Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim

Phong thủy luôn là một trong những yếu tố hàng đầu khi gia chủ lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Vậy những vấn đề cần lưu ý khi làm nhà phong thủy cho người mệnh Kim là gì và quan trọng là những điều kiêng kỵ cần tránh là gì? Hãy cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất tham khảo ngay bài viết phong thủy xây nhà mạng kim dưới đây nhé.

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy vốn là một môn khoa học đã được nghiên cứu chứ không phải mê tín dị đoan. Trong đó, Phong có nghĩa là gió đồng thời Thủy có nghĩa là nước. Môn khoa học này nghiên cứu ảnh hưởng của dòng nước, hướng gió đến đời sống con người.

Nói một cách đơn giản nhất, phong thủy nhà ở là việc nghiên cứu hoặc chỉ ra ảnh hưởng của việc bố trí đồ đạc trong nhà, hướng nhà, mặt bằng, môi trường và thiên nhiên xung quanh đến cuộc sống của gia chủ.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Phong thủy nhà ở là gì?

2. Tại sao người mệnh Kim nên chọn hướng nhà hợp với phong thủy?

Trong phong thủy ngũ hành, mỗi nguyên tố đều có năng lượng riêng và ngôi nhà được coi là nơi đại diện cho sự sống. Vì vậy, việc chọn hướng khi mua nhà, hay khi xây nhà là vô cùng quan trọng, bởi hướng nhà có thể:

  • Mang lại may mắn bất ngờ và ngoài sự mong đợi
  • Gia đình thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn.
  • Tình yêu trọn vẹn, lâu dài, hạnh phúc
  • Đổi vận giúp phú quý thịnh vượng
Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Phòng khách được bố trí hợp phong thủy cho người mệnh Kim

3. Một số điều bạn cần biết về người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim là những người thuộc tuổi sau: Nhâm Thân (1932 – 1992), Canh Thìn (1940 – 2000), Quý Dậu (1933 – 1993), Tân Tỵ (1941 – 2001), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Dần (1962 – 2022), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Quý Mão (1963 – 2023), Tân Hợi (1971 – 2031), Giáp Tý (1984 – 2044), Canh Tuất (1970 – 2030), Ất Sửu (1985 – 2045)

Yếu tố Kim đại diện cho kim loại trong trời và đất, được nuôi dưỡng và tôi luyện trong tự nhiên. Hành Kim được chia thành 6 yếu tố âm gồm: Hải Trung Kim (vàng dưới biển), Bạch Lập Kim (vàng nến), Kim Bắc Kim (vàng pha bạc), Sa Trung Kim (vàng trong cát), Thoa Xuyên Kim (vàng trang sức), Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm).

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Những người mang yếu tố Kim thường thể hiện tính cách tự tin, quyết đoán, thông minh và đầy tham vọng

Những người mang yếu tố Kim thường thể hiện tính cách tự tin, quyết đoán, thông minh và đầy tham vọng. Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của người mệnh Kim là cái tôi cao, đôi khi bướng bỉnh và thiếu linh hoạt. Vì vậy, coi trọng yếu tố phong thủy trong cuộc sống giúp người mệnh Kim hạn chế những khuyết điểm về tính cách, mang đến sự may mắn, êm đềm.

Theo phong thủy Ngũ hành, yếu tố Kim không chỉ tương hợp với màu sắc vận mệnh của bản thân mà còn tương hợp với màu sắc, vật thể thuộc yếu tố Thổ (Thổ sinh ra Kim). Kim sinh ra Nước nên những đồ vật mang mệnh Thủy cũng rất phù hợp với người mệnh Kim, mang lại sức khỏe ổn định và thăng tiến trong sự nghiệp. Tóm lại, gia chủ mệnh Kim phù hợp với những màu sắc như: Trắng, xám, vàng, nâu, xanh dương, xanh đậm.

Người mệnh Kim không hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa như: Đỏ, hồng, tím, cam…; Và mệnh Mộc như: Màu xanh lá cây, màu gỗ… Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên hạn chế sử dụng những màu này trong nhà vì có thể gây bất lợi cho sinh hoạt của gia đình.

4. Xác định phong thủy xây nhà mạng kim

Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, bình an cũng như viên mãn. Vì vậy, phong thủy thiết kế nhà ở cho người mệnh Kim được coi là rất quan trọng.

4.1 Mệnh kim hợp hướng nào?

Xác định hướng nhà phù hợp quyết định vận mệnh, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Theo quan điểm phong thủy, người mệnh Kim thuộc tứ hành Tây tương hợp với nhà ở tứ hướng Tây gồm: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, giúp nhận được tài lộc và thành công lớn trong sự nghiệp.

Phong thủy nhà ở người mệnh Kim không nên mua hoặc xây nhà hướng Bắc hoặc Đông. Bởi những hướng này sở hữu năng lượng dương mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc của gia đình.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Xác định đúng phong thủy xây nhà mạng kim giúp đem lại tài lộc vận may cho người mệnh kim

4.2 Mệnh kim hợp màu nào?

Theo phong thủy, màu trắng chính là màu cơ bản trong trang trí nội thất của gia chủ mệnh Kim. Ngoài ra màu trắng còn là màu tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, nó còn có khả năng khơi dậy mãnh liệt nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội cũng như chờ đợi một tương lai tươi sáng và nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, màu xám còn là màu phong thủy chủ đạo của người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Quan Lộc và Tử Tức. Màu xám giúp mang lại sự sắc nét cho không gian cũng như là trung tâm của năng lượng. Tuy nhiên, cần phải tránh tỷ lệ màu xám quá cao ở trong phòng.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Màu trắng là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim

Không chỉ vậy, theo nguyên lý tương sinh ở trong phong thủy thì màu sắc phong thủy của người mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt và vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, những màu sắc này cũng rất có lợi cho sự nghiệp cũng như cuộc sống. Ngoài ra, do Kim sinh ra Nước cho nên người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng màu sắc xanh lam và đen là những màu sắc tượng trưng cho Nước ở bên trong ngũ hành, nhưng cũng không nên lạm dụng quá mức những màu sắc này.

Với gia chủ mệnh Kim thì nên hạn chế tối đa hoặc tránh sử dụng các món đồ nội thất hay trang trí nhà cửa có màu sắc đỏ, tím, đây là những màu sắc tượng trưng cho Hỏa.

4.3 Cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Kim thì những loại cây như cây ngọc bích, kim ngân, cây cọ Nhật sẽ giúp mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Cây để bàn dành cho người mệnh Kim

4.4 Đồ trang trí phong thủy cho người mệnh Kim

Theo các chuyên gia trong phong thủy, nhà ở dành cho người mệnh Kim thì nên chọn những món đồ vật bằng gốm, sứ hoặc là kim loại.

Đồ trang trí nhà cửa bằng kim loại: thép, vàng, nhôm, bạc… cực kỳ phù hợp với phong thủy của người mệnh Kim.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Đồ vật trang trí bằng kim loại sẽ phù hợp với người mệnh Kim

Đối với những loại cây cảnh ở trong phòng cũng như phòng khách như mộc lan, quất, lan ngọc, kim ngân hoa,… sẽ là những loại cây mang lại rất nhiều may mắn.

5. Cách thiết kế chuẩn không gian trong nhà theo phong thủy cho người mệnh Thổ

5.1 Phòng khách hợp phong thủy ngôi nhà cho người mệnh Kim

Phòng khách là không gian quan trọng, giúp đón sức sống mới vào ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên cân nhắc kỹ trong việc bố trí phong thủy trong phòng khách để mang lại may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Theo phong thủy nhà ở đối với người mệnh Kim thì phòng khách cần đặt ở hướng tốt thuộc Bát cung như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Tuyệt đối tránh đặt phòng khách ở những hướng xấu như: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh khiến ngôi nhà tràn ngập những điều xui xẻo, bất an.

Gia chủ mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những đồ vật trang trí bằng kim loại, xám, bạc… Và những màu sắc chủ đạo phù hợp với mệnh như: trắng, xám, xám, nâu, vàng để giúp cải thiện vận may cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý sử dụng màu tường, trần nhà sáng hơn màu sàn để giúp gia chủ sớm tăng tài vận.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Phòng khách hợp phong thủy ngôi nhà cho người mệnh Kim

5.2 Sắp xếp phòng làm việc cho người mệnh Kim theo phong thủy

Phòng ngủ tượng trưng cho sự thành công và thăng tiến trong công việc. Vì vậy, việc chú ý đến cách bố trí phòng làm việc là một trong những điều cần thiết khi thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Kim nên đặt phòng làm việc và bàn làm việc ở các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc (ở hướng Tây Tứ Trạch). Theo phong thủy, những hướng này sẽ giúp phát huy tối đa lợi thế của mệnh Kim, mang lại thành công và phước lành dồi dào.

Gia chủ nên ưu tiên sử dụng màu trắng hoặc vàng làm màu chủ đạo cho phong thủy phòng khách để tạo cảm giác thoải mái, mang lại sinh khí tốt cho gia đình. Gia chủ có thể trang trí bằng những đồ vật làm từ kim loại, thủy tinh, gốm sứ,… hoặc một vài chậu cây nhỏ phù hợp giúp tạo phong thủy tốt và tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Sắp xếp phòng làm việc cho người mệnh Kim theo phong thủy

5.3 Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, phòng ngủ bố trí hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ đảm bảo tiêu chí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim là rất cần thiết.

Theo phong thủy, người thuộc hành Tây Tứ Hành nên đặt giường ngủ hướng Tây để có sức khỏe tốt. Vì vậy, phòng ngủ và giường ngủ của người mệnh Kim nên đặt ở các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Bên cạnh đó, phòng ngủ hướng Tây Tử Trạch cũng rất phù hợp về mặt phong thủy với người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt tủ quần áo ở những góc xấu của phòng như Lục Sát, Ngũ Quý, Hoa Hải, Tuyết Mệnh. Chiếc tủ quần áo sẽ giúp xua đuổi tà ma khỏi những góc xấu này, mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn màu sơn, rèm cửa, giường ngủ hợp với hành Kim như: trắng, xám, nâu, vàng… để giúp tăng cường sinh khí cho căn phòng. Trong quá trình kê giường, gia chủ mệnh Kim cần tránh các vị trí như dưới xà ngang, đối diện với gương.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Phòng ngủ bố trí hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình

5.4 Bếp chuẩn phong thủy cho người mệnh Kim

Hướng bếp theo chuẩn phong thủy đối với người mệnh Kim nên ưu tiên hướng Tây để mang tài lộc, bình an vào nhà.

Gia chủ nên ưu tiên sử dụng màu trắng hoặc xanh cho màu tường và đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra, bàn, ghế và các đồ vật trang trí nên có hình tròn, cong nhẹ để tượng trưng cho sự đoàn tụ.

Khi bố trí nội thất phòng bếp, gia chủ mệnh Kim cần tránh đặt bếp nấu, lò vi sóng, lò nướng hoặc nồi cơm điện trực tiếp hướng ra cửa. Theo phong thủy, phương pháp này sẽ khiến tiền trong nhà biến mất. Nên đặt tủ lạnh hướng Đông Bắc để bảo toàn tài lộc trong nhà.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Hướng bếp theo chuẩn phong thủy đối với người mệnh Kim nên ưu tiên hướng Tây

6. Một số điều cấm kỵ cần lưu ý khi thiết kế nhà phong thủy cho người mệnh Kim

Trong quá trình xây dựng và thiết kế từng phòng trong nhà sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà thuộc hành Kim, kiến trúc sư đã được trau dồi, bổ sung những nguồn kiến thức cần thiết. Đồng thời, các kiến trúc sư của chúng tôi cũng nắm vững một số điều cấm kỵ trong việc bố trí, sắp xếp nội thất trong nhà. Từ những điều cấm kỵ đó, chúng tôi có thể mang đến sự lựa chọn chính xác nhất cho khách hàng.

6.1 Ban công đối diện bếp

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Không gian bếp cần tách biệt với ban công của ngôi nhà

Ban công nên tránh thiết kế hướng thẳng vào bếp. Theo khái niệm, dạng thiết kế này được coi là dạng xuyên tâm. Vì vậy, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia chủ, khiến gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

6.2 Tấm che mưa hình mũi nhọn

Tấm che mưa (thường là ở hiên trước) trong quá trình thiết kế, tránh tạo thành hình nhọn. Thay vào đó, có thể sử dụng dạng vòng cung. Nguồn gốc của sự cải tiến này là do dáng mũi nhọn thường mang lại xui xẻo cho người mệnh Kim, đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe.

6.3 Cầu thang đi lên từ phía sau nhà

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Vị trí thiết kế cầu thang cần phù hợp với phong thủy nhà ở của người mệnh Kim

Một điều cấm kỵ trong thiết kế nhà ở của người mệnh Kim là không nên đặt cầu thang từ phía sau nhà. Bởi theo quan niệm, không khí trong nhà sẽ từ bên ngoài đi vào và rút dần về phía sau nhà.

Vì vậy, nếu bạn đặt cầu thang ở phía sau nhà và lần lượt đi lên các tầng trên, khí của bạn sẽ bị cạn kiệt. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận may của các thành viên trong gia đình. Ngay cả khi năng lượng dương bị suy giảm nghiêm trọng và năng lượng âm mạnh mẽ cũng dễ gây hoang tưởng và rối loạn thần kinh.

7. Siêu Thị Thế Giới Nội Thất – Đơn vị thiết kế nhà ở cho người mệnh Kim

Siêu Thị Thế Giới Nội Thất với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nhà ở cho nhiều hộ gia đình. Chúng tôi rất hiểu mong muốn của khách hàng trong việc dung hòa yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Hãy tận dụng tốt kinh nghiệm và sự hiểu biết này, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những thiết kế hoàn hảo và phù hợp nhất.

Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng kim
Siêu Thị Thế Giới Nội Thất – Công ty chuyên thiết kế nhà phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Phong thủy nhà ở đối với người mệnh Kim nói riêng và các yếu tố khác nói chung luôn là mối quan tâm lớn của khách hàng. Vì vậy, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất luôn quan tâm và không ngừng nỗ lực với mong muốn mang đến sự hài lòng trọn vẹn cho khách hàng.

Đến với Siêu Thị Thế Giới Nội Thất, mỗi khách hàng sẽ được tôn trọng và làm chủ mọi sở thích, nhu cầu của riêng mình trong quá trình tạo dựng tổ ấm cho riêng mình. Chúng tôi tại Siêu Thị Thế Giới Nội Thất tin rằng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Tham khảo:

Siêu Thị Thế Giới Nội Thất đã tư vấn cho bạn các yếu tố phong thủy xây nhà mạng kim. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có một số kiến thức cơ bản về phong thủy cho người mệnh Kim. Nếu bạn cần thiết kế một không gian nhà ở vừa hiện đại vừa phù hợp phong thủy, hay một không gian làm việc hoàn chỉnh. Vui lòng truy cập website chính thức của Siêu Thị Thế Giới Nội Thất: sieuthithegioinoithat.vn để xem thêm các mẫu thiết kế được gợi ý bởi những người thợ tài năng của chúng tôi. Số HOTLINE: 0911 59 1169 – 0252 3939 012 luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ nhu cầu của khách hàng 24/7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *