20 Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái dễ thương, đẹp mắt

Nội thất phòng ngủ cho bé gái chính là một trong những nơi có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Không chỉ dừng lại ở nơi nghỉ ngơi, phòng ngủ còn là không gian các bé học tập, sáng tạo và vui chơi. Một trong những điểm quan trọng hình thành nên không gian nội thất phòng ngủ bé gái chính là nội thất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng độc giả các xu hướng chọn nội thất phòng ngủ cho bé gái năm 2022.

Tổng hợp các mẫu nội thất phòng ngủ cho bé gái

Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh thì nội thất phòng ngủ không nên quá cầu kỳ, rườm rà mà chủ yếu đáp ứng đủ tiện nghi để phụ huynh tiện chăm sóc trẻ. Nội thất không đánh mạnh vào thiết kế mà chủ yếu tập trung vào màu sắc và các món trang trí ngộ nghĩnh.

Trong phòng bé gái sơ sinh nên được sơn phết màu chủ đạo tươi sáng, đáng yêu nhưng không quá chói chang để tránh làm chói mắt trẻ, ví dụ như hồng, cam, xanh dương, xanh lá cùng các gam pastel. Lắp đặt thêm một ít đồ trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu trên tường cùng hệ thống đèn ngủ dịu mắt. Các món đồ nội thất cần có thiết kế bo góc để giữ an toàn tối đa cho trẻ. Đặt nôi hoặc cũi của trẻ ở vị trí không quá gần cửa sổ song cũng thuận tiện đón ánh sáng tự nhiên.

Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh dạng đơn giản với tone màu sáng
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh thường sử dụng tấm lót trải sàn bên dưới

Nội thất phòng ngủ cho bé gái sơ sinh

Nội thất phòng ngủ cho bé gái dưới 3 tuổi

Trẻ em dưới 3 tuổi bắt đầu hình thành nhận thức và cũng có nhiều hoạt động hơn như lật, bò, tập đi,… Vì vậy phòng ngủ của bé gái dưới 3 tuổi cần có những món đồ nội thất đơn giản và an toàn để tránh gây nên những rủi ro đáng tiếc cho bé.

Ngoài sử dụng những màu sắc tươi sáng hợp với bé gái như hồng, xanh, vàng và những họa tiết trang trí ngộ nghĩnh kích thích trí não, phụ huynh cũng nên thiết kế một góc vui chơi nho nhỏ cho bé trong phòng để bé dần phát triển các hoạt động thể chất và trí não chuẩn bị cho giai đoạn sau 3 tuổi.

Nội thất phòng ngủ cho bé gái dưới 3 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái dưới 3 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái dưới 3 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái dưới 3 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái dưới 3 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái dưới 3 tuổi

Nội thất phòng ngủ cho bé gái 4 – 6 tuổi

Đây là giai đoạn các bé bước vào mẫu giáo và tìm hiểu xung quanh. Vì vậy nội thất trong phòng ngủ bé gái 4 – 6 tuổi nên đáp ứng đầy đủ giường ngủ, góc vui chơi, góc học tập để kích thích sự phát triển của bé.

Ở tuổi này nhận thức về màu sắc, đồ vật của các bé đã hình thành rõ hơn nên có thể cùng bé lựa chọn màu chủ đạo cho phòng như hồng, cam, trắng, pastel,…

Những món đồ thiết kế và trang trí cần được bo góc chỉn chu đảm bảo sự an toàn cho bé, đồng thời đáp ứng khả năng giúp bé vừa học vừa chơi. Lựa chọn bàn học cho các bé gái 4 – 6 tuổi cần chú ý kỹ về kích thước, chiều cao sao cho bé ngồi thoải mái và an toàn cho cột sống non nớt của bé nhất.

Nội thất phòng ngủ cho bé gái 4 - 6 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 4 – 6 tuổi với những món đồ được bo góc chỉn chu đảm bảo sự an toàn cho bé
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 4 - 6 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 4 – 6 tuổi đầy đủ giường ngủ, góc vui chơi, góc học tập để kích thích sự phát triển của bé.
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 4 - 6 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 4 – 6 tuổi cần chú ý kỹ về kích thước, chiều cao sao cho bé ngồi thoải mái và an toàn

Nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 – 9 tuổi

Giai đoạn này bé gái đã quen thuộc với môi trường bên ngoài như trường lớp, bạn bè và cũng sẽ có nhiều thay đổi trong tư duy, cảm xúc so với giai đoạn trước. Vì vậy thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 – 9 nên có sự tham khảo hỏi ý bé để đạt được sự hoàn chỉnh trong thiết kế, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

Nội thất thiết yếu bao gồm: giường ngủ, tab đầu giường, tủ quần áo, bàn học,… Màu sắc chủ đạo bạn nên để bé lựa chọn theo sở thích. Các món đồ nội thất giúp bé vừa học vừa giải trí. Bàn học phù hợp cho bé gái độ tuổi này thường có chiều cao 60cm, ghế cao 33cm.

Nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 - 9 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 – 9 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 - 9 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 – 9 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 - 9 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 7 – 9 tuổi

Nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 – 13 tuổi

Bé gái ở độ tuổi này bước vào giai đoạn phát triển rõ rệt so với trước. Nội thất trong phòng ngủ không cần hướng tới nét đáng yêu, ngộ nghĩnh và tinh nghịch mà cần tôn trọng sở thích và nhu cầu của bé. Đặc biệt phòng ngủ cho bé gái 10 – 13 tuổi cần đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi và học tập hiệu quả cho bé.

Nội thất cần chú ý nhất là giường ngủ kích cỡ phù hợp và bộ bàn ghế học tập đủ tiêu chuẩn. Phòng ngủ cũng nên lắp đặt kệ hoặc giá sách, không chỉ đựng sách mà còn để đặt một ít đồ trang trí cho căn phòng sinh động hơn. Cần bố trí hệ thống chiếu sáng hoặc tận dụng ánh sáng tự nhiên hợp lý, đầy đủ để bảo vệ thị lực của bé.

Nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 - 13 tuổi
Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 – 13 tuổi cần tôn trọng sở thích và nhu cầu của bé
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 - 13 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 – 13 tuổi cần được thiết kế đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi và học tập hiệu quả cho bé
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 - 13 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 – 13 tuổi cần bố trí hệ thống chiếu sáng hoặc tận dụng ánh sáng tự nhiên hợp lý

Nội thất phòng ngủ cho bé gái trên 13 tuổi

Khoảng từ 13 – 15 tuổi là bé gái đã bước vào giai đoạn “lớn” nên rất cần được tôn trọng ý kiến trong việc thiết kế, bố trí nội thất phòng ngủ của riêng mình. Ngoài những gam màu nhẹ nhàng hợp với bé gái như pastel, hồng, trắng,… bạn có thể để bé chọn những màu sắc đậm cá tính hơn để tự do phát triển về tư duy cũng như cảm xúc.

Có thể sử dụng giấy dán tường họa tiết xinh xắn, bắt mắt cho không gian sinh động. Luôn đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong phòng để không cản trở việc học tập, sinh hoạt của bé. Kệ sách nên được lắp đặt gần bàn học, thuận tiện cho việc cất giữ và lấy sách vở trong quá trình học tập.

Nội thất phòng ngủ cho bé gái trên 13 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái trên 13 tuổi màu apstel và trang trí dễ thương
Nội thất phòng ngủ cho bé gái trên 13 tuổi
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái trên 13 tuổi dạng đơn giản, ít hoạ tiết
Nội thất phòng ngủ cho bé gái trên 13 tuổi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái trên 13 tuổi dạng giường đôi

Nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi

Đối với gia đình có bé gái sinh đôi hoặc hai bé gái thì việc tối ưu diện tích phòng ngủ sẽ là điều thường được cân nhắc xem xét đầu tiên. Giải pháp có thể coi là tối ưu chính là giường tầng.

Món đồ nội thất này vừa tiết kiệm diện tích, vừa xinh xắn và khiến căn phòng sinh động hơn, không chỉ làm nơi nghỉ ngơi mà còn có thể làm nơi vui chơi cho bé nếu được tích hợp thêm cầu trượt.

Nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi tone màu giường xám trầm và nền trắng của tường kiểu đơn giản
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi dạng hai giường đối nhau được cách bởi hộc tủ nhỏ
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi
Nội thất phòng ngủ cho bé gái sinh đôi kiểu thiết kế màu sắc đối lập, phong cách dễ thương

Các món nội thất khác trong phòng cũng nên sử dụng loại tích hợp thông minh, vừa không chiếm nhiều không gian vừa thú vị với với trẻ nhỏ, giúp kích thích trí tò mò, sách tạo của bé gái. Có thể sử dụng bàn học đôi, bàn học kết hợp tủ đựng đồ, bàn học tích hợp kệ sách, tủ quần áo có bổ sung các ngăn đựng đồ vuông vắn cho bé cất giữ đồ đạc và đồ chơi, các món trang trí.

Phòng ngủ cho hai bé gái nên sử dụng những gam màu sáng sủa, nổi bật như hồng, tím, xanh xen lẫn bảy sắc cầu vồng để giúp không gian trông thoáng đãng và có điểm nhấn, tránh tạo cho các bé sự bí bách, chật chội trong không gian nghỉ ngơi, học tập chung.

Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ cho bé gái hợp lý

Nội thất phòng ngủ cho bé gái

Sắp xếp nội thất phòng ngủ cho bé gái nên được chia làm ba khu: nơi để ngủ, nơi vui chơi và nơi học tập.

Góc học tập

Góc học tập là không gian nên có bàn học và tủ sách. Trẻ em cũng giống như người lớn ở chỗ, cần tự do trong suy nghĩ và phát triển tư duy, đặt một chiếc bàn cạnh bên cửa sổ sẽ giúp ánh sáng tự nhiên làm bừng sáng cả căn phòng. Đồng thời, với khung cảnh hướng ra bầu trời, thiên nhiên yên tĩnh điểm xuyết chút cỏ cây, hoa lá, trẻ sẽ thoải mái hơn, giải tỏa căng thẳng cảm xúc.

Hạn chế tầm nhìn ra đường phố, xe cộ đông đúc bởi đây sẽ là nguyên nhân làm phân tán bài học và sự tập trung vì tiếng ồn gây nên.

Đặt bàn học cạnh cửa sổ: bên trái nếu trẻ thuận tay phải và bên phải nếu trẻ thuận tay trái, tạo điều kiện cho trẻ thoải mái. Ánh sáng tự nhiên cũng sẽ chiếu vào sách và vở, hỗ trợ trẻ học tập.

Không gian nghỉ ngơi

Ngược lại với góc học tập, nơi này nên được sắp xếp xa cửa sổ. Bởi ánh sáng mặt trời hoặc đèn đường, tiếng ồn ào của đường phố sẽ ngăn cản trẻ chìm vào giấc ngủ. Giường ngủ cũng thường được ngăn cách bởi tủ quần áo ngay cạnh đầu giường, hay một chiếc bàn với vật dụng trên đó hoặc vách ngăn.

Góc vui chơi

Góc vui chơi chính là nơi để trẻ thoải mái vận động và làm những điều trẻ thích. Chỗ vui chơi cho trẻ nên có không gian ấm áp và thích hợp để trẻ chơi trên sàn. Với không gian rộng, góc vui chơi của trẻ được thiết lập ở một góc riêng. Trong khi đó, với căn phòng nhỏ hơn, góc vui chơi thường được bày biện giữa phòng.

Quần áo, sách, đồ chơi, … nên được đặt gọn gàng trong tủ quần áo, giá đỡ, hộp cá nhân trong phòng của trẻ. Những vật dụng này được dùng cho việc phân định không gian căn phòng. Ví dụ, một tủ quần áo thường được đặt giữa giường và bàn học, trong khi kệ nhiều ngăn sẽ được tô điểm bởi các đồ dùng trên đó, làm cho hình thức của nó trông như một khoảng tường nhiều màu.

Để phân chia trực quan nội thất thành các khu vực, dùng kệ có ngăn và cây trồng để không gian trông rõ ràng mà không mất đi nét thẩm mỹ của nó.

Bài trí nội thất phòng ngủ cho bé

Chức năng là ưu tiên hàng đầu khi nói đến xu hướng nội thất phòng ngủ cho bé gái năm 2022. Nên lưu ý rằng con bạn đang trong đà phát triển, khi lớn hơn, bé sẽ cần những thay đổi mới trong không gian. Vì vậy, việc mua sắm thông minh ngay từ đầu sẽ đảm bảo tính thích ứng của đồ nội thất với từng lứa tuổi khác nhau. Bạn có thể kham khảo các đề xuất sau:

Kiểu dáng bàn

Nội thất phòng ngủ cho bé gái

Điều quan tâm hàng đầu khi chọn lựa một chiếc bàn cho trẻ chính là chiều rộng và chiều cao mặt bàn. Đồng thời, sự tương quan giữa bàn và ghế cũng rất quan trọng. Một chiếc bàn cao phù hợp với chiều cao của ghế sẽ tạo sự thuận tiện cho mỗi đứa trẻ khi ngồi học.

Bàn học nên là một trong những đồ vật mang tính trung tâm, không nhất thiết phải quá cầu kỳ, kiểu cách. Thay vào đó, nên chú trọng đến sự tiện dụng, thoải mái. Việc sắp xếp nội thất và bố trí khu vực học tập cũng phụ thuộc không ít vào việc lựa chọn bàn học. Bàn có thể là loại được đặt trên sàn, loại được tích hợp với tủ hoặc loại bàn gấp được

Kiểu dáng ghế

Nội thất phòng ngủ cho bé gái

Một điểm quan trọng khi chọn ghế là chiều cao của ghế. Chú ý khi chọn ghế cho trẻ, khi ngồi, chân phải đặt trên sàn sao cho đầu gối và lưng tạo thành một góc vuông, đồng thời khoảng cách từ đầu gối đến mặt bàn ít nhất là 10 cm.

Ghế có chỗ để chân nên được cân nhắc chọn cho trẻ. Ngoài ra, ghế có chân được thiết kế đẹp sẽ trở thành điểm nhấn sáng giá trong nội thất căn phòng.

Kiểu dáng giường

Khi nói về giường, yếu tố quan trọng chính là chất lượng của nệm. Nệm chỉnh hình có độ cứng trung bình với lò xo được khuyến khích sử dụng. Giường cho trẻ em sẽ có rất nhiều lựa chọn thiết kế theo xu hướng: cổ điển, cách điệu, hiện đại, đáng yêu, … Chất lượng giường, kiểu dáng và nệm giường ngủ nên do người lớn chọn, còn việc lên ý tưởng vật dụng trang trí trong không gian (họa tiết thảm, đèn trang trí, …) tùy thuộc vào sở thích mà chúng ta nên hỏi ý kiến từ phía các bé.

Các loại kệ, tủ

Chọn tủ quần áo có chiều cao tối ưu: thêm 30cm vào chiều cao của trẻ. Một tủ quần áo truyền thống với thanh ngang treo quần áo sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, tủ đồ với các ngăn kéo cũng là sự lựa chọn lý tưởng.

Ngoài ra, nếu không đủ chỗ cho tủ quần áo lớn trong phòng ngủ của bé, hãy đặt một chiếc kệ với các móc áo trên đó.

Lưu ý khi chọn nội thất phòng ngủ cho bé gái

Chú ý sự an toàn

Hãy luôn nhớ rằng trẻ con rất hiếu động và có tính tò mò cao. Đứa trẻ đôi khi sẽ cố gắng đến những nơi khó tiếp cận, hoặc cố vươn người, leo trèo, …

Đảm bảo cách bố trí nội thất phòng ngủ cho bé gái tạo ra một lối đi rõ ràng đến từng phần của căn phòng, chẳng hạn như giường, khu vực vui chơi và cửa ra vào, để con bạn có thể ra vào phòng ngủ mà không vấp phải các vật cản. Dây điện, chẳng hạn như dây đèn hoặc máy tính, phải nằm ngoài đường phải được đảm bảo không bị mắc kẹt dưới thảm hoặc thảm, dễ gây nguy cơ hỏa hoạn. Kích thước của đồ nội thất cũng rất quan trọng để đảm bảo một không gian an toàn. Ví dụ, một kệ sách cao khiến trẻ khó lấy các vật dụng ở kệ trên cùng. Các bé có thể trèo lên hoặc đứng trên các đồ vật khác để lấy các đồ vật này và điều này không an toàn. Đồ nội thất bạn chọn nên có chiều cao tương đương với con bạn sẽ an toàn hơn, hạn chế việc con bạn phải trèo lên để lấy đồ vật.

Hãy bảo vệ bất cứ thứ gì có thể lật úp gây hại cho con bạn. Hãy nhìn căn phòng qua con mắt của một đứa trẻ, hình dung nơi bạn muốn trèo lên và những hậu quả có thể xảy ra, từ đó tìm cách khắc phục để đảm bảo sự an toàn cho con. Phòng trẻ em phải luôn an toàn tuyệt đối.

Màu sắc hài hòa, hợp lý

Trước khi bắt tay vào chọn nội thất, nên hỏi xem các bé thích màu gì. Chọn hai màu phù hợp sở thích của trẻ và từ đó xây dựng một kế hoạch lựa chọn nội thất có màu sắc đồng bộ hoặc hòa hợp với sở thích của con

Màu hồng là màu nữ tính nhất. Màu hồng pastel với các sắc thái trung tính của màu be hoặc xám đậm tạo ra một cảm giác lãng mạn. Màu tường phòng ngủ kết hợp cùng màu nội thất như gợi ý sẽ tạo ra một không gian đáng yêu và dịu dàng cho cô con gái nhỏ.

Sắc tím Veri Peri có lẽ là tông màu “thống trị” năm 2022, sự lựa chọn gam màu này cho không gian phòng ngủ của bé gái cũng nên được cân nhắc. Đối với phòng ngủ của bé gái năm 2022, hãy kết hợp màu tím cùng các loại vải mềm như rèm cửa dạng voan có layer, hoặc thảm, điểm xuyết cùng đồ nội thất màu trắng. Đối với một không gian phòng ngủ hiện đại, màu tím với các sắc thái của màu vàng hoặc xanh lá cây sẽ tạo nên nét tinh nghịch tươi sáng.

Màu xanh da trời và xanh lá cây nhẹ nhàng là phông nền thích hợp cho hình ảnh hoa, bướm, cầu vồng, các tác phẩm nghệ thuật (tranh treo tường, tượng trang trí, thú bông, …) và phụ kiện trang trí như gối, bình hoa, …

Các sắc thái trung tính tạo ra một không gian nội thất êm đềm. Diện mạo của một căn phòng ngủ như vậy rất dễ thay đổi mà không cần sơn lại toàn bộ căn phòng, chỉ cần thay đổi đồ nội thất hoặc phụ kiện là xong!

Cách bố trí nội thất hợp lý

Phòng của trẻ em thường có vật dụng nội thất khác ngoài giường, chẳng hạn như bàn học, tủ kê, hoặc ghế. Sự sắp xếp lý tưởng của đồ nội thất phụ thuộc vào không gian và chức năng riêng của mỗi loại đồ nội thất. Tất cả đồ đạc nên đặt cách xa cửa ra vào để con bạn có thể dễ dàng đóng mở.

Đặt bàn học hoặc góc đọc sách bên cửa sổ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và giải phóng không gian sử dụng ở giữa phòng – nơi sẽ là góc vui chơi của trẻ. Tạo vùng phân biệt cho các đồ nội thất khác. Ví dụ, giường là nơi ngủ, vì vậy hãy đặt ghế, bàn làm việc hoặc bộ trò chơi điện tử ở phía đối diện của căn phòng. Khoảng không giữa hai khu vực đóng vai trò như một tấm ngăn cách trực quan.

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái – Siêu Thị Thế Giới Nội Thất

Dù bạn ở độ tuổi nào, điều quan trọng là bạn phải yêu thích nội thất phòng ngủ của mình. Diện mạo một căn phòng ngủ hoàn toàn có khả năng tác động đến bạn, nó liên quan đến tâm trạng của bạn đến việc bạn ngủ ngon như thế nào. Đương nhiên, những khái niệm này hoàn toàn đúng với mọi đứa trẻ. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn nội thất hợp lý cho căn phòng nên luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tại Siêu Thị Thế Giới Nội Thất, chúng tôi đem đến cho khách hàng sự đa dạng trong các sản phẩm nội thất. Từ các sản phẩm nội thất tiêu chuẩn như bàn ghế, giường, tủ, kệ, … đến các vật dụng trang trí căn phòng như tranh treo, cây cối, nến, … Hãy ghé thăm Siêu Thị Thế Giới Nội Thất để chọn lựa sản phẩm nội thất phòng ngủ ưng ý, phù hợp cho không gian sống của gia đình bạn.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *