Những lưu ý khi đặt tranh phong thuỷ trong phòng làm việc

Đầu tiên, treo tranh phong thủy trong phòng hiển nhiên sẽ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Với một bức tranh bố cục khéo léo và hài hoà với nội thất sẽ trở thành điểm sáng và hoàn thiện vẻ đẹp tổng thể cho bất cứ không gian nào, không riêng gì phòng làm việc. Chính vì vậy, chủ nhân căn phòng nên dựa vào màu sắc và phong cách thiết kế chung để chọn ra bức tranh phong thuỷ phù hợp.

Bên cạnh đó, đặt tranh phong thuỷ trong phòng cũng tốt cho sức khỏe tinh thần, giải tỏa áp lực, mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc, đồng thời khơi nguồn cảm hứng, tăng hiệu suất làm việc.

Những lưu ý khi đặt tranh phong thuỷ trong phòng làm việc

Không chỉ là một vật trang trí đơn thuần, tranh phong thuỷ còn đóng vai trò quan trọng về mặt tâm linh. Cụ thể, treo tranh phong thuỷ trong phòng làm việc có thể đẩy lùi nguồn năng lượng xấu, thu hút sinh khí, tránh cho người trong phòng cảm thấy đầu óc trì trệ, tinh thần mệt mỏi. Nếu chọn được bức tranh phong thuỷ phù hợp, chúng sẽ thu hút may mắn, đem lại tài lộc, đồng thời giúp con đường công danh thêm rộng mở, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Những lưu ý về tranh phong thuỷ phòng làm việc

Nhìn vào ý nghĩa của tranh phong thuỷ, ta có thể hiểu được tầm quan trọng của việc lựa chọn tranh phong thủy tại nơi làm việc. Trong số đó, yếu tố được ưu tiên trước nhất là nguyên tắc ngũ hành.

  • Tranh hợp mệnh Kim có màu chủ đạo: ánh kim, xám, trắng, vàng, nâu đất.
  • Tranh hợp mệnh Hoả có màu chủ đạo: đỏ, cam, hồng, tím, xanh lục.
  • Tranh hợp mệnh Thuỷ có màu chủ đạo: trắng, ghi, xám, đen, xanh da trời, xanh nước biển.
  • Tranh hợp mệnh Mộc có màu chủ đạo: xanh lục, xanh dương, đen.
  • Tranh hợp mệnh Thổ có màu chủ đạo: nâu, vàng, tím, hồng, đỏ.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần cân nhắc đến vấn đề kích thước phù hợp. Bức tranh có kích cỡ quá lớn so với phòng làm việc sẽ làm không gian thêm chật hẹp và bức bối. Ngược lại, nếu kích thước của tranh quá nhỏ sẽ đánh mất sự cân bằng, khiến không gian trống trải và vắng vẻ. Ngoài ra, không cần phải bố trí quá nhiều tranh trong phòng vì nó làm rối mắt và không đảm bảo tính phong thuỷ.

Những lưu ý khi đặt tranh phong thuỷ trong phòng làm việc

Xét đến đề tài của bức tranh, chủ nhân căn phòng cũng cần lựa chọn kỹ càng. Một số chủ thể của bức tranh mang ý nghĩa cát lợi trong phong thủy hiện nay như cá chép, rồng phượng, bát mã, thuyền buồm, hoa mẫu đơn,… Những bức tranh không được khuyến khích treo trong phòng ngủ lắm tranh có tính chất bạo lực, cảnh hoàng hôn hoặc hoa tàn, tranh về hình ảnh tôn giáo,… Ngoài ra, nếu muốn tìm kiếm sự độc đáo và mang đậm dấu ấn cá nhân, gia chủ có thể tìm hiểu tranh thư pháp hoặc các loại tranh trừu tượng.

Tham khảo một số loại tranh phong thuỷ phòng làm việc

Tranh bát mã – Mã đáo thành công

Bức tranh 8 con ngựa mang khí thế dũng mãnh, phi về phía trước ngụ ý về sự thuận lợi trên đường công danh với tư thế phát triển mạnh mẽ. Hình ảnh tám con ngựa cận kề còn thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng, cùng chí hướng và cùng vượt qua khó khăn, gian truân.

Tuy nhiên, nên tránh treo tranh phong thuỷ mã đáo đối diện với cửa sổ hay cửa ra vào, bởi làm vậy sẽ làm thất thoát tiền tài và vận may, chứ không giữ lại trong phòng.

Tranh bát mã - Mã đáo thành công

Tranh cá chép

Hình ảnh cá chép đã gắn liền với sự tích “vượt vũ môn hóa rồng” nên nó là biểu tượng vàng cho sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc. Do đó, tranh cá chép được đánh giá là loại tranh phong thủy phù hợp cho phòng làm việc vì mang lại giá trị vận mệnh cao, đồng thời giúp trấn áp tà khí và sự xui xẻo.

Tranh cá chép

Tranh hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu Đơn trở thành tượng trưng cho tài lộc, vinh hiển và phú quý. Người ta treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà với quan niệm cầu phú quý, thay đổi vận khí, giúp sự nghiệp tiến triển ngày càng thuận lợi.

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh thuyền buồm

Hình ảnh thuyền buồm dễ dàng làm người ta liên tưởng đến “thuận buồm xuôi gió”, vì vậy tranh phong thuỷ thuyền buồm sẽ nhắc đến tư thế mạnh mẽ băng qua biển lớn, vượt muôn trùng chông gai để chinh phục biển lớn. Tranh với chủ thể là thuyền buồm sẽ mang đến vượng khí, giúp chủ nhân có những bước tiến lớn trong sự nghiệp..

Nhằm tận dụng ý nghĩa của bức tranh,, tranh phong thủy về thuyền buồm cũng nên hướng vào trong, tránh đối diện cửa để đón rước tài lộc vào nhà.

Tranh thuyền buồm

Tranh thư pháp

Đây là loại tranh mang vẻ đẹp truyền thống, thanh lịch và tao nhã nên rất được các doanh nhân nhà tri thức ưa chuộng. Những bức tranh phong thuỷ có đường nét phóng khoáng và thanh mảnh, giúp chủ nhân căn phòng đón nhận nhiều điều may mắn trong sự nghiệp.

Tranh thư pháp

Không những chỉ có giá trị cao về nghệ thuật, nếu đặt tranh phong thuỷ ở đúng vị trí còn đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho người ở. Vậy nên, dựa trên những lưu ý của chúng tôi trên đây, gia chủ hãy tìm cho mình một bức tranh phù hợp với không gian và phong cách của mình. Liên hệ với Siêu Thị Thế Giới Nội Thất để được “chỉ điểm” trong thiết kế nội thất phòng làm việc 0911 59 11690252 3939 012.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *