Phong thủy xây nhà mạng thủy năm 2024

Phong thủy xây nhà mệnh thủy là nghệ thuật cổ xưa mang tính khoa học và tâm linh, tập trung vào tối ưu hóa luồng khí và năng lượng trong không gian sống. Mệnh thủy biểu thị sự dễ chịu, lưu thông và mát mẻ, mang lại cảm giác bình an và hòa hợp.

Tuy nhiên, để khai thác tối đa lợi ích từ mệnh này, việc định vị và thiết kế nhà cần được thực hiện một cách cẩn thận và có chiều sâu. Từ hướng mặt tiền đến cách bài trí nội thất, mọi quyết định đều ảnh hưởng đáng kể đến sự thịnh vượng và sức khỏe của gia đình. Hãy cùng khám phá những bí quyết phong thủy để tận dụng mệnh thủy một cách triệt để và hiệu quả.

1. Phong thủy xây nhà là gì?

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc và xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước, không còn xa lạ với con người. Phong thủy chủ yếu nghiên cứu hướng gió, hướng gió và các tác dụng độc hại tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận may, vận mệnh của con người.

Và phong thủy nhà ở là vấn đề được gia chủ rất quan tâm, đây là một trong những điều kiện giúp gia đình bạn có được cuộc sống hạnh phúc, bình yên. Hãy cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất tìm hiểu về phong thủy để mang lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ nhé!

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Phong thủy nhà ở là gì?

2. Những lý do cần chú ý đến phong thủy cho người mệnh Thủy

Yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chung và riêng đối với người mệnh Thủy, việc tuân thủ các nguyên tắc của thế giới quan này cũng góp phần thay đổi cuộc sống theo những cách khác nhau. nhiều hướng khác nhau.

Phong thủy là sự tổng hợp của tất cả các yếu tố con người như địa hình, hình dáng, dòng nước, mồ mả, địa hình, cách bố trí không gian xây dựng, hướng gió và mối quan hệ giữa con người với nhau ở trong làng, bản, thôn xóm.

Phong thủy liên quan mật thiết đến sự thịnh vượng, xui xẻo, suy tàn, may mắn, trường thọ trong đời sống, làm ăn, tắc nghẽn hay thành công, thuận lợi trong công việc. Vì vậy, người mệnh Thủy cũng nên chú ý đến yếu tố này.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của người mệnh thủy

3. Thông tin chung về phong thủy yếu tố Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm: Bính Ngọ (1966), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Đinh Mùi (1967), Nhâm Tuất (1982), Bính Tý (1996), Quý Hợi (1983), Đinh Sửu (1997), Ất Dậu (2005),Giáp Thân (2004)

Trong ngũ hành, yếu tố Nước tượng trưng cho dòng nước nhẹ nhàng, uyển chuyển và khéo léo, giúp nuôi dưỡng sự sống của vạn vật. Mặt khác, chúng còn ẩn chứa sức mạnh to lớn, tiềm ẩn.

Những người mang yếu tố Nước thường có tính cách hiền lành, hòa đồng nhưng đôi khi cũng rất kiên cường và mạnh mẽ. Họ giỏi ăn nói, có khả năng thuyết phục người khác và có lối sống phóng khoáng, thoải mái. Vì vậy, người mệnh Thủy thường được những người xung quanh yêu quý và kính trọng.

Theo phong thủy yếu tố Nước, phụ nữ thường có tính cách sống nội tâm, hiền lành. Họ thường dùng những phương pháp mềm mỏng để thuyết phục đối phương chứ không ép buộc người khác làm theo ý mình.

Đàn ông thuộc nguyên tố Nước tương đối trầm tính và ít nói nhưng luôn quan tâm, ân cần với người mình yêu. Người mệnh Thủy nhìn chung rất dễ xúc động, nhưng chính vì vậy mà họ dễ buồn phiền khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Những người thuộc yếu tố này cũng rất chu đáo và có thể lo lắng quá mức về một số sự kiện trong cuộc sống.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Theo quan niệm, mệnh Thủy tượng trưng cho yếu tố nước

4. Phong thủy xây nhà mạng thủy

Trong thiết kế nhà ở, phong thủy đối với từng không gian nhà cũng vô cùng quan trọng và cần được quan tâm trong quá trình thiết kế, xây dựng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy nhé.

4.1. Mệnh thủy hợp hướng nào?

Theo phong thủy nhà ở của người mệnh Thủy thì hướng phong thủy phù hợp nhất là hướng Bắc. Nhưng thông thường hướng Bắc không phải là hướng tốt để xây nhà. Vì vậy, người mệnh Thủy có thể chọn hướng Đông hoặc Đông Nam.

Khi thiết kế vị trí ngôi nhà, gia chủ cần lưu ý chọn hướng các phòng chức năng hướng cửa chính hoặc các hướng tốt khác. Đặc biệt là những không gian như phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ nên chọn vị trí đắc địa. Đặc biệt, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh có thể được đặt ở hướng xấu.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Phong thủy xây nhà mạng thủy

4.2. Mệnh thủy hợp màu nào?

Để mang đến không gian nhà ở thẩm mỹ và tiện nghi cho người sử dụng, màu sắc là điều kiện tiên quyết không thể thiếu. Khi chọn màu sắc phong thủy nhà cho người mệnh Thủy, bạn nên chọn màu sắc tương hợp với mệnh của mình. Yếu tố Nước nên sử dụng những màu sắc tương thích với yếu tố Kim như màu trắng.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Nước sinh ra Mộc, vì thế màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng khá phù hợp. Ngoài ra, người mệnh Thủy còn có thể sử dụng những màu sắc bản địa như đen, xanh trong thiết kế, trang trí nhà cửa. Những màu sắc này sẽ hỗ trợ, thu hút may mắn, những điều tốt lành cho người mệnh Thủy.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thủy

4.3. Vật liệu và đồ vật trang trí trong nhà của người mệnh Thủy

Vật liệu tương hợp với hành Thủy bao gồm: kim loại, gỗ hoặc thủy tinh…. Gia chủ nên ưu tiên những thiết kế trang trí làm từ chất liệu này. Ngoài ra, do hợp với mệnh “Nước sinh Mộc”. Vì vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng vật liệu gỗ một cách phù hợp. Hoặc bạn nên sử dụng tiết kiệm các vật liệu như gốm, đá. Những vật liệu thuộc hành Thổ này sẽ không tốt cho phong thủy ngôi nhà đối với người mệnh Thủy. Bởi vì mệnh Thủy và mệnh Thổ là hai mệnh mệnh trái ngược nhau.

Người mệnh Thủy thì nên trang trí những gì trong nhà? Đồ trang trí cũng vậy, vật liệu tương hợp nên được sử dụng nhiều trong nhà để thu hút sự thịnh vượng. Người mệnh Thủy nên sử dụng gương, bể cá, vách ngăn bằng pha lê hoặc thiết kế có chi tiết lượn sóng,… Những vật trang trí này sẽ cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy.

Hình dáng đồ vật cũng ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà đối với người mệnh Thủy. Vì vậy, người mệnh Thủy cũng nên ưu tiên sử dụng những đồ vật trang trí hình tròn, hình trụ. Hoặc bạn nên sử dụng tượng đồng và đồ nội thất bằng gỗ có hình Khỉ, Lợn để thu hút vận may vào nhà mệnh Thủy.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Người mệnh Thủy nên sử dụng chất liệu kim loại, gỗ hoặc thủy tinh

4.4 Con số may mắn dành cho người mệnh Thủy

1, 4, 6 và 7 là những con số phù hợp với người mệnh Thủy, giúp mang lại may mắn, tài lộc. Đặc biệt, số 1 tượng trưng cho những gì độc đáo, riêng biệt, mang đến những điều tốt đẹp nhất; Số 6 là biểu tượng của hy vọng, điềm lành; Số 7 có thể đẩy lùi những điều xui xẻo, giúp người mệnh Thủy tránh được tai nạn, thiên tai, ma quỷ.
 
Đặc biệt, số 4 – con số thường được mọi người tránh xa vì liên quan đến “cái chết” được coi là “bùa hộ mệnh” cho người mệnh Thủy khi nó chứa đựng sự may mắn. Bên cạnh đó, bộ ba 2, 5 và 8 được cho là không phù hợp với những cá nhân thuộc yếu tố Nước.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Con số may mắn dành cho người mệnh Thủy

5. Cách thiết kế không gian nhà ở hợp phong thủy xây nhà mệnh Thủy

5.1 Phong thủy ở phòng khách cho người mệnh Thủy

Với phong thủy phòng khách người mệnh Thủy, màu sắc thiết kế vẫn nên ưu tiên những màu sắc bổ trợ cho mệnh mệnh của mình. Đặc biệt, những gam màu như tông màu trắng hay xanh sẽ dễ dàng kết hợp giữa phong cách thiết kế và bố cục nội thất. Những tông màu này còn mang đến cảm giác tươi mới, dễ chịu cho người dùng. Với thiết kế nội thất, người mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng các chất liệu như thủy tinh, kim loại hoặc pha lê. Những thiết kế từ gỗ và đá vẫn nên hạn chế một chút.

Để không gian phòng khách thêm tươi mới và tràn đầy sức sống, gia chủ cần bố trí thêm chậu cây xanh. Người mệnh Thủy cũng nên sử dụng những loại cây có màu lá tương thích với phong thủy. Chỉ khi đó bạn mới thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng tranh dán tường có hình ảnh gợn sóng, điều này cũng sẽ giúp cải thiện phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Màu sắc thiết kế vẫn nên ưu tiên những màu bổ sung cho bản mệnh

5.2 Phong thủy xây nhà, khu vực phòng ngủ

Hướng phong thủy tốt cho người mệnh Thủy như đã nói là hướng Bắc. Đó là lý do tại sao hướng phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Thủy là hướng này. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy còn có thể chọn hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Khi xem xét vị trí và hướng của phòng ngủ, đặc biệt tránh đặt nó gần nhà bếp hoặc phòng tắm. Bởi không gian phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, nghỉ ngơi. Nhà vệ sinh là nơi cất giữ đồ đạc

Gia chủ cũng nên chú ý đến việc thiết kế, lựa chọn màu sắc, nội thất với chất liệu phù hợp. Với phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên tối ưu hóa không gian để tạo không gian thoải mái, dễ chịu nhất. Màu sắc gia chủ mệnh Thủy nên chọn là xám bạc, đen và xanh lam.

Một yếu tố khác cần chú ý trong phong thủy ngôi nhà là vị trí của giường. Nên tránh đặt giường dưới xà ngang, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người dùng.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Khi chọn vị trí và hướng cho phòng ngủ, đặc biệt tránh đặt gần bếp hoặc phòng tắm

5.3 Phong thủy nhà bếp

Với thiết kế bếp theo phong thủy nói chung, điều đầu tiên cần tránh là không đặt gần phòng tắm. Phòng tắm được coi là nơi ô uế và chứa nhiều tạp chất. Vì vậy, bếp là nơi nấu nướng cần đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.

Ngoài ra, bếp không nên đặt dưới xà ngang hoặc đặt nghiêng, đối diện với cửa ra vào. Vì luồng không khí sẽ bị nén nên những thiết kế có góc chéo trong bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe gia đình.

Nhà bếp được coi là nơi tạo ra các nguồn năng lượng tích cực để duy trì, cân bằng và loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà. Vì thế, việc đảm bảo không gian bếp luôn thông thoáng, rộng rãi là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp không khí trong nhà được lưu thông và cân bằng.

Với thiết kế nội thất nhà bếp, người mệnh Thủy nên ưu tiên sử dụng những món đồ làm từ kim loại, thủy tinh hoặc gỗ. Người mệnh Thủy vốn có yếu tố may mắn. Tuy nhiên, khi bạn tối ưu hóa phong thủy ngôi nhà thì mọi việc sẽ luôn thuận lợi và bạn sẽ đạt được thành công, gặp nhiều may mắn.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Nhà bếp được coi là nơi tạo ra nguồn năng lượng giúp loại bỏ những nguồn năng lượng xấu trong nhà

6. Một số lưu ý trong phong thủy xây nhà cho người mệnh Thủy

Ngày nay, nhu cầu nhà ở của người dân cũng đang dần thay đổi theo nhịp sống chung. Có nhiều người chọn xây nhà nhưng cũng có nhiều người chọn mua căn hộ chung cư. Vậy phong thủy có thể áp dụng như thế nào cho người mệnh Thủy trong căn hộ?

Với những người mua chung cư nên ưu tiên chọn tầng và số nhà có số 1, 6 hoặc 4, 9 (những con số hợp với mệnh Kim). Tuyệt đối không chọn số 2, 7, 0 hoặc 5 vì những con số này là những con số tương hợp (những con số thuộc yếu tố Hỏa và Thổ).

Ngoài ra, như đã đề cập, các đồ vật có hình dạng như hình tròn, hình trụ hay hình cong cần được tận dụng tối đa trong thiết kế và trang trí. Màu sắc và mệnh Mộc tương ứng có thể ứng dụng trong thiết kế nhưng cần hạn chế vì Mộc có thể lấn át Thủy. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và vận may của người mệnh Thủy.

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Một số mẹo phong thủy cần biết cho người mệnh Thủy trong nhà

7. Siêu Thị Thế Giới Nội Thất – Đơn vị thi công thiết kế nhà ở theo phong thủy xây nhà uy tín và chất lượng

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nhà phong thủy chuyên nghiệp với nhiều dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Siêu Thị Thế Giới Nội Thất luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi chúng tôi làm việc theo quy trình và coc các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm hiểu về phong thủy

Đầu tiên, kiến trúc sư cần tìm hiểu về các nguyên tắc phong thủy để có thể áp dụng vào thiết kế nhà. Các yếu tố cơ bản của phong thủy bao gồm địa hình, hướng nhà, màu sắc, vật dụng trang trí,…

Bước 2: Chọn vị trí

Việc lựa chọn vị trí xây nhà rất quan trọng trong việc thiết kế nhà dựa trên nguyên tắc phong thủy. Kiến trúc sư cần tìm ra hướng tốt nhất cho ngôi nhà để mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vị trí của ngôi nhà cũng phải được cân nhắc để đảm bảo không gặp phải những tác động tiêu cực từ bên ngoài như sóng thần, bão, lũ lụt, có thể xây dựng được nền móng vững chắc, không chạm vào long mạch,…

Phong thủy xây nhà mạng thủy
Siêu Thị Thế Giới Nội Thất – Đơn vị thi công thiết kế nhà ở theo phong thủy uy tín và chất lượng

Bước 3: Thiết kế kiến trúc

Sau khi xác định được vị trí, kiến trúc sư tiến hành thiết kế kiến trúc ngôi nhà dựa trên nguyên tắc phong thủy ở bước đầu tiên. Các yếu tố chính bao gồm hướng cửa chính, kích thước phòng, cách bố trí phòng,… Những chi tiết nhỏ trong kiến trúc, nội thất cũng được chú trọng tạo nên không gian sống tiện nghi, hài hòa cho gia đình người sở hữu.

Bước 4: Thiết kế nội thất

Sau khi hoàn thiện thiết kế kiến trúc, kiến trúc sư tiến hành thiết kế nội thất ngôi nhà hài hòa, đồng bộ. Các yếu tố cần xem xét bao gồm màu sắc, ánh sáng, vật dụng trang trí,…

Bước 5: Kiểm tra và điều chỉnh

Cuối cùng, kiến trúc sư sẽ kiểm tra toàn bộ thiết kế ngôi nhà để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phong thủy và đáp ứng yêu cầu của gia chủ. Nếu cần thiết, kiến trúc sư sẽ điều chỉnh bản vẽ phối cảnh để tạo nên không gian sống lý tưởng cho gia chủ.

Tham khảo:

Trên đây là một số chia sẻ về phong thủy nhà ở dành cho người mệnh Thủy. Hy vọng sau bài viết của Siêu Thị Thế Giới Nội Thất các bạn sẽ nắm được những thông tin hữu ích để gia chủ mệnh Thủy áp dụng trong việc trang trí nhà cửa, đồng thời tăng thêm may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Nếu còn thắc mắc gì về phong thủy xây nhà mạng Thủy thì nhanh tay liên hệ cho sieuthithegioinoithat để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *