Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Thiết kế cầu thang cho nhà ống 5m đòi hỏi cao trong yêu cầu kỹ thuật nhằm tối ưu diện tích tránh mang lại không gian chật hẹp, mất đi tính cân đối ban đầu. Để có được thiết kế hoàn hảo, hài hòa nhất giữa các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng thờ tiện nghi cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang đẹp và hiện đại qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên bố trí cầu thang phòng khách cho nhà ống 5m

Nhà ống 5m có diện tích tương đối nhỏ không đảm bảo được không gian sinh hoạt cho gia đình. Do đó, việc bố trí thêm cầu thang phòng khách là một lựa chọn sáng suốt nhằm tận dụng được diện tích để tạo nên cảm giác rộng rãi hơn cho căn nhà.

Theo phong thủy, việc thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang chính là cột xương sống và đại diện cho sự phát triển vững mạnh của ngôi nhà.

Như vậy, việc bố trí cầu thang cho phòng khách nhà ống 5m là điều cần thiết giúp mở rộng không gian sống cho gia đình lại tăng thêm tính thẩm mỹ, là điểm nhấn của căn nhà.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang tạo cảm giác không gian có phần rộng rãi hơn

Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Trong thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang cần lưu ý một số điều sau đây để cho ngôi nhà được hài hòa và đẹp mắt hơn:

2.1. Về mặt kỹ thuật

Bạn cần phải đảm bảo các yếu tố về khoảng cách cầu thang và không gian phòng khách, kích thước và độ cao phù hợp với phòng khách nhà ống. 

Thông thường, thông số kỹ thuật phù hợp thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang có độ rộng từ 75 đến 120cm và khoảng cách giữa các bật từ 24 đến 26cm.

Một lưu ý cho bạn không nên thiết kế cầu thang phòng khách nhà ống quá dốc hoặc quá hẹp làm ảnh hướng đến việc đi lại sinh hoạt của gia đình. Đồng thời, thiết kế thêm lan can để đảm bảo an toàn cho mọi người khi sử dụng hằng ngày.

2.2. Về mặt phong thủy

Phong thủy cũng là một yếu tố luôn được quan tâm trong thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang bởi nó ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia đình. Vì vậy, cầu thang không chỉ đơn giản là giúp kết nối giữa các tầng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông cái luồng khí theo phong thủy.

Số bậc thang trong phong thủy được tính theo vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử của một đời người. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc kỹ về thiết kế số bậc thang cho phòng khách nhà ống.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Thiết kế phòng khách nhà ống 5m hợp phong thủy giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng

2.3. Về mặt thẩm mỹ

Phòng khách nhà ống có cầu thang cũng có thể giúp căn nhà tăng thêm tính thẩm mỹ nhưng nếu bạn không lựa chọn thiết kế phù hợp cũng khiến cho căn nhà xấu đi. 

Không những vậy, nếu bạn biết cách thiết kế và bố trí một cách phù hợp sẽ giúp cho căn nhà có phần rộng rãi và thoáng mát hơn.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có phòng khách đẹp, hiện đại nhất

Nếu bạn chưa tìm được mẫu thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang phù hợp có thể tham khảo một số mẫu thiết kế theo xu hướng hiện nay dưới đây:

3.1. Phòng khách nhà ống 5m sử dụng cầu thang xoắn

Cầu thang xoắn đang được rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng cho ngôi nhà của mình. Đây là mẫu cầu thang có thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm tối đa diện tích của phòng khách bởi những vòng uốn lượn xung quanh cột.

Để cho không gian phòng khách được hài hòa hơn bạn nên lựa chọn màu sắc của cầu thang phù hợp với tone màu chủ đạo. Nếu bạn muốn sử dụng cầu thang xoắn cho phòng khách nhà ống được làm bằng thép thì hãy lựa chọn đồ nội thất có gam màu trung tính để tăng thêm phần hiện đại.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang xoắn có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi\

3.2. Phòng khách nhà ống 5m sử dụng cầu thang ngang

Cầu thang ngang cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho thiết kế phòng khách khách nhà ống 5m có cầu thang giúp tạo nên một không gian thông thoáng hơn.

Một điểm nổi bật của cầu thang ngang là bạn có thể tận dụng làm khoảng trống để làm giá đỡ tivi hoặc giá sách. Nhờ vậy, bạn có thể tận dụng được tối đa không gian mà vẫn không gây cảm giác chật chội.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang ngang tận dụng triệt để không gian trang trí nội thất, đồ vật

3.3. Phòng khách nhà ống 5m sử dụng cầu thang chữ L

Bạn có thể sử dụng kiểu cầu thang chữ L được làm bằng gỗ hoặc sắt nhằm tạo được sự liên kết giữa các vị trí chắc chắn hơn. Đây là một kiểu cầu thang độc đáo có góc xoay 90 độ. Mẫu cầu thang này sẽ đảm bảo được an toàn cao hơn cho gia đình, thuận tiện trong việc di chuyển và sinh hoạt mà không cần phải lo sợ. 

Cầu thang chữ L vô cùng thích hợp để trang trí phòng khách nhà ống 5m có cầu thang đối với gia đình có trẻ nhỏ. 

Bạn có thể tận dụng gầm cầu thang để bố trí thêm cây xanh để trang trí hoặc để chứa một số vật dụng thường ngày.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang chữ L an toàn cho cả gia đình và trẻ nhỏ

3.4. Phòng khách nhà ống 5m sử dụng cầu thang đơn giản

Cầu thang đơn giản cũng khá phổ biến trong thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang. Tuy có có thiết kế đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế và làm nổi bật phòng khách hơn nếu bạn kết hợp phối cảnh đúng cách.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang đơn giản đầy tinh tế và hiện đại

3.5. Phòng khách nhà ống sử dụng cầu thang dọc

Bạn cũng có thể lựa chọn mẫu thiết kế cầu thang dọc cho không gian phòng khách của mình. Đây cũng là một trong các xu hướng thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang khá được yêu thích hiện nay.

Để thiết kế thêm nổi bật và tươi sáng bạn nên lựa chọn gam màu trung tính làm màu chủ đạo. Kèm theo đó, có thể kết hợp thêm một số vật trang trí như bình gốm, hay kệ sách để tận dụng triệt để không gian và tăng thêm tính thẩm mỹ.

Tổng hợp mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang dọc sang trọng và nổi bật

Mẫu thiết kế trang trí phòng khách nhà ống 5m có cầu thang có bố cục đẹp nhất

Để cho bố cục căn nhà được đẹp và thống nhất tạo được không gian chung ấm cúng bạn có thể tham khảo thêm một số cách bố trí cho phòng khách nhà ống 5m có cầu thang dưới đây:

4.1. Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang kết hợp với phòng bếp

Một số thiết kế nhà ống thường kết hợp phòng bếp và phòng khách với nhau để không gian được rộng rãi hơn. Đối với thiết kế này cầu thang thường được đặt bên góc để tiết kiệm diện tích và tận dụng không gian bố trí thêm một số đồ nội thất. Bạn có thể sử dụng gam màu trắng để tăng thêm sự tinh tế cho ngôi nhà.

4.2. Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang bằng gỗ sang trọng

Nhằm tăng thêm phần sang trọng cũng như tạo sự đầm ấm cho không gian bạn có thể lựa chọn nội thất bằng gỗ. Cầu thang bằng gỗ sẽ mang lại cảm giác an toàn cùng với tường lát gỗ sẽ tăng thêm phần sang trọng cho căn nhà.

4.3. Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang với thiết kế nội thất đơn giản

Nhiều gia đình hiện nay vẫn luôn thích phong cách thiết kế vừa đơn giản, vừa hiện đại cho phòng khách nhà ống 5m có cầu thang. Với các món đồ nội thất vô cùng đơn giản như một bộ ghế sofa chữ L cũng đủ làm nổi bật cho không gian phòng khách.

Phong cách thiết kế phòng khách nhà ống có cầu thang theo kiểu đơn giản này còn tạo được cho bạn một không gian riêng tư phía sau cầu thang.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thể có thêm kiến thức hữu ích để tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Trên đây đã đưa ra cho bạn một số mẫu thiết thế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang mới nhất và được yêu thích nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp đồ nội thất chất lượng giá cả hợp thì có thể tham khảo tại Siêu thị thế giới nội thất giá rẻ. Liên hệ trực tiếp qua hotline 0911 59 1169 hoặc 0252 3939 012 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *