Những mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng nhất năm 2023

Cầu thang được coi là hạng mục quan trọng được quan tâm bởi vai trò không thể thiếu trong nhu cầu đi lại và sinh hoạt hàng ngày của gia đình, đồng thời theo quan niệm phong thủy, bậc thang trong gia đình cũng có những vị trí tốt xấu nên đặt tùy theo tuổi, cung mệnh của gia chủ. Hãy cùng Siêu Thị thế Giới Nội Thất tham khảo những mẫu phòng khách đẹp có cầu thang vừa tiện nghi vừa đáp ứng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

1. Tại sao mẫu phòng khách đẹp có cầu thang lại được ưa chuộng đến vậy?

Cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể kết cấu ngôi nhà, đây được coi là nơi trung chuyển, kết nối các không gian trong một gia đình sao cho phù hợp, tạo cảnh quan chung cho ngôi nhà, vậy vì sao mẫu phòng khách có cầu thang lại được ưa chuộng.

Đầu tiên, cầu thang chính là phương tiện kết nối các không gian trong một gia đình, đó là lý do khu vực cầu thang thường được các kiến ​​trúc sư coi trọng và thiết kế tỉ mỉ cho các công trình xây dựng.

Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang có tính thẩm mỹ cao đồng thời là yếu tố phong thủy đem đến may mắn cho gia đình
Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang có tính thẩm mỹ cao đồng thời là yếu tố phong thủy đem đến may mắn cho gia đình

Thứ hai, cầu thang là nơi mang lại tính thẩm mỹ cho nội thất ngôi nhà, tạo điểm nhấn rất riêng cho ngôi nhà của bạn, hiện nay có vô số mẫu cầu thang đẹp được thiết kế uốn lượn tinh tế và luôn có nét riêng biệt.

Thứ ba, cầu thang là yếu tố phong thủy quan trọng của ngôi nhà, là nơi tạo ra sinh khí quan trọng để nuôi dưỡng và phát triển ngôi nhà. Nhiều người coi cầu thang giống như “xương sống” của cả ngôi nhà, dẫn khí từ tầng này sang tầng khác.

Cuối cùng, nếu bạn đang ngồi trong một không gian phòng khách có diện tích hơi hẹp, thì việc cầu thang thoáng đãng, lịch sự, trang nhã tạo không gian rộng mở làm cho những người xung quanh bạn cảm thấy thoải mái.

2. Kích thước tiêu chuẩn của cầu thang

Cầu thang luôn được coi là xương sống trong mỗi ngôi nhà, nó có vai trò kết nối vị trí của các tầng với nhau, chính vì vậy cầu thang rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất phòng khách và được coi là phương tiện di chuyển cũng như điều hòa các luồng khí đi khắp ngôi nhà.

Theo phong thủy, nếu cầu thang của gia đình được thiết kế đúng phong thủy, hợp mệnh của gia chủ thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả ngôi nhà, ngược lại, đặt cầu thang ở hướng Hung khí xấu sẽ bao vây ngôi nhà của bạn.

Cầu thang được xem là xương sống của ngôi nhà vì vậy cần chú ý đến kích thước sao cho hợp với phong thủy để đem đến may mắn
Cầu thang được xem là xương sống của ngôi nhà vì vậy cần chú ý đến kích thước sao cho hợp với phong thủy để đem đến may mắn

2.1 Chiều rộng của cầu thang phòng khách

Trong kiến ​​trúc nhà ống hay dân dụng phổ biến hiện nay, cầu thang nói chung thường có chiều rộng dao động từ 0,8m đến 1,2m hoặc có thể là 1,5m.

20+ Mẫu phòng khách nhà ống đẹp 4m không thể bỏ lỡ 2023

20+ mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp, hiện đại nhất 2023

Xu hướng trang trí phòng khách tân cổ điển nhà ống hot năm 2023

2.2 Độ dốc, độ nghiêng của cầu thang

Đối với độ dốc của cầu thang còn phụ thuộc vào chiều dài, chiều cao của cả ngôi nhà, điều này được xác định bởi tỷ lệ trung bình giữa chiều cao và chiều rộng đối với cầu thang.

Độ dốc này có công thức như sau: 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao của mỗi bậc; b là chiều rộng của mỗi bậc).

Trong các công trình xây dựng, đặc thù kiến ​​trúc có chiều cao khác nhau của cầu thang trong nhà, tuy nhiên, thông thường sẽ dao động từ 150 – 180 mm và chiều rộng của cầu thang tương ứng với chiều dài đó là từ 250 – 300 mm.

2.3 Kích thước chiếu nghỉ cầu thang

Về chiều rộng chiếu nghỉ cầu thang phải xây với kích thước không nhỏ hơn chiều rộng thân cầu thang, đồng thời cũng phải xem xét vị trí chiếu nghỉ sao để thuận tiện cho người dùng.

2.4 Chiều cao lan can

Không phụ thuộc hoặc liên quan trực tiếp đến độ dốc, độ rộng của toàn bộ cầu thang, chiều cao tiêu chuẩn của lan can sẽ được tính từ mặt bậc cho đến khi chạm tới vị trí tay vịn của lan can là 900 mm, tuyệt đối không được xây thấp hơn 800mm.

Đảm bảo kích thước đúng tiêu chuẩn giúp gia chủ tránh hung đón cát
Đảm bảo kích thước đúng tiêu chuẩn giúp gia chủ tránh hung đón cát

2.5 Số bước

Tổng số bậc của cầu thang phòng khách thường được tuân theo quan niệm của phong thủy Bát trạch là quy luật có chu kỳ khép kín của đời người là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Vì vậy, tốt nhất, bước cuối cùng nên rơi vào dấu “Sinh”, sẽ tương ứng với các số lẻ (cụ thể là bội số của 4 bạn cộng 1, như các số 21, 17,…)

2.6 Vị trí cầu thang

Tuyệt đối không nên đặt cầu thang ở vị trí chính giữa trong thiết kế nhà và không nên đặt cầu thang hướng thẳng ra cửa chính, cũng như không nên đặt đầu và cuối cầu thang ngay trước cửa nhà vệ sinh…

3. Cách bố trí cầu thang phòng khách hợp phong thủy

Cầu thang luôn được coi là hợp phong thủy khi được kê dựa vào bức vách tường bên trái (hay còn gọi là tường vách Thanh Long) của ngôi nhà, bức tường này cần hội tụ đủ ánh sáng nhằm tạo ra năng lượng tốt cho ngôi nhà, thiết kế cầu thang sẽ tốt nếu được xây uốn lượn theo hình rồng (hay rồng cuốn).

Từ bên trái ngôi nhà, vị trí cầu thang có thể uốn cong hình chữ L để đi lên các tầng trên, trong điều kiện ngôi nhà của bạn có khá nhiều tầng thì thứ tự trong việc bố trí, sắp xếp cầu thang ở mỗi tầng không nên thay đổi mà cần thực hiện theo đúng thứ tự từ tầng một.

Vị trí của cầu thang nên được đặt sao cho hài hòa bởi khi tạo nên một đường nét đối xứng cho toàn bộ không gian ngôi nhà, lúc này năng lượng sẽ hội tụ đầy đủ, cầu thang cũng phải có thêm bề ngang và bề rộng, kích thước trung bình khoảng 90 cm.

Cầu thang phòng khách được thiết kế theo đúng phong thủy đem lại nhiều may mắn
Cầu thang phòng khách được thiết kế theo đúng phong thủy đem lại nhiều may mắn

Số lượng cầu thang nên bố trí tăng giảm tùy theo không gian của từng ngôi nhà cụ thể, và gia chủ cần đảm bảo tiêu chuẩn về số bậc thang theo đúng quan niệm xa xưa mà truyền thống đã đặt ra: quan niệm về quá trình sinh, lão, bệnh, tử của đời người. Như vậy, với số bậc nên là bội số của 4 và cộng 1 hoặc có thể cộng 2. (Ví dụ cầu thang của một tầng điển hình gồm 17, 18 bậc hoặc cũng có thể là 21, 22 bậc).

3.1 Xác định cụ thể vị trí đặt cầu thang, gia chủ nên tránh những điều sau:

  • Đặt cầu thang nghiêng và gập ghềnh.
  • Bậc thang và tay vịn cầu thang quá nhỏ.
  • Cầu thang đặt quá tối.
  • Bố trí phòng khách có cầu thang nhưng lại không đủ số bậc cầu thang.
  • Không được đặt cầu thang ở vị trí mà lối đi đối diện với cửa nhà (cầu thang và cửa chính thẳng hàng).

3.2 Vậy cầu thang phòng khách nên đặt ở đâu?

Cầu thang là nơi kết nối các luồng khí và đưa các luồng khí đó không bị tích tụ và được di chuyển khắp không gian của ngôi nhà. Tránh đặt cầu thang phía trên cửa giường ngủ, hoặc ngay phía dưới bếp nấu, đây được coi là điều cấm kỵ, không đặt cầu thang giữa nhà bởi điều này sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo, kém may mắn cho gia chủ, thông thường gầm cầu thang nên đặt ở một góc riêng.

Không gian đặt ngay dưới gầm cầu thang nên để trống, nhiều gia đình có thể tận dụng vị trí này để trang trí hòn non bộ hoặc cũng có thể xây một bể cá nhỏ đặt dưới chân cầu thang.

4. Thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang đẹp, hợp lý

Vậy thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang đẹp như thế nào cho hợp lý? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, từ những kinh nghiệm được đúc kết qua các công trình thực tế, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất xin chia sẻ cụ thể về vấn đề này cho khách hàng những điều nên tránh khi đặt cầu thang trong phòng khách để không phạm quy luật phong thủy Bát Trạch, cụ thể như sau:

4.1 Không xây cầu thang xoắn quanh cột

Các chuyên gia Siêu Thị Thế Giới Nội Thất khuyên bạn nên tránh xây cầu thang xoắn ốc cho phòng khách của gia đình, vì khi đặt trong phòng khách sẽ tạo ra luồng khí xấu bị xoắn quanh cột, không lưu thông được khiến dương khí của ngôi nhà bị xoắn lại và có nguy cơ gây hại cho gia chủ.

Tùy theo vị trí đặt cầu thang mà có các hướng và phương vị khác nhau của ngôi nhà, có nguy cơ gây họa cho gia chủ hoặc các thành viên khác trong gia đình, như: (cung Càn – Cha), ( cung Khôn – Mẹ), ( cung Chấn – Trưởng Nam), ( cung Khảm – Trung nam), ( cung Cấn – Thiếu nam), ( cung Tốn – Trưởng nữ), ( cung Ly – Trung nữ), (cung Đoài – con út).

Không xây cầu thang xoắn quanh cột vì theo phong thủy sẽ làm cho luồng khí trong nhà không lưu thông
Không xây cầu thang xoắn quanh cột vì theo phong thủy sẽ làm cho luồng khí trong nhà không lưu thông

4.2 Tuyệt đối không làm cầu thang có bậc lên xuống bị hở

Một lưu ý thực sự quan trọng trong thiết kế cầu thang phòng khách đó là trong quá trình bài trí cầu thang trong phòng khách đẹp tuyệt đối không được sử dụng cầu thang có ô thoáng.

Cầu thang hở sẽ khiến khả năng thoát khí bị hạn chế, đảm bảo công năng chứa cũng như quá trình dẫn khí lưu thông khắp nhà, xây vách ngăn 2 bên cầu thang nhằm mục đích che chắn, bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Cầu thang xây theo phong cách khá hiện đại như cầu thang xương cá hay cầu thang xây không vách đều không phải là cầu thang tốt cho gia chủ vì nó gây ra sự thoát khí.

Nếu mẫu phòng khách đẹp có cầu thang hở ảnh hưởng đến quá trình dẫn khí lưu thông trong nhà
Nếu mẫu phòng khách đẹp có cầu thang hở ảnh hưởng đến quá trình dẫn khí lưu thông trong nhà

4.3 Tuyệt đối không đặt cầu thang giữa nhà

Đây là một lưu ý không kém phần quan trọng khi bố trí các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang mà nhất định bạn nên chú ý, có thể giải thích cụ thể như sau: một ngôi nhà bình thường bao giờ cũng được chia thành 9 gian nên gian giữa là trung cung (hay còn có tên gọi khác là biệt cung).

Chính vì vậy bạn nên tránh đặt cầu thang ở điểm giữa này, vì trung cung thuộc hành thổ nên vị trí của hành thổ này sẽ tương phản với cầu thang thuộc hành Mộc xét về quan niệm nghệ thuật ngũ hành.

Không đặt cầu thang giữa nhà vì gây xung đột ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà
Không đặt cầu thang giữa nhà vì gây xung đột ảnh hưởng không tốt đến vận khí của ngôi nhà

4.4 Kết hợp phong thủy và kiến ​​trúc trong xây dựng cầu thang

Trong quá trình thiết kế mẫu phòng khách đẹp có cầu thang, việc kết hợp giữa phong thủy phong phú và khoa học về mảng kiến ​​trúc sao cho hài hòa, mang lại may mắn, thuận lợi cho người sử dụng, những điều cần lưu ý như:

Cầu thang nên đặt ở những nơi có thể thông thoáng, sinh khí dồi dào.

Cầu thang nên luôn được đặt đi lên từ các hướng tốt – cát cho gia chủ.

Cầu thang nên bố trí cụ thể vào các cung như: cung Dương Quý Nhân, cung Âm quý nhân, cung Thiên Lộc, cung Thiên mã, cung Đào Hoa, và cần tránh các cung Thiên hình, cung Đại sát.

Theo quan niệm phong thủy, cầu thang cũng có thể coi là phần ruột trong cơ thể con người, bạn tuyệt đối nên tránh xây dựng hay thiết kế cầu thang gãy khúc.

Kết hợp giữa phong thủy và kiến trúc xây dựng cầu thang để đem đến những điều tốt nhất cho gia chủ
Kết hợp giữa phong thủy và kiến trúc xây dựng cầu thang để đem đến những điều tốt nhất cho gia chủ

5. Bí quyết trang trí cầu thang phòng khách đẹp nhất

5.1 Sử dụng trụ cầu thang đẹp

Trụ cầu thang luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế và trang trí cầu thang, mang đến cho không gian ngôi nhà bạn vẻ đẹp khỏe khoắn nhưng không kém phần sang trọng.

Những tay vịn cầu thang bằng gỗ tự nhiên với nhiều mẫu mã đa dạng, chạm khắc tinh xảo, hoa văn trang trí tinh tế, đẹp mắt và ấn tượng, tùy theo sở thích của gia chủ mà thiết kế trụ cầu thang gỗ có thể có từ một đến hai trụ hoặc có thêm con ở đầu cầu thang.

5.2 Treo tranh, ảnh cho lối lên cầu thang phòng khách

Treo tranh ở đầu cầu thang cũng là ý tưởng vô cùng ấn tượng cho mẫu phòng khách có cầu thang đẹp, bạn có thể sử dụng sticker, tranh 3d, tranh phong cảnh hoặc tự sáng tạo, những bức ảnh gia đình đáng yêu, tranh phong cảnh thiên nhiên sẽ khiến mảng tường cầu thang trở nên vô cùng bắt mắt và không còn đơn điệu.

Treo tranh ảnh ở lối lên cầu thang phòng khách làm cho mảng tường cầu thang trở nên nổi bật hơn
Treo tranh ảnh ở lối lên cầu thang phòng khách làm cho mảng tường cầu thang trở nên nổi bật hơn

5.3 Tận dụng gầm cầu thang thành giá sách

Với một số mẫu trang trí cầu thang gỗ hay cầu thang sắt đẹp mắt, tận dụng để biến chúng thành giá sách di động tiện lợi sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng. Những gợi ý các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang trang trí thành giá sách sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích phòng sách cho gia đình, thể hiện tình yêu và niềm đam mê sách của chủ nhân.

5.4 Thảm cầu thang

Sử dụng thảm trải sàn, cụ thể, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tấm thảm dài với họa tiết cuốn hút, độc đáo, tinh tế và màu sắc nổi bật để cầu thang ngôi nhà thêm bắt mắt là một trong những mẫu phòng khách có cầu thang đẹp được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, thảm trải cầu thang ngoài tác dụng thẩm mỹ còn có thể giúp mặt sàn tránh hiện tượng trơn trượt, rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già đi lại dễ dàng hơn.

Sử dụng thảm trải sàn làm tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang của căn phòng
Sử dụng thảm trải sàn làm tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang của căn phòng

5.5 Trang trí từng bậc cầu thang

Sử dụng giấy dán tường hoặc gạch trang trí để cầu thang trở nên bắt mắt và sạch sẽ hơn, bạn cũng có thể dùng sơn hoặc hồ dán để trang trí cầu thang với những thông điệp ý nghĩa, tạo điểm nhấn ấn tượng và truyền thêm cảm hứng mỗi ngày cho bạn và các thành viên trong gia đình.

5.6 Trang trí ấn tượng cho gầm cầu thang

Nếu bỏ không gian ngay gầm cầu thang sẽ trống trải, lãng phí, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian này để tận dụng trở thành những khu vực cho mình thỏa sức sáng tạo, bài trí, thiết kế nhằm tiết kiệm và tối ưu không gian sống.

Trang trí gầm cầu thang bằng tủ sách hoặc hòn non bộ tạo nên sự độc đáo khác biệt thể hiện được phong cách của gia chủ
Trang trí gầm cầu thang bằng tủ sách hoặc hòn non bộ tạo nên sự độc đáo khác biệt thể hiện được phong cách của gia chủ

5.7 Sử dụng đèn trang trí cầu thang

Sử dụng đèn trang trí nhằm tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn thêm lung linh, huyền ảo và không kém phần lãng mạn.

Những chuỗi dài đèn led hay đèn chùm dùng để trang trí mẫu phòng khách có cầu thang đẹp sẽ làm cho không gian phòng khách gia đình bạn trở nên đẹp, sinh động và bắt mắt hơn.

5.8 Dùng dây thừng trang trí cầu thang

Một cách khá khác thường để trang trí mẫu phòng khách đẹp có cầu thang là sử dụng dây thừng thay vì lan can hoặc tay vịn cầu thang, với những sợi dây tết độc đáo, bạn có thể tạo nên những không gian cực cá tính, thể hiện cá tính rất riêng mà không sợ bị trùng lặp cho chủ nhân ngôi nhà.

6. Những mẫu cầu thang hiện nay được nhiều gia đình sử dụng

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã cầu thang, phù hợp với từng công trình kiến ​​trúc từ biệt thự đẹp đến nhà phố, nhà ống, nhà cấp 4,… Việc lựa chọn kiểu dáng cầu thang phụ thuộc vào thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, sở thích và điều kiện kinh tế đầu tư của mỗi gia đình.

Những mẫu cầu thang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay
Những mẫu cầu thang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại thang phổ biến nhất hiện nay là:

  • Mẫu cầu thang đường thẳng: được thiết kế theo đường thẳng, độ dốc vừa phải.
  • Mẫu cầu thang chữ L: mẫu cầu thang được gập một góc 90 độ sang hướng còn lại sau mỗi đoạn thẳng.
  • Mẫu cầu thang chữ U: mẫu cầu thang được gập 180 độ ở tầng trên tạo thành hình chữ U.
  • Cầu thang uốn: Cầu thang uốn lượn giống cầu thang chữ L, ngoại trừ việc không có chiếu nghỉ, thay vào đó, cầu thang liên tục, khi chúng rẽ có dạng hình nêm.
  • Cầu thang xoắn: Cầu thang xoắn ốc vẫn được coi là một phong cách mới lạ, có một trụ trung tâm, khi chúng xoắn ốc lên trên qua một không gian ở tầng trên. Do tính chất lộ thiên của chúng, nên thường được tìm thấy trong các ngôi nhà ven biển và các căn hộ nhỏ gọn ở thành phố vì chúng cần ít không gian.

Những cầu thang này hầu hết được làm bằng chất liệu đá tự nhiên gỗ, hoặc kính cường lực, cũng có thể là sự kết hợp giữa hai chất liệu như bậc tam cấp bằng gỗ hoặc đá, kết hợp với kính hoặc tay vịn bằng gỗ.

7. Tuyển chọn các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng nhất 2023

7.1 Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang gỗ

Trong không gian có tông màu chủ đạo trắng sáng nên sử dụng cầu thang gỗ có màu cánh gián, làm nổi bật màu sắc và chất liệu của cầu thang gỗ tự nhiên này.

Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang gỗ có màu sắc tương phản với màu căn phòng tạo sự nổi bật
Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang gỗ có màu sắc tương phản với màu căn phòng tạo sự nổi bật

7.2 Mẫu phòng khách có cầu thang đẹp chất liệu inox

Nếu diện tích hạn chế, để không gian thêm thoáng đãng và không bị chật chội, bạn nên lựa chọn cầu thang nhỏ, bằng chất liệu Inox, chắc chắn ở phần tay vịn và sử dụng kính cường lực cao cấp, trong suốt tạo sự mới lạ, sang trọng cũng như khiến không gian của cầu thang rộng rãi hơn so với diện tích thực tế.

Cầu thang inox kết hợp với kính cường lực có kích thước vừa phải thích hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ
Cầu thang inox kết hợp với kính cường lực có kích thước vừa phải thích hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ

7.3 Mẫu phòng khách có cầu thang đẹp xoắn ốc chất liệu kính cường lực

Điểm nhấn ấn tượng nhất đối với người nhìn là hình ảnh phòng khách kết hợp với cầu thang đẹp, tạm rời xa cầu thang gỗ truyền thống, chúng ta đến với cầu thang xoắn với chất liệu kính cường lực chắc chắn, trong suốt, hiện đại và bền bỉ với thời gian.

Mẫu phòng khách có cầu thang đẹp hình xoắn ốc tạo nên sự hiện đại cho căn phòng
Mẫu phòng khách có cầu thang đẹp hình xoắn ốc tạo nên sự hiện đại cho căn phòng

7.4 Cầu thang phòng khách theo phong cách cổ điển

Ấn tượng với chiếc cầu thang cổ điển, sang trọng và lịch lãm, từng chi tiết, tỉ mỉ được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của người thợ, nó được thiết kế ở giữa phòng khách và bếp ăn mang phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng theo phong cách thiết kế của người Việt, thuận tiện cho việc sử dụng.

Cầu thang phòng khách theo phong cách cổ điển tạo sự sang trọng cho căn phòng
Cầu thang phòng khách theo phong cách cổ điển tạo sự sang trọng cho căn phòng

7.5 Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang với phong cách gần gũi thiên nhiên

Với nội thất phòng khách được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu gỗ tự nhiên, để tạo nên sự hài hòa, kết hợp hài hòa giữa phòng khách và cầu thang của ngôi nhà, cầu thang cũng được thiết kế bằng cầu thang gỗ tự nhiên, lành mạnh.

Việc thiết kế thêm những chậu cây xanh, bồn cảnh nhân tạo để khi trở về nhà chúng ta cảm thấy thư thái và thoải mái, tránh việc không gian trống cho phong khách và cầu thang.

Các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang theo phong cách gần gũi với thiên nhiên giúp cho gia chủ có cảm giác thoải mái thư giãn
Các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang theo phong cách gần gũi với thiên nhiên giúp cho gia chủ có cảm giác thoải mái thư giãn

7.6 Cầu thang phòng khách theo phong cách hiện đại

Với gam màu nhẹ nhàng tự nhiên, mẫu phòng khách có cầu thang này vừa mang đến sự trẻ trung hiện đại vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng của cả gia đình, điểm ấn tượng nhất của mẫu phòng khách này chính là sự phối màu hợp lý, bức tranh hoa sen vàng cổ kính đặt cạnh chân cầu thang tạo nên sự khác biệt.

Cầu thang phòng khách theo phong cách hiện đại tạo sự trẻ trung khác biệt
Cầu thang phòng khách theo phong cách hiện đại tạo sự trẻ trung khác biệt

7.7 Mẫu phòng khách đẹp có cầu thang theo phong cách trẻ trung, năng động

Các mẫu phòng khách đẹp có cầu thang mang phong cách trẻ trung, năng động, từ phòng khách có thể trang trí bộ ghế salon cao cấp màu xám trắng êm ái làm nổi bật chiếc bàn trà nhỏ xinh và kệ tivi màu đen, với phong cách này đi qua phòng khách chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và thiết kế thông minh của cầu thang lên tầng 2 rất gọn gàng và ngăn nắp.

Mẫu phòng khách có cầu thang được thiết kế theo phong cách năng động giúp căn phòng trở nên gọn gàng ngăn nắp
Mẫu phòng khách có cầu thang được thiết kế theo phong cách năng động giúp căn phòng trở nên gọn gàng ngăn nắp

7.8 Thiết kế cầu thang và phòng khách song song

Ở thiết kế này có sự khác biệt khi cầu thang và phòng khách được thiết kế song song với nhau, để tận dụng tối đa diện tích căn phòng, gầm cầu thang có thể được thiết kế làm kệ tivi, cầu thang thẳng đứng giúp không gian rộng rãi và tiện dụng hơn.

Thiết kế cầu thang phòng khách song song với nhau tạo không gian rộng rãi hơn cho căn nhà
Thiết kế cầu thang phòng khách song song với nhau tạo không gian rộng rãi hơn cho căn nhà

7.9 Cầu thang phòng khách bằng kính cường lực kết hợp tay vịn bằng gỗ

Sử dụng gam màu trung tính cho phòng khách. Theo đó, cầu thang của mẫu phòng khách này đã sử dụng tay vịn làm bằng gỗ tự nhiên bền và chắc. Để tạo nên hàng rào chắn, đơn vị thiết kế đã sử dụng hệ thống kính cường lực hiện đại, rất dễ dàng để thi công và lắp đặt, tạo ấn tượng cho người nhìn.

Cầu thang phòng khách có tay vịn bằng gỗ kết hợp với kính cường lực tạo không gian ấn tượng cho căn phòng
Cầu thang phòng khách có tay vịn bằng gỗ kết hợp với kính cường lực tạo không gian ấn tượng cho căn phòng

Trên đây Siêu Thị Thế Giới Nội Thất đã chia sẻ về những mẫu phòng khách đẹp có cầu thang vô cùng tiện dụng lại, có thể tận dụng tối đa không gian sinh hoạt cho gia đình bạn, chúc các bạn lựa chọn được cho mình những mẫu thiết kế phù hợp và ấn tượng nhất để sử dụng cho cầu thang của gia đình mình, nếu có nhu cầu xây dựng hay trang trí phòng khách có cầu thang, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0911 59 11690252 3939 012 hoặc website sieuthithegioinoithat.vn, chúng tôi sẽ tận tâm tư vấn giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *