Những điều cần biết về phong thủy xây nhà mạng mộc

Phong thủy xây nhà đối với người mệnh Mộc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc. Mỗi số mệnh sẽ sinh ra và xung đột lẫn nhau nên thường không giống nhau. Hiểu rõ tất cả các yếu tố phong thủy sẽ giúp cuộc sống của người mệnh Mộc hạnh phúc và thịnh vượng hơn. Để hiểu rõ hơn về phong thủy xây nhà mạng mộc, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Phong thủy xây nhà là gì?

Phong thủy vốn là một phạm trù khoa học chứ không phải mê tín như nhiều người lầm tưởng. Theo Wikipedia, “Phong thủy (tiếng Trung: 風水) là một lý thuyết chuyên nghiên cứu ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và dòng nước đến cuộc sống và hạnh phúc của con người”, trong đó: Phong là gió và thủy là nước.

Trên thực tế, từ xa xưa con người đã chú trọng đến yếu tố phong thủy trong ngôi nhà của mình. Truyền thuyết kể rằng, từ thời vua Hùng dựng nước, ông đã quan tâm đến việc tìm đất xây dựng kinh đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển thịnh vượng của nước Văn Lang.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Phong thủy nhà ở là một phạm trù thuộc về khoa học

Những câu thành ngữ dân gian như “chọn đất mà ở”, “gần nước hướng nắng”, “nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon”… cho thấy từ lâu đời người dân đã rất ý thức về việc sự khác biệt giữa vị trí của ngôi nhà và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Hiểu một cách đầy đủ nhất thì phong thủy chính là kết quả của quá trình nghiên cứu những hiểu biết về các quy luật tương tác của tự nhiên, môi trường, cách bố trí nội thất, bố trí không gian sống và các phương pháp thay đổi những tác động đó đến môi trường và cuộc sống con người.

2. Tại sao gia chủ mệnh Mộc nên xây nhà theo phong thủy?

2.1. Mang lại may mắn và tài lộc

Phong thủy nhà ở khi áp dụng đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ mệnh mộc. Khi chúng ta xây nhà đúng hướng sẽ kích thích những nguồn năng lượng có lợi cho ngôi nhà và mọi người sống trong nhà.

2.2. Mang lại sự ổn định và thăng tiến

Nhà xây theo phong thủy còn giúp thăng tiến trong công việc, mọi việc ổn định, không gặp trở ngại.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Tại sao gia chủ mệnh Mộc nên xây nhà theo phong thủy?

2.3. Cải thiện sức khỏe

Một lợi ích nữa mà phong thủy mang lại khi xây nhà đó là bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người.

2.4. Phòng tránh tà khí

Khi xây nhà người ta cũng chú ý đến phong thủy vì nó còn có tác dụng tránh tà khí. Nếu không kiểm tra phong thủy và vi phạm những điều cấm kỵ sẽ dễ bị tà khí, tà khí quấy nhiễu.

Không những vậy, xây nhà phong thủy còn có những lợi ích như: duy trì mối quan hệ gia đình, tìm kiếm tình yêu cho những người độc thân, củng cố các mối quan hệ xã hội… Vì vậy, khi chúng ta xây nhà hãy nhớ chú ý đến phong thủy tại nhà để đảm bảo cuộc sống thịnh vượng.

3. Một số điều cần biết về người mệnh Mộc

Trước khi đi sâu hơn vào cách thiết kế nhà phong thủy cho người mệnh Mộc, gia chủ cần tìm hiểu rõ một số đặc điểm nổi bật của người mệnh mộc sau đây:

Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau: Mậu Thìn: năm 1928 và năm 1988, Kỷ Tỵ: năm 1929 và năm 1989, Nhâm Ngọ: năm 1942 và năm 2002, Quý Mùi: năm 1943 và năm 2003, Canh Dần: năm 1950 và năm 2010, Tân Mão: năm 1951 và năm 2011, Mậu Tuất: năm 1958 và năm 2018, Nhâm Tý: năm 1972 và năm 2032, Canh Thân: năm 1980 và năm 2040.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Một số điều cần biết về người mệnh Mộc

Theo phong thủy yếu tố Mộc, Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa sinh sôi, phát triển của cây cối và vạn vật. Vì vậy, những người mệnh này thường có tính cách mạnh mẽ, nawg nổ, phóng khoáng, nhiệt tình và thích giúp đỡ người khác.

Cụ thể, đàn ông mệnh Mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng phán đoán nhanh nhạy và có tố chất lãnh đạo. Đối với phụ nữ mệnh Mộc, họ thường có tính cách phóng khoáng, rộng lượng, không ngại việc nhỏ nên được mọi người tôn trọng và yêu mến.

Tuy nhiên, những người mệnh Mộc có một điểm yếu đó là họ dễ nổi giận. Tính kiên trì của họ cũng không cao nên đôi khi họ không thể hoàn thành được công việc. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này, gia chủ cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi xây nhà để có tư duy rõ ràng và quyết tâm giúp mình hoàn thành tốt công việc.

4. Cách trang trí nhà ở hợp phong thủy xây nhà mệnh mộc

Trong ngũ hành Thủy sẽ sinh Mộc nên người mệnh Mộc khi trang trí nhà cửa cần chú ý kích hoạt yếu tố Nước trong nhà.

Để kích hoạt yếu tố này, bạn có thể thêm các yếu tố như: Màu sắc đẹp, sử dụng bể cá, sắp xếp các đồ vật trang trí gợn sóng… Vì Nước nuôi dưỡng Mộc nên gia chủ nên chú ý khéo léo hiểu biết các yếu tố này. Ví dụ, trong phòng ngủ nên làm trần thạch cao cong, trồng nhiều cây xanh hoặc làm một hòn non bộ.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Cách trang trí nhà ở hợp phong thủy cho người mệnh mộc

Tuy nhiên, khi trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn cần chú ý không nên để quá nhiều Nước, vì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Theo dân gian, quá nhiều Nước sẽ làm Mộc bị úng, do đó, quá nhiều Nước cũng ảnh hưởng đến Mộc.

Mèo, thỏ và hổ là những con vật cực tốt cho người mệnh Mộc. Vì vậy, gia chủ nên đặt những linh vật phong thủy này trong nhà để mang lại nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

5. Phong thủy xây nhà mạng mộc

Tuổi của mỗi người khi sinh ra tương ứng với một trong ngũ hành hay còn được gọi là ngũ hành bản mệnh. Điều tương tự cũng xảy ra với những người thuộc mệnh Mộc. Để chi tiết hơn về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, chúng tôi sẽ chia sẻ công việc thiết kế của mình như sau:

5.1 Mệnh mộc hợp hướng nào?

Để giúp khách hàng đạt được thành công, may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống và công việc. Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng thiết kế theo những hướng phù hợp nhất.

Đầu tiên là hướng chính Đông: Hướng này tượng trưng cho mệnh Mộc vì mặt trời hướng Đông luôn mang theo nhiều cây xanh và ánh sáng mặt trời để nuôi dưỡng sinh khí và tài lộc cho cả ngôi nhà. Vì vậy, những ngôi nhà hướng Đông thường tràn đầy năng lượng tích cực. Trên con đường tài lộc, tình duyên hay sự nghiệp đều giúp người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió.

Thứ hai, hướng Bắc: Hướng này tượng trưng cho yếu tố Thủy và cũng rất tốt cho những người thuộc yếu tố Mộc. Khi xây nhà hướng Bắc khá thuận lợi và tốt cho sự phát triển sau này. Trong công việc, dễ nhận được sự ủng hộ, gặp được người cao thượng, sự nghiệp phát đạt.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Phong thủy xây nhà mạng mộc

5.2 Mệnh mộc hợp màu nào?

Trong ngũ hành, mỗi mệnh sẽ được chia thành những màu tương khắc và tương hợp khác nhau. Vì vậy nếu chúng ta luôn mong muốn gia chủ mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, nhiều tài lộc nên lựa chọn những màu sắc tương thích. Tuyệt đối hạn chế và không sử dụng màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc.

Theo ý nghĩa và đặc điểm của hành Mộc cũng như quy luật tương khắc và tương sinh của Ngũ Hành. Người mệnh Mộc cực kỳ hợp với các màu đen, xanh dương và xanh lá cây. Việc áp dụng những màu sắc này trong thiết kế nhà sẽ giúp người mệnh Mộc trở nên thịnh vượng, may mắn và thành công hơn.

5.3 Cây trang trí trong nhà phù hợp với phong thuỷ xây nhà mệnh Mộc

Cây cảnh trang trí là vật trang trí hoàn hảo cho không gian sống của những gia đình văn minh, đặc biệt với những gia chủ mệnh Mộc. Gia chủ có thể tham khảo một số loại cây như: Nhật kim tiền, cọ, vạn liên thanh, thủy tháp hoa… Đây đều là những loại cây phù hợp với phong thủy thuộc mệnh Mộc, giúp gia chủ đẩy lùi xui xẻo, đón vận may và may mắn vào nhà.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Một số loại cây nên trồng trong nhà người mệnh Mộc

5.4 Đồ vật trang trí, nội thất phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc

Đối với các đồ vật trang trí và đồ đạc trong nhà. Chúng tôi đã lựa chọn chất liệu từ tre, giấy, một số đồ nội thất bằng gỗ quý, cây cảnh…v.v. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế cho ngôi nhà của gia chủ một số tác phẩm điêu khắc bằng gỗ tinh xảo, hoa gỗ hay lọ giấy. Đây là những đồ vật trang trí có đường cong, họa tiết lá cây…v.v.

Những chất liệu này luôn mang lại cảm giác ấm cúng. Không chỉ bởi gam màu ấm áp mà còn khá thân thiện, gần gũi từ chất liệu tạo nên. Đặc biệt, đồ nội thất bằng gỗ khá hấp dẫn nhờ độ bền, độ đàn hồi cao và sang trọng. Hơn nữa, chúng còn dễ dàng bảo quản, thay thế và sửa chữa nếu bị hư hỏng.

6. Cách thiết kế phòng chuẩn theo phong thủy xây nhà mệnh Mộc

Phong thủy ngôi nhà dành cho người mệnh Mộc luôn là điều chúng tôi đặc biệt quan tâm khi mong muốn cuộc sống của khách hàng được ấm no, bình yên. Bởi khi thiết kế nhà theo chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc dễ dàng đưa tài lộc vào nhà và thịnh vượng. Nếu gia chủ mệnh Mộc mà chưa có nhiều kinh nghiệm ở trong việc thiết kế các phòng trong nhà mình theo chuẩn phong thủy thì có thể tham khảo những dự án mà chúng tôi đã và đang thực hiện.

6.1 Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Để kích hoạt năng lượng nước trong phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc. Chúng tôi đã áp dụng phong cách thiết kế sau:

Sử dụng bể cá, chậu thủy tinh hoặc bánh xe phong thủy để đặt hoa tươi.

Lối đi quanh co với các đồ vật, bàn ghế sẽ được trang trí bằng hoa văn lượn sóng. Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng trần gỗ cong hoặc trần thạch cao.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Mẫu thiết kế phòng khách phù hợp cho người mệnh Mộc

Làm hòn non bộ, trồng nhiều cây xanh, tạo ao nuôi cá nhỏ…v.v.

Dành cho những ngôi nhà ở chung cư hoặc không gian rộng rãi. Khi sử dụng vách ngăn, chúng tôi chọn loại kết hợp thác nước hoặc kính mờ để tạo độ thông thoáng hơn.

6.2 Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Đây là khu vực thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Vì vậy, không gian phòng ngủ cần phải riêng tư, ấm cúng với gam màu xanh dịu mát, yên bình và nhẹ nhàng.

Khi thiết kế vị trí giường chúng tôi hướng về phía Bắc. Nguyên nhân là vì phương Bắc thuộc Thủy và theo ngũ hành thì Nước sinh Mộc khá tốt. Một số màu xanh như chậu cây nhỏ hay đồ trang trí trong phòng ngủ cũng giúp người mệnh Mộc có thêm sức sống, năng động và mang lại may mắn.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Mẫu phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Mộc

6.3 Phong thủy xây nhà mệnh Mộc – Phòng làm việc

Màu nâu rất tốt cho Gia đình, Vận may và Danh vọng. Tuy nhiên, chúng tôi đã hạn chế sử dụng toàn bộ gam màu nâu cho văn phòng. Đặc biệt là các phòng hướng Tây Nam và dành cho trẻ em. Bàn làm việc có thiết kế cống và các góc bo tròn sẽ thuận tiện hơn trong công việc. Ngoài ra, trong phong thủy nhà ở, gia chủ mệnh Mộc, văn phòng nên chú ý những điều sau:

Mặt sau của gia chủ mệnh Mộc cần có điểm tựa/rào chắn (ví dụ tủ, tường…).

Bàn hướng về phía cửa nhưng không đặt đối diện với cửa.

Không đặt bàn ngay giữa phòng.

Đừng quay lưng lại với cửa hoặc quay mặt vào tường.

Không đặt bàn dưới xà ngang hoặc trước cột vuông.

Không đặt bàn ở cuối hành lang, góc khuất, góc nhọn, lối đi.

Không đặt bàn đối diện với cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

6.4 Phong thủy bếp cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, vì vậy, gia chủ mệnh Mộc cần lựa chọn những gam màu chủ đạo cho căn bếp như: gỗ màu vàng, gỗ nâu, gỗ xanh với những gam màu tươi tắn. Trong số đó, màu nâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi tông màu này vừa phù hợp với người mệnh Mộc, vừa dễ dàng lau chùi trong bếp hơn.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Phong thủy bếp cho người mệnh Mộc – từ cách bố trí, sắp xếp đồ đạc đến màu sắc

6.5 Phong thủy xây nhà vệ sinh cho người mệnh Mộc

Đối với nhà vệ sinh, màu xanh đậm sẽ phù hợp nhất với người mệnh Mộc, đây là màu sắc khá phù hợp và dễ lau chùi. Vì vậy, không gian phòng tắm chỉ cần sự thoải mái, riêng tư và tiện lợi. Vì vậy, gia chủ có thể thoải mái thiết kế theo nhu cầu, sở thích mà không cần lo lắng quá nhiều về phong thủy ngôi nhà đối với người mệnh Mộc.

7. Một số điều cấm kỵ khi thiết kế phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc

Thiết kế nhà ở không chỉ chú trọng đến sự tiện lợi, thẩm mỹ mà còn cần chú ý hơn đến một số nguyên tắc phong thủy và những điều cấm kỵ cần tránh. Một ngôi nhà có phong thủy đúng sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ cũng như mọi người sống chung với mình. Để tránh những rủi ro, những điều không may xảy ra, chúng tôi gợi ý một số điều cấm kỵ cho người mệnh Mộc khi thiết kế nhà như sau:

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Một số điều cấm kỵ khi thiết kế phong thủy nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tránh màu trắng, vàng vàng, hồng, đỏ và tím. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng tông màu này khi trang trí nhà cửa.

Không sử dụng các vật bằng kim loại, hãy hạn chế sử dụng đồ trang trí làm từ chất liệu này. Những vật có góc cạnh, sắc nhọn thuộc hành Hỏa và không tốt cho người mệnh Mộc.

Không nên xây nhà hướng Tây hoặc Nam. Nguyên nhân là do hai hướng này dễ gây ra thiệt hại, mâu thuẫn cho gia chủ mệnh Mộc. Tiền tài, sự nghiệp, tình cảm của gia chủ cũng khó có thể cải thiện.

8. Siêu Thị Thế Giới Nội Thất – Đơn vị thiết kế phong thủy xây nhà ở cho người mệnh Mộc

Phong thủy nhà cho người mệnh Mộc là một phạm trù khoa học có liên quan khá chặt chẽ đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Nếu bạn muốn xây nhà hay tìm được một mảnh đất có điều kiện thuận lợi, nhiều phúc lộc, vượng khí thì nhất định không thể bỏ qua yếu tố này. Thực tế, trong lĩnh vực phong thủy, chỉ những người thực sự am hiểu mới có thể giúp mang lại tài lộc và hóa giải những điều xui xẻo.

phong thủy xây nhà cho người mệnh Mộc
Siêu Thị Thế Giới Nội Thất – Đơn vị thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Trong trường hợp bạn chưa có quá nhiều kiến thức về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc, hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Thế Giới Nội Thất. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và thiết kế nội thất phù hợp cho gia chủ mệnh Mộc. Giá dịch vụ cũng khá phải chăng giúp khách hàng tối đa hóa ngân sách của mình.

Đội ngũ kiến trúc sư của Siêu Thị Thế Giới Nội Thất sẽ biến đổi mong muốn và nhu cầu của khách hàng một cách hợp lý nhất. Nhờ sự tận tâm và chuyên môn cao nên dịch vụ thiết kế nhà phong thủy của Siêu Thị Thế Giới Nội Thất luôn được đánh giá cao.

Siêu Thị Thế Giới Nội Thất cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc gì về phong thủy xây nhà mạng mộc hay có nhu cầu thiết kế nhà ở theo phong thủy thì vui lòng liên hệ Siêu Thị Thế Giới Nội Thất qua hotline: 0911 59 1169 – 0252 3939 012 hoặc website: sieuthithegioinoithat.vn để nhận được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm:

Phong thuỷ xây nhà mệnh Thuỷ

Phong thuỷ xây nhà mệnh Hoả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *