Đồ dùng, thiết bị nội thất văn phòng gồm những gì?

Khi bắt đầu xây dựng một văn phòng, việc thiết kế nội thất chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Quá trình xây dựng văn phòng ắt hẳn cần đầu tư rất nhiều vật dụng, từ nội thất văn phòng đến các đồ dùng văn phòng phẩm. Vậy đồ nội thất văn phòng là gì và đồ nội thất văn phòng gồm những gì, hãy cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất tìm hiểu nhé!

Đồ nội thất văn phòng gồm những gì - nên chọn thế nào?

Đồ nội thất văn phòng gồm những gì?

Nội thất văn phòng bao gồm tất cả các đồ nội thất lớn, chẳng hạn như bàn làm việc, ghế và tủ. Những món đồ lớn này thường có giá trị cao và tuổi thọ tối thiểu là 5 năm. Đồ nội thất văn phòng đa dạng chức năng và thiết kế hợp lý, đẹp mắt có thể làm tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Thêm nữa, đầu tư vào các thiết kế nội thất văn phòng thường là đầu tư vào hình ảnh của công ty.

Đồ nội thất văn phòng có thể kể đến:

Bàn làm việc

Đồ nội thất văn phòng gồm những gì? - Bàn làm việc

Bàn làm việc gồm nhiều loại bàn, bàn của nhân viên, bàn của trưởng phòng, bàn dành cho giám đốc, bàn dành cho lễ tân, bàn tiếp khách, …

Bàn làm việc văn phòng là một trong những thành phần quan trọng nhất trong văn phòng. Trên thực tế, hầu như không có hoạt động hàng ngày nào trong công ty được thực hiện mà không có sự hiện diện của bàn. Chúng được sử dụng cho việc chứa giấy tờ quan trọng, vật dụng văn phòng, là chỗ để cán bộ công nhân viên làm việc. Bàn trong văn phòng là thứ được sử dụng nhất quán cả ngày. Ngay cả khi nhân viên không có mặt tại văn phòng trong những ngày nghỉ, giấy tờ, máy tính và các tài sản khác của họ vẫn được đặt trên bàn làm việc.

Bàn làm việc cũng có nhiều loại khác nhau, nhưng tiêu biểu nhất có lẽ là bàn làm việc có vách ngăn và kiểu bàn làm việc theo không gian “mở” – liền kề nhau. Ngoài ra, cũng có những công ty lựa chọn bàn làm việc riêng lẻ cho nhân viên, họ ngồi tách biệt với bàn có hộc, ngăn kéo riêng để tiện cho công việc, công tác sắp xếp và lưu trữ vật dụng.

Ghế văn phòng

Đồ nội thất văn phòng gồm những gì? - Ghế văn phòng

Có nhiều loại ghế văn phòng như: ghế ngồi dành cho nhân viên, ghế cho ban quản lý, trưởng phòng, ghế dành cho khách, ghế đặt trong phòng giải lao, ghế ở lounge (nếu có), ghế thư giãn, …

Đã có bàn thì chắc chắn phải có ghế. Ghế văn phòng là một loại ghế cực kỳ phổ biến, phổ biến nhất là lưng ghế có đệm với hỗ trợ thắt lưng, ghế đệm, được đặt trên bánh xe, cho phép nó lăn và xoay. Ghế văn phòng hầu hết thường có thể điều chỉnh độ cao và thường được dùng như một chiếc ghế bàn hoặc ghế máy tính.

Như tên của nó, ghế văn phòng được sử dụng trong môi trường làm việc hoặc văn phòng, nhưng nhìn chung, ghế văn phòng có thể dễ dàng được tìm thấy ở góc làm việc trong căn hộ, phòng máy tính, …

Tủ văn phòng

Đồ nội thất văn phòng gồm những gì? - Tủ văn phòng

Tủ văn phòng hay kệ văn phòng: các loại tủ, kệ đựng hồ sơ, tủ đựng đồ cá nhân cho nhân viên, tủ chứa giấy tờ, … Tủ, kệ văn phòng là một trong những món đồ nội thất văn phòng khó có thể thiếu trong môi trường làm việc; nó có thể chứa đầy sách, đề mục, tài liệu hoặc được dùng cho việc trưng bày.

Một tủ tài liệu sẽ gồm nhiều ngăn khác nhau để chứa thông tin, giấy tờ của công ty. Người sử dụng có thể đựng nhiều hồ sơ khác nhau, cũng như dễ dàng quản lý hồ sơ và tìm chúng khi cần thiết. Nói chung, tủ tài liệu rất quan trọng trong không gian văn phòng bởi tính tiện dụng, tạo sự gọn gàng cho văn phòng nói chung. Ngoài ra, khi nhìn vào một văn phòng, người ta cũng có thể đánh giá một công ty.

Tất cả các vật dụng dùng để viết cũng chính là đồ dùng văn phòng phẩm, chẳng hạn như bút mực, bút chì, bút dạ, … Các đồ dùng văn phòng phải liên tục được bổ sung vì tính di động và tính chất sử dụng một lần của chúng. Thông thường, rất khó để tính tất cả các mục nhỏ, đặc biệt là khi văn phòng cung cấp vật dụng văn phòng phẩm cho nhân viên theo dạng “mở”. Hãy chú ý đến bảng kiểm kê và hóa đơn hàng tuần, từ đó tìm mua vật dụng văn phòng phẩm ở nơi có giá phải chăng nhất, giảm thiểu chi phí.

Các loại bút, đồ đựng bút thiết bị văn phòng phẩm

Bút chính là một trong những vật dụng văn phòng phẩm quan trọng nhất. Từ việc ký một tài liệu hay đơn giản là viết ra một thứ gì đó, bút là vật dụng cần thiết trong hầu hết mọi công việc. Một vật dụng khác có thể nói là gắn liền với bút, giúp bàn làm việc trở nên trật tự và có sắp xếp hơn chính là hộp đựng bút.

Hai món đồ này có thể coi là thiết yếu đối với kỳ văn phòng nào. Có nhiều loại bút cho bạn lựa chọn: bút bi (thường được sử dụng nhiều nhất), bút viết bảng, bút chì, …. Tất cả những loại bút này đều có những mục đích khác nhau nhưng đối với mục đích sử dụng văn phòng, bút bi có lẽ là loại được dùng nhiều hơn cả.

Các loại giấy in

Giấy văn phòng có lẽ là vật dụng bắt buộc phải có trong bất kỳ văn phòng nào. Đây là loại văn phòng phẩm hỗ trợ công việc giấy tờ của công ty (in ấn, làm hợp đồng, …). Giấy A4 chính là loại giấy được sử dụng nhiều nhất, cũng là vật dụng thiết yếu nhất đối với môi trường văn phòng nói chung.

Giấy ghi chú (giấy note) với nhiều màu sắc có thể giúp sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng. Bạn có thể chọn các màu khác nhau như đỏ, xanh, cam, vàng, trắng, v.v. để ghi lại những thông tin quan trọng và đính vào tài liệu cá nhân.

Các loại tài liệu văn phòng

Các loại tài liệu văn phòng

Công việc văn phòng chắc chắn đòi hỏi các tài liệu phục vụ cho công việc văn phòng như: hồ sơ, hợp đồng, sổ sách, chứng từ, …

Sổ sách kế toán có thể kể đến: các loại phiếu thu, giấy tờ xuất kho, hóa đơn thanh toán, … Ngoài ra, sổ văn phòng cũng được liệt kê bao gồm các loại sổ tay dùng để ghi chép nội dung cuộc họp, lưu ý trong quá trình làm việc, …

Các tập tin/ bìa kẹp giấy tờ văn phòng, tài liệu, hồ sơ trình ký, …

Các tập tin/ bìa kẹp giấy tờ văn phòng, tài liệu, hồ sơ trình ký, … Đồ dùng, thiết bị nội thất văn phòng gồm những gì?

Các tệp tin/ bìa đựng giấy tờ, tài liệu là những vật dụng văn phòng giúp nhân viên lưu trữ tài liệu phục vụ quá trình làm việc. Mặt trước và mặt sau của tệp được làm bằng nhựa, có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung giấy tờ cần thiết.

Chúng cũng có rất nhiều màu sắc; như xanh dương, xanh lá cây, trắng, v.v thuận tiện cho người dùng trong việc phân loại giấy tờ cũng như quản lý công việc.

Máy và thiết bị văn phòng

Các máy móc, thiết bị văn phòng gồm có:

 • Máy tính.
 • Máy chiếu.
 • Máy fax.
 • Máy đếm tiền.
 • Máy chấm công.
 • Máy in.
 • Điện thoại.
 • Các thiết bị kết nối như thiết bị mạng, ổ cắm, …

Nhìn chung, đồ nội thất văn phòng bao gồm rất nhiều vật dụng thiết yếu. Chúng không chỉ có chức năng hỗ trợ công việc mà còn đóng vai trò trong việc thể hiện hình thức, thẩm mỹ của công ty.

Các thương hiệu đồ nội thất văn phòng nổi tiếng

Tại Việt Nam có khá nhiều thương hiệu nội thất văn phòng nhưng trước khi lựa chọn mua nội thất cho văn phòng của mình bạn cần tham khảo những cái tên uy tín, nổi tiếng để mang về những sản phẩm chất lượng nhất nhé! Dưới đây là top các thương hiệu đồ nội thất văn phòng nổi tiếng ở Việt Nam bạn nên tham khảo:

Siêu Thị Thế Giới Nội Thất

Không chỉ nổi tiếng là đơn vị tư vấn, thi công các dự án, công trình nhà ở, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất còn tự hào là một nơi cung cấp đồ nội thất lớn nhất cả nước. Các sản phẩm nội thất văn phòng của Siêu Thị Thế Giới Nội Thất luôn đảm bảo từ chất lượng, hình dáng, mẫu mã, giá thành cho đến các dịch vụ kèm theo như tư vấn, vận chuyển, lắp đặt.

Đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công nội thất nên Siêu Thị Thế Giới Nội Thất là thương hiệu bạn cần nhớ đến khi có mong muốn tìm mua sản phẩm đồ nội thất văn phòng.

Đồ nội thất văn phòng Hòa Phát

Đây là cái tên đã xuất hiện từ rất lâu trong làng thiết kế nội thất. Có hơn 20 năm thành lập và phát triển, Nội thất Hòa Phát lớn mạnh hơn từng ngày và đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt. Hiện nay, các sản phẩm nội thất văn phòng của Hòa Phát rất đa dạng như bàn làm việc, bàn vi tính, bàn họp, bàn ghế giám đốc, tủ kệ,…

Đồ nội thất văn phòng Nhà Xinh

Nhà Xinh là cái tên chuyên phân phối đồ nội thất văn phòng rất quen thuộc với nhiều người. Sản phẩm nội thất ở đây có hơi hướng mang đậm phong cách Á Đông truyền thống, đan xen hài hòa những nét đẹp hiện đại. Bên cạnh sản phẩm nội thất nhà ở, nội thất văn phòng ở đây được đông đảo người dùng ưa chuộng, lựa chọn vì nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc bắt mắt, ưa nhìn.

Đồ nội thất cao cấp ChiLai

ChiLai cũng là một cái tên rất nhiều người nghĩ đến khi tìm kiếm nội thất văn phòng, vì vậy nếu không nhắc đến ChiLai trong bài viết này quả là là một thiếu sót. Các sản phẩm nội thất của ChiLai được phần đông khách hàng lựa chọn bởi sự hiện đại, đa dạng và luôn cập nhật sản phẩm mới rất nhanh chóng. Không chỉ Việt Nam mà thị trường nước ngoài cũng biết đến cái tên ChiLai này.

Lê Vin Decor

Lê Vin Decor là một trong những thương hiệu nội thất nổi tiếng ở Việt Nam đi đầu trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, cung cấp, lắp đặt sản phẩm nội thất cao cấp, sản xuất đồ nội thất,… Nếu đang băn khoăn giữa những cái tên chuyên cung cấp nội thất văn phòng, bạn có thể cân nhắc chọn Lê Vin Decor nhờ phong cách mới mẻ, thời thượng, bắt mắt.

Nội thất The Mia

Thương hiệu nội thất văn phòng The Mia được rất nhiều chuyên gia thiết kế đánh giá cao. The Mia là thương hiệu trực thuộc công ty Rồng Phương Bắc, có hơn 10 năm kinh nghiệm “chinh chiến” trong lĩnh vực thiết kế và cung ứng đồ nội thất văn phòng . Các sản phẩm văn phòng nổi bật của The Mia được nhiều người ưa chuộng là ghế văn phòng, ghế giám đốc, bàn làm việc,…

Những lưu ý khi chọn mua đồ nội thất văn phòng

Xác định rõ mục đích, nhu cầu khi mua nội thất văn phòng

Văn phòng không phải là chỗ để các vật dụng nằm im không được sử dụng. Văn phòng là nơi nên có các sản phẩm đa chức năng, thích hợp cho người sử dụng và nhu cầu công việc. Do đó, mỗi món đồ nội thất phải được mua có mục đích.

Đảm bảo rằng đồ nội thất bạn mua đáp ứng các nhu cầu cơ bản trong văn phòng của bạn. Ví dụ, bạn cần mua ghế, bàn làm việc cho nhân viên. Hãy đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm khiến họ đủ thoải mái. Bởi lẽ, họ sẽ ngồi làm việc hầu hết thời gian trong ngày.

Chọn chiều cao, chất liệu và kích thước phù hợp cho bàn, ghế để đảm bảo rằng nhân viên không cảm thấy bất tiện, thiếu cảm hứng, năng suất khi làm việc trong nhiều giờ.

Xác định rõ mục đích, nhu cầu khi mua nội thất văn phòng

Chọn sản phẩm có thương hiệu nội thất văn phòng uy tín

Ngân sách của bạn không chỉ dừng ở chi tiêu cho thiết bị, nội thất văn phòng mà còn cho nhiều công tác khác trong việc xây dựng và phát triển công ty.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh bằng cách lên kế hoạch đặt mua cụ thể. Bạn nên so sánh giá từ các nhà cung cấp khác nhau, cân nhắc những mặt hàng đang được giảm giá. Bởi giảm giá chưa chắc sản phẩm đó không tốt. Lựa chọn các đơn vị cung cấp nội thất uy tín cũng là sự lựa chọn khôn ngoan.

Đề cao giá trị thẩm mỹ và bản sắc thương hiệu nội thất

Trong kinh doanh, độ nhận diện thương hiệu sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng. Khi mua đồ nội thất và phụ kiện cho văn phòng, bạn có thể kết hợp văn hóa thương hiệu và tính thẩm mỹ để duy trì một chủ đề nhất định. Ví dụ như: màu sắc, thuộc tính công ty, logo in lên sản phẩm nội thất, …

Tối đa hóa không gian văn phòng với các món nội thất

Khi bạn mua đồ nội thất văn phòng của mình, hãy lưu ý đến kích thước của không gian và ý muốn của bạn trong việc bố trí nội thất. Về cơ bản, bạn muốn không gian gọn gàng, ngăn nắp và dễ tiếp cận. Với suy nghĩ này, bạn không muốn có đồ nội thất quá cồng kềnh và chiếm quá nhiều diện tích. Mặt khác, bạn sẽ không muốn những món đồ quá nhỏ, không phục vụ được mục đích.

Bạn nên cân nhắc món đồ nội thất sẽ được cố định bên trong văn phòng hay sản phẩm đó sẽ dễ tháo gỡ, dễ di chuyển khi cần? Những cân nhắc như vậy giúp bạn giảm bớt trở ngại khi lựa đồ nội thất đúng ý mình.

Tính thực tiễn và chức năng

Những khía cạnh nhỏ, thí dụ như ngăn kéo đóng mở đúng cách hoặc ghế, bàn, bảng có thể điều chỉnh, di chuyển sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong không gian làm việc của bạn.

Một ví dụ điển hình là ghế văn phòng. Thông thường, một chiếc ghế xoay có bánh xe thiết thực hơn cả trong môi trường công sở. Ghế hiện đại, phối hợp công thái học, có lưng cong để nâng cao tư thế ngồi khỏe khoắn.

Chất lượng sản phẩm nên là tiêu chí hàng đầu

Chất lượng sản phẩm chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét. Hãy nhớ rằng đây sẽ là một khoản đầu tư tốn kém, bạn sẽ không muốn phải thay đi thay lại sản phẩm nội thất văn phòng nhiều lần. Do đó, điều quan trọng là bạn phải mua sắm các sản phẩm chất lượng, phục vụ mục đích lâu dài.

Việc chọn lựa thương hiệu uy tín để mua nội thất văn phòng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại mà còn giảm thiểu được chi phí.

Tham khảo: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Nên mua đồ nội thất văn phòng tại Siêu Thị Thế Giới Nội Thất

Siêu Thị Thế Giới Nội Thất (sieuthithegioinoithat.vn) là lựa chọn uy tín hàng đầu dành cho bạn khi có nhu cầu thiết kế hoặc trang bị các đồ nội thất văn phòng. Chúng tôi đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Với sự đa dạng về sản phẩm nội/ngoại thất văn phòng nói riêng và không gian sống nói chung, chúng tôi tư tin mang đến bạn thiết kế thẩm mỹ, sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý từ nhiều thương hiệu đình đám trong và ngoài nước.

Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi các sản phẩm đều có:

 • Xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng
 • Chế độ hậu mãi riêng biệt
 • Giá thành đa dạng, phù hợp mọi nhu cầu
 • Nguồn sản phẩm dồi dào, cung cấp với số lượng lớn
 • Tư vấn nhiệt tình, bán và giao sản phẩm khắp nước

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ thi công công trình, lắp đặt sản phẩm trọn gói, đảm bảo làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. Đừng ngần ngại ghé thăm sieuthithegioinoithat.vn để chọn lựa đồ nội thất văn phòng.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *