Ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé siêu đơn giản

Chắc hẳn, mọi người đều biết trẻ nhỏ luôn rất hiếu động, thích khám phá mọi thứ xung quanh, thích chạy nhảy vui đùa. Chính vì điều này, mà bạn cần phải thiết kế cho bé một không gian phòng chơi cho bé với những món đồ nội thất an toàn đảm bảo cho bé có thể vui chơi thoải mái nhất. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết thiết kế phòng chơi cho bé tại nhà như thế nào là hợp lý, hài hòa bố cục không gian tổng thể ngôi nhà? Cùng tham khảo một số ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé siêu đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.

Yếu tố cần quan tâm khi thiết kế phòng chơi cho bé

Phòng chơi cho bé là không gian lý tưởng để cho bé có thể tự học những kỹ năng và thói quen sinh hoạt. Ngoài ra, còn hỗ trợ cho việc vui chơi và tính thích khám phá của bé. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng chơi cho bé cần chú ý đến các yếu tố sau:

1.1. Không gian có tính mở và ánh sáng

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những không gian vui chơi dành riêng cho bé luôn đảm bảo được tiêu chí thông thống và rộng rãi tại các trung tâm thương mại hay siêu thị. Trẻ em cần được hoạt động trong không gian mở để hỗ trợ cho việc phát triển về tinh thần lẫn thể chất và vui chơi một cách thoải mái nhất.

Chính vì vậy, phòng chơi cho bé không nên quá cầu kỳ, không bày trí những vật dụng không cần thiết để mang lại một không gian rộng rãi cho bé hoạt động vui chơi nô đùa.

Ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé siêu đơn giản
Kiến trúc phòng chơi cho bé không cầu kỳ gợi mở một không gian thoáng mát

1.2. Nội thất được bày trí đảm bảo tính an toàn

Nội thất phòng chơi cho bé không chỉ đơn thuần tạo nên được tính thẩm mà tính an toàn cần được quan tâm nhiều nhất. Bởi vì, trẻ con ở độ tuổi phát triển và vui chơi vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm của những vật dụng, trẻ em chỉ vui chơi dựa theo bản năng của mình.

Do đó, bạn cần thận trọng trong bài trí nội thất, hạn chế sử dụng những vật dụng có tính sát thương gây nguy hiểm cho bé như những món đồ nội thất sắt nhọn, dễ đổ vỡ.

Không những vậy, bạn cũng cần bố trí nội thất một cách khoa học nhằm hỗ trợ cho sự phát triển về tư duy của bé. Đôi khi, chỉ vì ham chơi mà bé quên đi khả năng tìm kiếm của mình.

Vì vậy, trong thiết kế nội thất phòng chơi cho bé cũng cần đảm bảo được tính thuận tiện để cho bé có thể dễ dàng cất và tìm kiếm đồ chơi.

Ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé siêu đơn giản
Nội thất phù hợp để bày trí trong phòng chơi cho bé – đảm bảo được an toàn trong suốt thời gian hoạt động, vui chơi

1.3. Lựa chọn màu sắc hài hòa

Có thể thấy, màu sắc cũng ít liên quan đến những hoạt động của bé nhưng lại có vai trò quan trọng việc bảo vệ mắt và tầm nhìn của trẻ. Trẻ em thường hay bị thu hút bởi màu sắc nổi bật nhưng lại rất nhanh chán cho nên không cần phải lựa chọn màu nổi bật để thu hút hay kích thích hứng thú của bé.

Bạn nên lựa chọn những gam màu vừa phải (không sáng quá cũng không tối quá), cần có sự thống nhất và hài hòa để cho sự quan sát của bé được trọn vẹn hơn.

Ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé siêu đơn giản
Màu sắc phòng chơi cho bé hài hòa giúp mang lại cảm giác thư giãn và thỏa mãn được tầm nhìn của bé

Ý tưởng thiết kế phòng chơi cho bé đơn giản

Không gian phòng chơi cho bé cũng cần sự rộng rãi và thoáng mát để cho bé có thể thỏa sức vui chơi. Bạn cũng có thể kết hợp bố trí phòng chơi cho bé theo các mẫu ý tưởng dưới đây:

2.1. Kết hợp không gian học tập và phòng chơi cho bé

Đây cũng có thể được coi một không gian lý tưởng để bạn có thể giáo dục dạy cho bé các kỹ năng hằng ngày giúp ích cho sự tăng trưởng ở độ tuổi ham chơi này. Bạn có thể bố trí thêm một tấm bảng để bé có thể tự do vẽ những gì mình thích.

2.2. Bố trí cầu trượt, xích đu trong không gian phòng chơi cho bé

Nếu bố mẹ không có nhiều thời gian để đưa bé đi công viên hay muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé có thể lắp thêm cầu trượt mini hay xích đu tại nhà. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bé thỏa sức vui chơi nhưng vẫn trong tâm quan sát của bố mẹ.

2.3 Bố trí những món đồ yêu thích của bé

Bạn có thể lựa chọn bố trí thêm những món đồ chơi yêu thích của bé như búp bê, đồ hàng, siêu nhân, robot hay là những cuốn truyện tranh. 

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm một số cây cối, tàu thuyền nhằm tạo sự thích thú cho bé.

Tham khảo:

Như vậy, an toàn luôn là yếu tố hàng đầu khi thiết kế phòng chơi cho bé. Nhằm tạo nên một không gian vui chơi đẹp, mang lại tính thẩm mỹ và gợi mở không gian thông thoáng hạn chế gây nhàm chán cho bé. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể lên được ý tưởng thiết kế một không gian phòng chơi cho phù hợp cho bé nhà mình. Tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khác về trang trí và thiết kế một không gian sống hoàn hảo nhất tại Siêu thị thế giới nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *