Kích thước bàn làm việc giám đốc như thế nào là phù hợp?

Bên cạnh hình thức và chức năng, kích thước bàn làm việc giám đốc cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên một chiếc bàn làm việc chuẩn mực phù hợp với người sử dụng. Nhưng kích thước của mẫu bàn làm việc cho giám đốc này sẽ là bao nhiêu? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Siêu Thị Thế Giới Nội Thất để biết ngay nhé!

1. Kích thước chuẩn bàn giám đốc là bao nhiêu?

1.1. Kích thước chiều cao

Chiều cao tiêu chuẩn của kích thước bàn làm việc của giám đốc thường là 750mm. Đây được coi là chiều cao bàn không chuẩn được người dùng đặt mua riêng từ nhà sản xuất với mong muốn có được sự thuận tiện trong công việc. Và kích thước này còn mang xu hướng phong thủy với mong muốn mang lại may mắn trong công việc. Nhưng tùy vào không gian và nhu cầu văn phòng mà bạn cũng có thể thay đổi chiều cao trong khoảng 750mm – 760mm.

kích thước bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc hình chữ L sang trọng cho văn phòng

1.2. Kích thước chiều dài

Chiều dài tiêu chuẩn của bàn giám đốc sẽ là 1m2, 1m4, 1m6, 1m8, 2m, đây là 5 kích thước tiêu chuẩn phổ biến nhất cho chiều dài bàn làm việc giám đốc. Tùy theo diện tích không gian văn phòng mà lựa chọn những mẫu mã có kích thước phù hợp. Nếu văn phòng giám đốc có diện tích vừa phải thì nên chọn mua bàn giám đốc có chiều dài từ 1m2-1m4. Đối với văn phòng giám đốc rộng hơn một chút thì nên chọn mua bàn giám đốc 1m6, 1m8 hoặc 2m.

1.3. Kích thước chiều rộng

Kích thước bàn giám đốc có chiều rộng tiêu chuẩn sẽ tương ứng với kích thước chiều dài, để bàn giám đốc được cân đối và hài hòa nhất, nên chọn các mẫu bàn có chiều dài và chiều rộng như sau:

 • Bàn giám đốc có chiều dài 1m2 – sẽ có chiều rộng 0,6m
 • Bàn giám đốc có chiều dài 1m4 – sẽ có chiều rộng 0,7m
 • Bàn giám đốc có chiều dài 1m6 – sẽ có chiều rộng 0,8m
 • Bàn giám đốc có chiều dài 1m8 – sẽ có chiều rộng 0,9m
 • Bàn giám đốc có chiều dài 2,0m – sẽ có chiều rộng 1,0m

Với mẫu bàn làm việc của giám đốc, kích thước mặt bàn phải đủ rộng để có thể đặt gọn gàng những vật dụng cần thiết như điện thoại, sách, tài liệu phục vụ cho công việc.

kích thước bàn làm việc giám đốc
Kích thước bàn giám đốc có chiều rộng tiêu chuẩn sẽ tương ứng với kích thước chiều dài

1.4. Kích thước độ dày mặt bàn

Kích thước tiêu chuẩn của bàn giám đốc có độ dày mặt bàn là 70mm hoặc 7cm.

1.5. Kích thước độ dày chân bàn

Chân bàn cho Giám đốc có kích thước tiêu chuẩn với độ dày chân bàn sẽ là 100mm hoặc 10cm, đây là kích thước tiêu chuẩn cho độ dày của bàn giám đốc. Kích thước này sẽ giúp bàn làm việc điều hành tạo vẻ uy nghiêm cho văn phòng cũng như bộ mặt của văn phòng.

2. Tại sao nên chọn kích thước bàn làm việc giám đốc phù hợp?

Khi bạn phải ngồi làm việc trên một chiếc bàn có kích thước không chuẩn thì khó có thể đảm bảo bạn ngồi đúng tư thế trong thời gian dài. Nếu điều này xảy ra thường xuyên bạn sẽ gặp phải một số bệnh về sức khỏe.

Nếu phải ngồi làm việc trên bàn quá cao hoặc quá thấp sẽ tác động không tốt đến các khớp trong cơ thể. Nếu màn hình quá cao, bạn sẽ phải căng cổ ra để xem, còn nếu thấp quá, bạn sẽ phải cúi đầu xuống. Cả hai điều này đều khiến các khớp ở cổ vô cùng đau đớn và bạn sẽ mắc các bệnh về dây thần kinh.

kích thước bàn làm việc giám đốc
Tại sao nên chọn kích thước bàn làm việc giám đốc phù hợp?

Nếu bạn ngồi đúng tư thế thì không sao, tuy nhiên chỉ cần sai lệch một chút sẽ gây ra những hậu quả vô cùng xấu cho cột sống của bạn. Kích thước bàn làm việc phải phù hợp và hợp lý cũng sẽ giúp giảm căng thẳng và mang lại cho bạn sự thoải mái khi làm việc.

Bên cạnh đó, nếu bạn làm việc trong tình trạng mắt phải lồi quá lâu và quá nhiều. Nếu bạn ở quá gần ánh sáng xanh hoặc những dòng chữ có nhiều chữ thì “cửa sổ tâm hồn” của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra, tư thế tốt sẽ giúp não không còn ở trạng thái buồn chán. Nguyên nhân gây đau đầu hay căng cơ ở vai cũng một phần là do ngồi sai tư thế.

3. Một số tiêu chí khi chọn kích thước chuẩn bàn giám đốc

Khi chọn mua bàn giám đốc, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đó là kích thước của bàn giám đốc. Kích thước bàn làm việc phải hợp lý về mặt không gian, không quá lớn hoặc quá nhỏ.

Một chiếc bàn làm việc vừa tầm với sẽ giúp bạn giảm thiểu những bất tiện trong quá trình làm việc. Bạn nên lựa chọn những mẫu bàn được làm từ chất liệu tự nhiên hoặc sử dụng công nghệ cao khi sản xuất.

kích thước bàn làm việc giám đốc
Chọn kích thước bàn làm việc của giám đốc sao cho phù hợp

Bàn làm việc phải đáp ứng được nhu cầu của bạn, thường là bàn làm việc hiện đại đa năng (có ngăn kéo, kết hợp với tủ sách,…). Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào các đặc thù công việc của từng người.

An toàn: Bạn nên chú ý đến các kẽ hở, góc nhọn của bàn để tránh bị thương. Một chiếc bàn được xây dựng chắc chắn cũng sẽ giúp quá trình sử dụng được an toàn hơn.

Tính thẩm mỹ: Bàn làm việc là nơi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày nên cũng cần phải có tính thẩm mỹ nhất định để giúp công việc của bạn bớt nhàm chán.

4. Chọn bàn làm việc theo kích thước lỗ ban

Bạn nên xác định kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo kích thước lỗ bảng. Thước đo lỗ sẽ được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung có chiều dài 53,625mm. Thứ tự của các cung sẽ như sau: Giàu, Bệnh, Lý, Nghĩa, Quân, Niệm, Hạc, Mạng. Trong mỗi cung lớn như thế này có một cung nhỏ và chiều dài mỗi cung là 13,4mm. Cứ sau 42,9cm sẽ lặp lại vòng cung ban đầu. Ý nghĩa kích thước lỗ bàn của mỗi cung như sau:

 • Cung số 1 – Cung Tài Lộc: Tượng trưng cho tiền tài – tốt lành
 • Cung số 2 – Cung bệnh tật: Tượng trưng cho bệnh tật, bệnh tật – xấu
 • Cung số 3 – Cung Ly: Tượng trưng cho sự chia ly, chia ly, khoảng cách – xấu
kích thước bàn làm việc giám đốc
Chọn bàn làm việc theo kích thước lỗ ban
 • Cung số 4 – Cung Nghĩa: Tượng trưng cho sự nhân hậu, yêu thương và nhân hậu – tốt lành
 • Cung số 5 – Cung Quan: Tượng trưng cho địa vị, quyền lực – tốt lành
 • Cung số 6 – Cung Kiếp: Tượng trưng cho tai ương – xấu
 • Cung số 7 – Cung Hai: Tượng trưng cho tai họa – xấu
 • Cung số 8 – Cung Bản: Tượng trưng cho bản thân, vận mệnh – tốt đẹp

Nhưng khi tính toán kích thước bàn làm việc của giám đốc theo tiêu chuẩn phong thủy, bạn nên chọn những con số thuộc cung tốt như: Tài – Nghĩa – Quan – Bản và nên tránh những điềm xấu.

5. Một số mẫu bàn làm việc giám đốc cực đẹp tại Siêu Thị Thế Giới Nội Thất

kích thước bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc cho giám đốc cao cấp có tủ bên
kích thước bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc chữ L 1m8 cho giám đốc
kích thước bàn làm việc giám đốc
Bàn giám đốc sơn PU 1m6
kích thước bàn làm việc giám đốc
Mẫu bàn làm việc đa năng hiện đại, bắt mắt
kích thước bàn làm việc giám đốc
Bàn giám đốc với kiểu dáng sang trọng
kích thước bàn làm việc giám đốc
Mẫu bàn làm việc cho giám đốc cực đẹp
kích thước bàn làm việc giám đốc
Mẫu bàn làm việc cho giám đốc diện tích 1m6
kích thước bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc cho giám đốc cao cấp tạo cảm giác thoải mái

Đến với Siêu Thị Thế Giới Nội Thất bạn sẽ không còn lo lắng về việc lựa chọn kích thước bàn làm việc giám đốc phù hợp nữa. Bởi vì chúng tôi sẽ tư vấn những sản phẩm có kích thước và chất lượng phù hợp chuẩn nhất cho bạn. Ngoài bàn giám đốc, chúng tôi còn tư vấn kích thước bàn nhân viên và nhiều loại bàn làm việc khác, vì vậy đừng ngần ngại mà liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay.

Tham khảo: Thiết kế phòng làm việc giám đốc hiện đại cần lưu ý gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *