Thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian đơn giản tinh tế và tiện nghi

Trong thiết kế nội thất cho các căn hộ hiện nay rất nhiều gia chủ yêu thích phong cách Scandinavian bởi nó toát lên sự đơn giản, tinh tế và tối ưu được diện tích. 3 yếu tố khiến nhiều người yêu thích phong cách này chính là: Đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi. Cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất tìm hiểu về thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian và các mẫu thiết kế đẹp mắt nhé.

Đặc trưng của căn hộ theo phong cách scandinavian

1. Chất liệu sử dụng

Chia không gian được coi là đặc trưng không thể thiếu của không gian Bắc Âu vì không gian nhà ở của người dân rất nhỏ. Chính vì vậy các nhà thiết kế nội thất thường khéo léo đưa ra các mẫu thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, cô đọng được không gian và gợi mở, xóa bỏ được các ranh giới và tiện nghi cho căn hộ.

Đặc trưng của căn hộ theo phong cách scandinavian - Chất liệu sử dụng

Phong cách Bắc Âu nổi tiếng trong từng đường nét, tạo nên sự thanh lịch trong sử dụng gỗ. Gỗ sồi và gỗ thông là 2 loại gỗ được sử dụng nhiều nhất ở phong cách thiết kế Bắc  u bởi sự tươi sáng. Gỗ cũng có nhiều chức năng, là lựa chọn lát sàn, làm nội thất, ván tường và sử dụng được nhiều mục đích khác nhau.

2. Màu sắc sử dụng

Căn hộ theo phong cách Scandinavian có tông màu sáng và đồng nhất. Vì thông thường ở Bắc Âu mùa đông đến dài và tối, thời tiết ảm đạm nên căn hộ hay đồ dùng thường sáng màu, tươi sáng, các màu sắc thống nhất được tông màu nên mang lại cảm giác dễ chịu.

Đặc trưng của căn hộ theo phong cách scandinavian - Màu sắc sử dụng

Các màu sắc đơn giản không có nhiều họa tiết và hoa văn trang trí, Scandinavian tạo được điểm nhấn bởi đặt các đồ đơn sắc cạnh nhau, tạo được sự sinh động cho không gian.

3. Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là ưu tiên của thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian, các cửa có kích thước lớn để nhận nhiều ánh sáng và các nhà thiết kế thể hiện được sự tôn trọng và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Các căn hộ thiết kế theo phong cách này cũng thường sử dụng rất nhiều ánh sáng tự nhiên để tối ưu được ánh sáng.

Đặc trưng của căn hộ theo phong cách scandinavian - ánh sáng

4. Các yếu tố trang trí

Trong thiết kế căn hộ phong cách Bắc  u, sử dụng các tấm thảm trải lông êm ái có họa tiết bắt mắt tạo được điểm nhấn cho căn hộ. Scandinavian nói không với thảm mà sử dụng màu gỗ tươi sáng, tạo được không gian ấm áp và thân thiện cho căn hộ. Các đồ nội thất thường rất ít để tránh cảm giác chật chội và lộn xộn. Ưu tiên các món đồ thiết yếu và đa năng để tạo không gian sống thanh lịch và rất riêng biệt.

Đặc trưng của căn hộ theo phong cách scandinavian - các yếu tố trang trí

10 mẫu thiết kế căn hộ phong cách scandinavian

Phong cách Scandinavian phổ biến và đặc biệt được sử dụng mọi nơi. Bất cứ ai yêu thích sự tối giản đều có thể lựa chọn phong cách thiết kế này.

1. Mẫu thiết kế nội thất căn hộ Scandinavian tông trắng – kem

Mẫu căn hộ này đem đến sự tươi vui cho căn hộ cũng như mang đến cảm giác gần gũi ấm cúng, trần nhà được thiết kế giống như làn sóng, tạo cảm giác thân thiện và tránh cảm giác đơn điệu cho toàn bộ không gian.

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ Scandinavian tông trắng – kem
Căn hộ Scandinavian tông trắng – kem tạo cảm giác thân thiện và tránh cảm giác đơn điệu cho toàn bộ không gian.

2.  Mẫu thiết kế nội thất căn hộ Scandinavian 2 gam màu trắng – xám

Màu trắng và xám cũng được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn hộ của mình. Thiết kế nội thất theo phong cách này mang lại sự tối giản, gần gũi và sang trọng. Đặc biệt căn hộ có những đồ nội thất nhỏ gọn tiết kiệm được tối đa diện tích. Không gian căn hộ có màu sắc yếu hơn, yếu tố tự nhiên tận dụng tối đa, màu sắc tươi sáng.

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ Scandinavian 2 gam màu trắng – xám
Thiết kế nội thất theo phong cách này mang lại sự tối giản, gần gũi và sang trọng

3. Chủ đạo của căn hộ này tiếp tục là màu xám

Thể hiện được đẳng cấp của người thiết kế khi kết hợp được hài hòa các màu sắc với nhau. Ở thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian này không gian toát lên được sự sang trọng nhưng cũng rất gần gũi, phòng khách lớn là nơi mọi người trong gia đình gần bên nhau, gắn kết.

Chủ đạo của căn hộ này tiếp tục là màu xám
Thể hiện được đẳng cấp của người thiết kế khi kết hợp được hài hòa các màu sắc với nhau.

4. Căn hộ phong cách Scandinavian đem đến sự gần gũi với thiên nhiên

Với thiết kế cửa sổ lớn, tông màu chủ đạo vẫn là màu trắng đan xen với 1 chút vàng mang lại điểm nhấn ấn tượng và sự tươi vui cho toàn bộ không gian. Điểm nhấn cửa sổ lớn này cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và không gian tạo nên không gian tươi sáng hơn, các thảm hình học tươi sáng cũng giúp căn hộ tăng được sự hiện đại, lôi cuốn.

Căn hộ phong cách Scandinavian đem đến sự gần gũi với thiên nhiên
Điểm nhấn cửa sổ lớn này cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và không gian tạo nên không gian tươi sáng hơn

5. Làn gió mới trong thiết kế nội thất Scandinavian

Mẫu thiết kế căn hộ này không theo phiên bản nguyên sơ nào nhưng nó mang lại làn gió mới, như làn gió xuân nhẹ nhàng. Bàn trà bằng kính trong suốt giống tảng băng trôi cũng tạo nên điểm nhấn cho căn hộ. Xuyên suốt điểm nhấn của căn hộ là màu xám từ bộ sofa đến những đồ nội thất được sơn màu khéo léo mang lại cảm giác hài hòa.

Làn gió mới trong thiết kế nội thất Scandinavian
Điểm nhấn của căn hộ là màu xám từ bộ sofa đến những đồ nội thất được sơn màu khéo léo mang lại cảm giác hài hòa.

6. Thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian đầy tính nghệ thuật này chắc chắn sẽ gây được ấn tượng cho những người yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là tranh tường. Thiết kế căn hộ đơn giản với tông xám trắng chủ đạo, bức tranh lớn ở phòng khách và các đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ nhỏ gọn. Tường của căn hộ được làm bằng gỗ giả gạch nên vừa mang cảm giác lạ lẫm vừa sang trọng gần gũi.

Thiết kế căn hộ đơn giản với tông xám trắng chủ đạo, bức tranh lớn ở phòng khách
Thiết kế căn hộ đơn giản với tông xám trắng chủ đạo, bức tranh lớn ở phòng khách và các đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ nhỏ gọn

7. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách Scandinavian có gam màu sặc sỡ đa dạng.

Đối với gia chủ yêu thích sự đa dạng tươi vui thì thiết kế theo phong cách này chắc chắn sẽ phù hợp. Căn hộ có màu trắng xám chủ đạo kết hợp với các họa tiết tươi vui như tranh treo tường, đèn trần, thảm trải sàn đều có màu sắc đa dạng.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư phong cách Scandinavian có gam màu sặc sỡ đa dạng.
Phù hợp với gia chủ yêu thích sự đa dạng tươi vui

8. Thiết kế dành cho căn hộ diện tích khiêm tốn

Đối với căn hộ có diện tích nhỏ thì chắc chắn các đồ nội thất tối giản nhỏ gọn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Căn hộ này kết hợp bàn đảo thành bàn ăn, màu xanh da trời chủ đạo. Mẫu thiết kế này phù hợp với gia đình nhỏ, ít người.

Thiết kế dành cho căn hộ diện tích khiêm tốn
Mẫu thiết kế này phù hợp với gia đình nhỏ, ít người.

9. Yếu tố công nghiệp trong thiết kế nội thất căn hộ Scandinavian hiện đại

Căn hộ này kết hợp được các yếu tố hiện đại trong phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Chắc chắn sẽ mang lại cảm giác hài hòa thoải mái, không gian tươi vui hơn rất nhiều. Các vật liệu sử dụng trong mẫu thiết kế này chủ yếu bằng gỗ, gạch ốp lát bằng đá nhân tạo và hiện đại.

Yếu tố công nghiệp trong thiết kế nội thất căn hộ Scandinavian hiện đại
Căn hộ này kết hợp được các yếu tố hiện đại trong phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

10.  Mẫu thiết kế nội thất căn hộ Scandinavian tối ưu công năng

Thiết kế này cũng mang lại cảm giác khác biệt, nhất là vào ban đêm, hệ thống đèn chiếu sáng cũng như đồ nội thất mang lại cảm giác ấm cúng. Điểm nhấn đặc biệt của mẫu thiết kế này chính là đèn trần được lắp đặt theo sự sáng tạo riêng biệt, cho các không gian được sáng hơn và cũng có được điểm nhấn đặc biệt.

Trên đây Siêu Thị Thế Giới Nội Thất vừa gợi ý cho bạn 10 mẫu thiết kế căn hộ phong cách Scandinavian, đặc trưng của phong cách thiết kế Bắc Âu. Nếu bạn muốn sở hữu căn hộ có thiết kế đặc biệt như thế này vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0911 59 1169. Các nhà thiết kế của chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ tư vấn là thiết kế theo như những gì bạn mong muốn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *