tông màu trung tính hoặc lọ trong là đủ để giữ nét tối giản đúng điệu mà không hề nhàm chán.

Thường xuyên dọn dẹp không gian phòng ngủ, tránh để bừa bộn

Đây ắt hẳn là việc bạn nên nhớ khi thiết kế phòng ngủ tối giản cho không gian nhà ở của mình bên cạnh các yếu tố về màu sắc, đồ nội thất hay cách sắp xếp nội thất trong không gian phòng ngủ. Ở phòng ngủ tối giản thì các đồ nội thất đã được sắp xếp gọn gàng và rất dễ để vệ sinh phần sàn cũng như các món nội thất lớn trong phòng. Tuy nhiên, các vật dụng nhỏ được để trong đồ nội thất đa năng thông minh sẽ cần bạn lấy ra và vệ sinh thường xuyên đấy nhé.

Thiết kế của tủ quần áo nhựa cửa lùa gam màu trắng kết hợp với vân gỗ mang lại sự tiện lợi, hiện đại và tiết kiệm diện tích không gian tối đa
Một thiết kế phòng ngủ tối giản sử dụng tủ thông minh làm chỗ lưu trữ cho quần áo và tủ sách

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách tối giản – Siêu Thị Thế Giới Nội Thất

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thu được thêm những kiến thức hữu ích cho việc xây dựng một không gian phòng ngủ tối giản. Tại sieuthithegioinoithat.vn, chúng tôi đem đến cho khách hàng sự đa dạng trong các sản phẩm nội thất phòng ngủ cũng như các dịch vụ thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, đẹp mắt đón đầu xu hướng 2022.

Từ các sản phẩm nội thất tiêu chuẩn như bàn ghế, giường, tủ, kệ, … đến các vật dụng trang trí căn phòng như tranh treo, cây cối, nến, …; từ phong cách tối giản đến hiện đại, thời thượng, …, chúng tôi đều sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng việc cung ứng nguồn sản phẩm đa dạng cho mọi xu hướng. Hãy ghé thăm sieuthithegioinoithat.vn để chọn lựa sản phẩm nội thất phòng ngủ ưng ý, phù hợp cho không gian sống của gia đình bạn nhé!

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *