Gợi ý các cách chọn gạch lát nền phòng khách sang trọng cho căn nhà 

Từ trước tới nay tại các gia đình ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều chú trọng đầu tư cho phòng khách của gia đình mình. Phòng khách không chỉ là nơi gia đình quây quần sau mỗi giờ ăn, phòng khách còn là nơi tiếp khách, nơi tụ họp của mọi thành viên.  Trái tim của ngôi nhà chính là phòng khách. Chính vì vậy việc lựa chọn gạch lát nền cho phòng khách cũng được mọi gia đình quan tâm. Siêu Thị Thế Giới Nội Thất sẽ gợi ý đến bạn một số cách chọn gạch lát nền phòng khách sang trọng cho căn nhà của bạn.

Gợi ý các cách chọn gạch lát nền phòng khách sang trọng cho căn nhà 

Chọn gạch lát nền phòng khách phụ thuộc vào diện tích của căn phòng

Một phòng khách ấn tượng không chỉ phụ thuộc vào nội thất, màu sơn tường, gạch lát nền cũng là điểm nhấn vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu lựa chọn gạch lát nền cho căn phòng, bạn luôn luôn phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng đó để tính toán số lượng gạch cho phù hợp. Căn cứ vào diện tích của căn phòng, bạn sẽ tính toán được kích thước gạch lát nền chính xác.

Đối với phòng khách có diện tích lớn hơn 15m2 bạn nên chọn gạch lát nền có kích thước 50x50mm hoặc 60x60mm. Mẹo nhỏ cho bạn là sự tương đồng giữa diện tích sử dụng và kích thước gạch sẽ tạo cho căn phòng sự hài hòa tuyệt đối.

Đối với phòng khách của diện tích < 15m2 thì nên lựa chọn loại gạch có kích thước 30x30mm hoặc 40x40mm. Không nên lựa chọn loại gạch có kích thước quá nhỏ sẽ bị rối mắt, khi lát gạch cũng tốn kém công sức và chi phí hơn.

Chọn gạch lát nền phòng khách phụ thuộc vào diện tích của căn phòng 

Phòng khách có diện tích nhỏ, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất khuyên gia chủ nên ưu tiên chọn gạch lát nền có tông màu sáng, chi tiết hơn văn đơn giản, đơn sắc thì càng tốt. Có một mẹo nhỏ cho các gia đình khi lựa chọn gạch lát nền đó là phòng khách có diện tích lớn thì nên chọn kích thước gạch lát nền lớn và diện tích phòng khách nhỏ thì nên chọn gạch có kích thước nhỏ.

Lựa chọn gạch lát nền dựa trên không gian của phòng khách

Ngoài cách lựa chọn gạch lát nền dựa trên diện tích thì gia chủ có thể lựa chọn dựa trên không gian của căn phòng. Phòng khách xây dựng vuông vức thì rất dễ lựa chọn gạch lát nền. Nhưng không phải phòng khách nào cũng vuông vức như vậy. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có phòng khách khi xây dựng lên không được vuông vức mà méo mó.

Chính vì vậy, các chuyên gia thiết kế nội thất luôn khuyên gia chủ lựa chọn gạch lát nền phòng khách có kích thước 30x60mm. Loại gạch lát nền có kích thước này luôn giải quyết triệt để được các vấn đề đối với mọi không gian của phòng khách.

Lựa chọn gạch lát nền dựa trên không gian của phòng khách

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách theo màu sắc và họa tiết

Tổng thể màu sắc của căn phòng cần phải hài hòa với nhau, khi lựa chọn gạch lát nền gia chủ nên lựa chọn loại gạch phù hợp với màu sắc của cả căn phòng. Màu gạch hài hòa với nội thất, rèm, sơn tường để tạo nên một tổng thể màu sắc hòa hợp.

Gia chủ nên chọn lựa thật cẩn trọng, vì chỉ lựa chọn gạch lát nền sai thôi tổng quan cả căn phòng sẽ trở nên lạc quẻ. Thẩm mỹ của căn phòng khách bị ảnh hưởng.

Muốn phòng khách hài hòa về màu sắc, gia chủ nên chọn loại gạch lát nền tương đồng hoặc có sự kết nối nhất định đến màu sơn của tường, màu nội thất hoặc màu rèm cửa.

Mặc dù sở thích của chủ nhà luôn được quan tâm hàng đầu, nhưng cũng nên lựa chọn cho có sự tương đồng, hài hòa với nhau. Gợi ý của Siêu Thị thế Giới Nội Thất là bạn nên chọn loại gạch có màu sáng, để căn phòng sáng và sạch sẽ hơn.

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách dựa trên họa tiết là sự lựa chọn cần được đầu tư phần lớn thời gian, đôi khi là cả kiến thức. Hiện nay có rất nhiều họa tiết cho gạch lát nền đẹp được nhiều gia đình lựa chọn. Gạch lát nền có họa tiết cổ điển, họa tiết vân gỗ, vân đá, vân mây, thậm chí là gạch lát nền có họa tiết gần với thiên nhiên.

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách dựa theo phong thủy

Đối với mọi gia đình ở Việt Nam, việc áp dụng yếu tố phong thủy vào xây dựng thiết kế nhà đã có từ rất lâu. Việc lựa chọn gạch lát nền dựa vào phong thủy cũng tương tự như vậy. Với chủ nhà thuộc mệnh nào sẽ có cách lựa chọn gạch lát nền phù hợp với mệnh đó.

Các gia chủ có niềm tin rằng chọn gạch lát nền có màu sắc và chất liệu phù hợp với mệnh của mình thì sẽ hợp trong việc làm ăn, cuộc sống suôn sẻ, tài lộc, phú quý đầy nhà.

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách dựa theo phong thủy

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Thổ tức là đất, màu sắc thể hiện cho mệnh này sẽ là màu nâu, màu cam hoặc màu vàng. Vậy nên nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì lựa chọn màu gạch lát nền màu nâu gỗ, màu vàng hoặc cam đều phù hợp.

Tuy nhiên bạn có thể chọn màu gạch lát nền màu đỏ hoặc tím cũng sẽ tương sinh với mệnh của mình. Lưu ý là bạn nên tránh màu gạch lát nền có màu xanh vì nó sẽ tương khắc với mệnh của bạn.

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa tức là lửa, màu sắc tượng trưng cho màu này là màu đỏ, tím hoặc hồng. Bạn có thể chọn những màu này cho gạch lát nền phòng khách. Hoặc bạn có thể chọn màu xanh sẽ tương sinh với mệnh của bạn.

Lưu ý nhỏ cho bạn là không nên chọn màu xanh biển sẫm, màu đen vì sẽ tương khắc.

Đối với gia chủ có mệnh Thủy

Mệnh Thủy tức là nước, đối với mệnh này màu sắc tượng trưng sẽ là màu đen và màu xanh biển thẫm. Gia chủ thuộc mệnh này nên chọn những màu sắc này sẽ phù hợp cho cuộc sống, làm ăn, tài lộc. Bạn cũng có thể lựa chọn màu trắng, ánh kim vì những màu này tương sinh. Màu sắc gia chủ nên tránh đó là màu vàng hoặc màu nâu vì sẽ tương khắc.

Đối với gia chủ có mệnh Thủy

Đối với gia chủ có mệnh Mộc

Mệnh Mộc tức là cây sẽ hợp với màu xanh. Gia chủ chọn gạch lát nền nên chọn màu xanh hoặc xanh mực, màu đen. Màu nên tránh khi chọn đó là màu trắng hoặc màu ánh kim.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim tức là kim loại, đối với gia chủ mệnh này thì nên lựa chọn màu trắng hoặc màu ánh kim. Bạn cũng có thể lựa chọn màu nâu hoặc vàng. Bạn nên tránh màu tím, đỏ, hồng vì nó là những màu tương khắc đối với gia chủ có mệnh Kim.

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách dựa theo chất liệu

Đối với một số gia chủ khi lựa chọn gạch lát nền cho phòng khách, ưu tiên lớn nhất vẫn là chất liệu. Bởi gạch lát nền có rất nhiều chất lượng khác nhau với mức chi phí khác nhau cho gia chủ lựa chọn. Gạch có thể làm từ chất liệu đá tự nhiên, bột đá hoặc đất sét.

Điều đặc biệt của phòng khách là có nhiều người đi lại, vì vậy chất liệu lựa chọn gạch cũng cần được quan tâm. Chất liệu gạch granite cho gạch lát nền phòng khách luôn được nhiều gia chủ quan tâm và chọn lựa. Bởi tính thẩm mỹ của nó cao, tuổi thọ của gạch cao và có khả năng chống trơn vượt trội.

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách dựa theo chất liệu

Trên đây, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất đã gọi ý cho bạn những cách chọn gạch lát nền phòng khách khác nhau. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình được loại gạch ưng ý và phù hợp với gia đình mình.

Hiện nay, việc lựa chọn gạch lát nền phòng khách trở nên dễ dàng hơn bởi có nhiều sự lựa chọn và các dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công ngày một nhiều. Tại Siêu Thị Thế Giới Nội Thất chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu gạch lát nền phòng khách khác nhau, phù hợp với mọi sự lựa chọn của bạn. Với các màu gạch đến từ nhiều nước khác nhau, từ nhiều thương hiệu nổi tiếng và phù hợp với chi phí của bạn.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *