Phong cách nội thất hiện đại và những điều bạn cần biết

Phong cách thiết kế hiện đại đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho cơ ngơi của mình. Bởi những đặc điểm nổi bật, tính ứng dụng cao cũng như phù hợp với nhiều độ tuổi, phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với hầu hết các căn hộ mới xây dựng hiện nay. Ở bài viết này cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất cùng tìm hiểu phong cách thiết kế hiện đại là gì, đặc điểm nổi bật của nó và một số phong cách thiết kế hiện đại được yêu thích nhất hiện nay bạn nhé.

Mời bạn xem thêm:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có sự tương đồng trong bố trí hình khối đơn giản, mặt bằng được tổ chức theo hướng tự do, không tuân theo quy tắc đối xứng, trang trí cầu kỳ hay hình thức quy định nào như các phong cách thiết nội thất khác.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có sự tương đồng trong bố trí hình khối đơn giản, mặt bằng được tổ chức theo hướng tự do

Đồ nội thất của phong cách này làm bằng thép, kính thủy lực, bê tông,… Lối thiết kế này đoạn tuyệt hoàn toàn với phong cách thiết kế cổ điển trước đây. Với tuy duy thiết kế mới, hiện đại bắt đầu từ thế kỷ XX.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có từ khi nào?

Gọi là phong cách hiện đại nhưng sự xuất hiện của phong cách kiến trúc, nội thất này đã có từ thế kỷ XIX. Bắt đầu từ sự ra đời của phong cách thiết kế Cung Thủy Tinh, xuất phát từ Luân Đôn của nước Anh. Từ năm 1851 đến năm 1919 những người kiến trúc sư của Châu Âu đã sáng tạo ra trào lưu kiến trúc hiện đại này. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tập trung chủ yếu vào công năng sử dụng của nội thất, tính năng sử dụng.

Trường phái triển trúc hiện đại phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 20. Được biết, phong cách thiết kế hiện đại này không dung các họa tiết rườm rà, cầu kỳ hoa văn phức tạp mà tập trung vào tính năng sử dụng, tối giản đến mức tối đa các đường nét loằng ngoằng trong thiết kế nội thất.

Một vài kiến trúc sư nổi tiếng cho phong cách kiện trúc hiện đại giai đoạn đó là:

 • Le Corbusier
 • Richard Meier
 • Tange Kenzo
 • Ludwig Mies van der Rohe
 • Walter Gropius

Từ năm 1851 đến năm 1919 những người kiến trúc sư của Châu Âu đã sáng tạo ra phong cách thiết kế hiện đại này

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại mang cho gia chủ một không gian sống mới, căn nhà thoải mái có cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có đặc trưng gì?

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất này được miêu tả chi tiết từ màu sắc, cách trang trí chất liệu sử dụng của đồ nội thất cũng như đi sâu vào các tính năng của từng sản phẩm.

Màu sắc

Gam màu trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là sử dụng các gam màu trung tính. Các gam màu được ưa chuộng như be, ghi, màu đen, trắng hoặc như màu mang lại cảm giác nhẹ nhàng.

Trong các đường nét kiến trúc có các hình khối thể hiện qua các chi tiết đậm nhạt nổi bật và vô cùng phù hợp. Gam màu thiết kế nội thất hiện đại có thêm nhiều sự mới mẻ, ngoài các gam màu trung tính thường thấy, các nhà thiết kế có thêm các gam màu tương sáng để tạo điểm nhấn cũng như sự ấn tượng cho không gian. Đem lại sự nhất quán cho tổng thể căn nhà, sáng tạo cho không gian cũng như không làm mất đi sự hiện đại của toàn thể không gian.

Gam màu trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là sử dụng các gam màu trung tính, nhẹ nhàng
Gam màu trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là sử dụng các gam màu trung tính, nhẹ nhàng

Vật liệu của kiến trúc nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu hiện đại của thiết kế nội thất hiện đại như gỗ ép, thủy tinh, bê tông, kim loại. Các vật dụng của phong cách thiết kế này đáp ứng được nhiều chức năng thông minh, đa năng và đáp ứng được nhiều nhu cầu của một cuộc sống tiện nghi cho gia chủ.

gỗ ép, thủy tinh, bê tông, kim loại là chất liệu phổ biến trong phong cách nội thất hiện đại
Gỗ ép, thủy tinh, bê tông, kim loại là chất liệu phổ biến trong phong cách nội thất hiện đại

Những vật dụng tiêu biểu như sofa màu be bọc da, kết hợp với cây xanh trong căn nhà cũng mang lại cảm giác mới mẻ, không bị đơn điệu và mang lại sức sống cho căn nhà. Trong phòng ngủ có thể kết hợp cửa sổ thủy tinh và rèm chớp để lấy ánh sáng tự nhiên. Không gian thiết kế tối giản hóa và có thêm chi tiết đơn giản không quá rườm rà.

Không gian mở

Phong cách thiết kế này thì không gian mở vô cùng phổ biến, kết hợp với nhiều phòng khác nhau tạo thành không gian lớn, các phòng khách với căn bếp không bị ngăn cách bởi tường hay bức vách ngăn làm không gian thoáng hơn cũng như được thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. Việc kết hợp không gian này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người trong gia đình cũng như tạo được sự tự do trong thiết kế.

Không gian mở trong nét thiết kế, trang trí là đặc trưng của nội thất hiện đại
Không gian mở trong nét thiết kế, trang trí là đặc trưng của nội thất hiện đại

Đồ nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có đồ nội thất được tinh giản, chất liệu hiện đại cho căn nhà cảm giác khoa học và hiện đại trong từng không gian. Đặc điểm nổi bật của các đồ nội thất này là giản lực các đường nét, màu sắc đánh vào thị giác và bố trí khoa học trong không gian.

Đồ nội thất trong phong cách hiện đại xu hướng đơn giản, tiện lợi cao
Đồ nội thất trong phong cách hiện đại xu hướng đơn giản, tiện lợi cao

Cách bài trí nội thất

Việc bố trí nội thất trong thiết kế nội thất hiện đại đáp ứng được đầy đủ sự hài hòa, thông thoáng của các cách bài trí đồ nội thất cũng như tránh được việc sắp xếp quá nhiều đồ dùng trong 1 không gian, việc này cho không gian được thông thoáng cũng như tránh được việc không gian quá gò bó và bí bách.

Việc bố trí nội thất trong thiết kế nội thất hiện đại đáp ứng được đầy đủ sự hài hòa
Việc bố trí nội thất trong thiết kế nội thất hiện đại đáp ứng được đầy đủ sự hài hòa

Bố trí ánh sáng tự nhiên

Trong bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào, ánh sáng tự nhiên vô cùng quan trọng. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại cũng vậy, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên không chỉ cho đồ nội thất được nổi bật hơn mà nó còn lấ được nguồn sáng tự nhiên, tốt cho sức khỏe cũng như về mặt phong thủy cũng đem lại tài lộc cho căn nhà. Chính vì vậy trong thiết kế nội thất hiện đại các nhà thiết kế thường tận dụng cửa kính lớn.

Bố trí ánh sáng tự nhiên

Ít họa tiết

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường hướng đến sự tự do không tuân thủ theo quy tắc cụ thể nào, vì vậy khi thiết kế nhà thiết kế thường hướng đến sự tự do, không tuân thủ theo quy tắc rườm rà nào. Đồ nội thất của phong cách thiết kế này đem lại sự tinh tế, sang trọng cho căn nhà cũng như là sự đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Ít họa tiết, đơn giản là đặc điểm của thiết kế, đồ nội thất hiện đại

Có tính sáng tạo

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đề cao sự sáng tạo của chủ căn nhà, chính vì vậy bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho căn nhà mà không cần tuân theo một phong cách cụ thể nào cả. Tuy nhiên khi sáng tạo bạn cũng nên đảm bảo được tính hài hòa của thiết kế cũng như đảm bảo được không gian sống lý tưởng mà không làm mất đi sự hài hòa của không gian. Chính vì vậy tốt hơn hết bạn nên nhờ nhà thiết kế biến ý tưởng của bạn thành sự thật, thể hiện được cá tính của bạn mà không mất đi đặc trưng của căn nhà.

Top 12 mẫu nội thất phong cách thiết kế hiện đại xu hướng năm 2022

Siêu Thị Thế Giowis Nội Thất đã tổng hợp một số phong cách thiết kế nội thất hiện đại nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo để ứng dụng vào không gian sống của mình.

Mẫu phòng khách hiện đại với kết cấu mở rộng, hài hòa với thiên nhiên

Đồ nội thất cho phòng khách tối giản, hiện đại, tiết kiệm được không gian. Trong phòng khách sử dụng món đồ thông minh, đa năng.

Phòng khách hiện đại với kết cấu mở rộng

Màu sắc của nội thất trẻ trung, hài hòa, tạo được điểm nhấn theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại.
Màu sắc của nội thất trẻ trung, hài hòa, tạo được điểm nhấn theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Căn hộ có thêm cây xanh cho ban công, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, không khí căn nhà cũng thông thoáng hơn.

Phòng khách căn hộ theo hướng kiến trúc hiện đại hướng ra ban công
Phòng khách căn hộ theo hướng kiến trúc hiện đại hướng ra ban công

Mẫu phòng bếp phong cách kiến trúc hiện đại

Phòng bếp được thiết kế mở không gian thoáng mát và sạch sẽ điều này sẽ giúp tạo cảm hứng nấu nướng cho mọi người trong gia đình.

Phòng bếp được thiết kế mở không gian thoáng mát và sạch sẽ
Phòng bếp được thiết kế mở không gian thoáng mát và sạch sẽ
Phòng bếp tiện nghi sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, an toàn, thân thiện sang trọng
Phòng bếp tiện nghi sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, an toàn, thân thiện sang trọng

Tủ bếp chữ I phủ acrylic giúp cho căn bếp thêm sự sang trọng, căng bóng và hiện đại.

Phòng bếp được sử dụng đồ nội thất thông minh, đồ đạc sắp xếp gọn gàng, loại bỏ được những món đồ không cần thiết. Sự kết hợp của các món đồ đa năng cho không gian căn bếp được hiện đại hơn mà vẫn đơn giản.

Mẫu nội thất phòng ngủ hiện đại

Phòng ngủ được thiết kế theo hơi hướng hiện đại thường đơn giản, đồ nội thất vừa tinh tế, vừa không quá cầu kỳ , tiết kiệm được chi phí mà vẫn sang trọng hiệu quả. Các đồ nội thất của phong cách thiết kế nội thất này đơn giản, đôi khi là tối giản, tiết kiệm không gian và các đồ dùng đa năng.

Phòng ngủ rộng rãi cho cả 2 vợ chồng với nội thất hài hòa, thân thiện, hiện đại, kết hợp với cây xanh được để trong phòng sẽ giúp lọc không khí, tạo được điểm nhấn nổi bật cho căn phòng ngủ của 2 vợ chồng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kiểu hiện đại, kích thích sáng tạo
Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kiểu hiện đại, kích thích sáng tạo với tone màu tươi sáng và phụ kiện đa dạng
Mẫu phòng ngủ vợ chồng đẹp hiện đại với nội thất gỗ công nghiệp
Mẫu phòng ngủ vợ chồng đẹp hiện đại với nội thất gỗ công nghiệp

Phòng làm việc hiện đại

Phòng làm việc theo phong cách thiết kế hiện đại sẽ tối giản được đồ nội thất, những đồ trang trí trong nhà của bạn. Không gian được sử dụng gỗ công nghiệp cao cấp, nữ tính phù hợp với các cô nàng cá tính.

Phòng làm việc có tone màu tinh tế, tạo được sự tập trung, chú tâm vào công năng sử dụng, với tông màu sáng, đẳng cấp. Không những vậy với tông màu này còn mang lại cảm hứng làm việc tuyệt vời, không gian được thoáng đãng hơn, mang lại sự tập trung cho người dùng.

Việc bố trí nội thất trong thiết kế nội thất hiện đại đáp ứng được đầy đủ sự hài hòa
Việc bố trí nội thất trong thiết kế nội thất hiện đại đáp ứng được đầy đủ sự hài hòa
Mẫu phòng làm việc phong cách hiện đại, đơn giản mang lại cảm hứng
Mẫu phòng làm việc phong cách hiện đại, đơn giản mang lại cảm hứng

Phòng tắm

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì phòng tắm thường được sử dụng các vật liệu sang trọng như kính hoặc là đá cẩm thạch bởi nó dễ lau dọn mà mang lại cảm giác mới mẻ. Hơn hết các chất liệu này chống thấm nước tốt, không trơn trượt mà vẫn toát nên được sự sang trọng của tổng quan thiết kế.

Phòng tắm thường nhỏ, tone màu sang trọng, mát mẻ, được bố trí thêm cây xanh, các đồ nội thất thân thiện với người sử dụng. Thiết kế theo kiểu này vô cùng sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích.

Mẫu thiết kế phòng tắm hiện đại khi, hướng phía ánh sáng có tường che an toàn
Mẫu thiết kế phòng tắm hiện đại khi, hướng phía ánh sáng có tường che an toàn
Mẫu thiết kế phòng tắm đẹp cho không gian nhỏ theo phong cách hiện đại với tông trắng chủ đạo và màu nền trung tính
Mẫu thiết kế phòng tắm đẹp cho không gian nhỏ theo phong cách hiện đại với tông trắng chủ đạo và màu nền trung tính

Thiết kế không gian nội thất phong cách hiện đại cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất

Bên cạnh là đơn vị cung ứng đầy đủ đa dạng đồ nội thất thì đơn vị chúng tôi còn là đơn vị thiết kế nội thất uy tín hàng đầu khu vực Phan Thiết, Bình Thuận. Với quy trình rõ ràng, minh bạch, chúng tôi cam kết:

 • Bản vẽ đẹp và đúng với thực tế khi thi công: Đảm bảo thiết kế chính xác cao nhất với bên thi công, thực hiện
 • Tư vấn nhiệt tình: các bạn sẽ được tư vấn, nhân viên chúng tôi sẽ lắng nghe những ý kiến của bạn, sau đó tổng hợp và đưa ra những tư vấn theo như ý muốn.
 • Quy trình làm việc đơn giản, không thủ tục cầu kỳ, rườm rà như các đơn vị khác. Chúng tôi quan trọng lợi ích và thời gian của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí: Giá nội thất văn phòng rẻ hơn so với giá thị trường bởi nội thất luôn được sản xuất trực tiếp tại xưởng không qua trung gian.
 • Tiết kiệm thời gian: Với những đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo luôn tiết kiệm thời gian tối ưu cho khách hàng
 • Chế độ bảo hành hợp lý: luôn có những chính sách bảo hành hợp lý cho người sử dụng, và theo đúng hợp đồng đã ký

Trên đây, chúng tôi vừa gợi ý cho bạn một số điểm đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại cũng như một số mẫu thiết kế đẹp mắt cho bạn lựa chọn. Cùng tham khảo và lựa chọn cho căn nhà yêu thích của bạn mẫu thiết kế phù hợp. Lựa chọn Siêu Thị Thế Giới Nội Thất thiết kế và thi công căn nhà mơ ước của mình để có được không gian sống hoàn hảo nhất. Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn 0911 59 1169.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *