Vị trí để bể cá trong nhà nào là hợp phong thủy nhất?

Trong phong thủy, vị trí để bể cá trong nhà cũng rất được coi trọng. Chọn đúng vị trí bể cá sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất khám phá những vị trí nên và không nên đặt bể cá trong nhà.

Tham khảo: 

Tại sao vị trí để bể cá trong nhà cần theo phong thủy?

Những yếu chịu tố ảnh hưởng bởi phong thủy là vận khí và tài lộc. Vì vậy khi tìm hiểu về bố trí nội thất gia đình cần lưu ý vị trí đặt sao cho hợp lý. Bể cá cũng là một trong những món đồ cần đặt ở vị trí phong thủy. Nguyên nhân là do:

  • Các vị trí để bể cá trong nhà theo phong thủy có ảnh hưởng đến tài lộc gia đình.
  • Bể cá có công dụng kích thích vận may, vận khí cũng như tạo sự hưng thịnh cho ngôi nhà của bạn.
  • Bể cá là vật thuộc hành thủy (liên quan đến nước), có ý nghĩa là tiền tài và may mắn.
Vị trí để bể cá trong nhà hợp lý có thể đem lại vượng khí và tài lộc
Vị trí để bể cá trong nhà hợp lý có thể đem lại vượng khí và tài lộc

Từ những ý nghĩa nói trên, có thể thấy việc bố trí bể cá phù hợp là rất quan trọng. Hãy cùng đến với những gợi ý đặt bể cá dưới đây của chúng tôi.

Bể cá nên đặt ở đâu trong nhà?

Dù mang lại may mắn và tiền tài nhưng vị trí để bể cá trong nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những yếu tố này. Do đó, cần chú ý những nguyên tắc đặt bể sau.

Hướng nên đặt bể cá theo phong thủy

Thông thường hướng đặt của bể cá theo phong thủy sẽ tính dựa trên cung mệnh của mỗi gia chủ. Người ta sẽ tìm hiểu và dựa vào vào nguyên tắc ngũ hành, tương sinh tương khắc để biết mình nên chọn vị trí nào để đặt bể cá phong thủy. Ví dụ như người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá trong nhà vì sẽ khắc với hành Thủy của bể cá.

Cần lưu ý hướng đặt để không bị khắc với nhau
Cần lưu ý hướng đặt để không bị khắc với nhau

Trong phòng khách, ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc là phù hợp nhất để đặt bể. Những hướng này khi xét cụ thể sẽ thấy được những ý nghĩa bao gồm:

  • Hướng Đông: hướng này thuộc hành Mộc, mang ý nghĩa của cung Gia Đạo. Vị trí này cực kỳ lý tưởng trong ngũ hành vì theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Hướng Đông này thường đem vận khí tốt và tài lộc cho gia chủ.
  • Hướng Đông Nam: đây là hướng thuộc hành Mộc nên cũng mang lại ý nghĩa như ở hướng Đông, tức là mang lại nhiều tài lộc và sự may mắn. Tuy nhiên gia chủ khi đặt ở hướng này cần chú ý lựa chọn bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ngoài ra, loại tròn có kích thước nhỏ cũng là sự lựa chọn hợp lý.
  • Nên chọn bể dạng trọn nếu quyết định đặt theo hướng Bắc. Hướng có hành Thủy tương ứng và mang lại ý nghĩa tốt về sự nghiệp. Do đó nếu đặt ở hướng Bắc, vị trí để bể cá trong nhà sẽ mang lại tài lộc và đường công danh, sự nghiệp được khai thông và rộng mở.

Ngoài yếu tố hướng, cung bể cá đặt ở đâu trong nhà cũng rất quan trọng bao gồm các cung như cung Quan Lộc và Phú Quý. Những cung hướng này rất thích hợp để thu hút tiền tài, vận may và vượng khí. Nên dùng la bàn phong thủy để tính hướng phù hợp nhất cho bể cá trong nhà của bạn, việc đặt vào đúng chỗ sẽ khiến gia chủ cảm thấy thoải mái và yên tâm nhất.

Vị trí để bể cá trong nhà nào mà bạn cần tránh?

Ngoài những vị trí tốt, sẽ có những vị trí để bể cá trong nhà cần tránh để không phạm phong thủy. Nếu như bạn không muốn đặt bể cá phạm vào phong thủy thì cần tuân thủ những quy tắc đặt sau:

Nên kiêng kỵ đặt bể cá sau bàn ghế salon

Bể cá đặt ở đâu trong nhà là kỵ nhất? Sau bộ bàn ghế salon là vị trí không nên đặt bể cá nhất. Đặt ở hướng này nghĩa là tựa lưng vào nước. Vì thế nó là một trong những vị trí kiêng kỵ không nên bố trí. Nếu đặt ở đó gia trạch của bạn sẽ mất đi, giảm độ hưng thịnh bền vững.

Vị trí để bể cá trong nhà không nên ở phía sau bộ bàn ghế salon phòng khách
Vị trí để bể cá trong nhà không nên ở phía sau bộ bàn ghế salon phòng khách

Khi đặt bể cá tránh đặt đối diện với bếp đun

Bếp đun trong nhà bếp cũng là một vị trí để bể cá trong nhà tối kỵ bạn cần tránh. Bể cá thuộc hành Thủy, bếp đun là hành Hỏa, nếu đối diện nhau như vậy sẽ tạo thành thế trực xung, rất không tốt cho phong thủy nhà ở. Dù bể cá đặt ở đâu trong nhà thì nó và bếp đun không nên nằm cùng một đường thẳng, vì sẽ gây hại sức khỏe các thành viên trong gia đình vì sự ảnh hưởng xung khắc của hai hành Thủy và Hỏa.

Nếu đặt bể trong bếp thì nên đặt lệch đi so với phần bếp nấu
Nếu đặt bể trong bếp thì nên đặt lệch đi so với phần bếp nấu

Nhà vệ sinh là khu vực đại kỵ

Nên đặt bể cá cảnh ở đâu trong nhà để không mất đi vượng khí? Câu trả lời là phải tránh đặt đồ vật cạnh phòng vệ sinh. Vị trí để bể cá trong nhà không nên là nơi có góc tối, sự ẩm thấp của nó rất dễ sinh tà khí hay lan truyền mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cá. Vì bể cể cá đại diện của tài lộc và vượng khí nên cần tránh những vị trí này để không bị mất hết vận may hay tiền bạc của gia đình.

Đặt bể cá gần khu vực vệ sinh dễ gây mầm bệnh xấu
Đặt bể cá gần khu vực vệ sinh dễ gây mầm bệnh xấu

Bàn thờ là nơi tránh đặt bể cá phong thủy

Bàn thờ là vị trí để bể cá trong nhà xui xẻo nhất. Những bàn thờ ông thần Tài, Tượng Tam Đa vì không nên đặt bể cá ở gần vì sẽ làm mất tài lộc, tán gia bại sản. Mặt khác cũng nên tránh các vị trí như phòng ngủ hay cửa ra vào để mang lại sự thoải mái và yên tâm nhất.

Bàn thờ là khu vực đại kỵ khi đặt bể cá
Bàn thờ là khu vực đại kỵ khi đặt bể cá

Phòng ngủ không nên đặt bể cá

Phòng ngủ cũng là một trong những nơi cần tránh. Hiện tượng “âm thịnh dương suy” sẽ xảy ra nếu đặt bể cá trong phòng ngủ. Xét về yếu tố sức khỏe, bể cá khi để ở trong nhà thường cần trang bị các thiết bị tạo bọt nhằm đảm bảo môi trường tốt cho cá. Khi tạo bọt thiết bị này hoạt động liên tục giúp nước trong bể cá luôn luân chuyển. Do đó, bể cá nên đặt ở đâu trong nhà thì cũng cần tránh xa phòng ngủ.

Không đặt bể cá tại phòng ngủ để tránh âm thịnh dương suy
Không đặt bể cá tại phòng ngủ để tránh âm thịnh dương suy

Lựa chọn màu sắc cá khi đặt bể theo phong thủy

Ngoài vị trí để bể cá trong nhà, cá nuôi trong bể cũng ảnh hưởng khá nhiều tới phong thủy của bể cá và phong thủy của ngôi nhà. Màu sắc của chúng cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Những con có màu thuộc hành Thủy sẽ có màu đen, xám hay xanh lam và có khả năng thúc đẩy tài vận rất mạnh. Những có cá thuộc hành Kim là những con có màu vàng kim hoặc trắng. Kim sinh Thủy từ đó giúp cho tài lộc vượng khí chủ nhà luôn dồi dào, phát triển mạnh mẽ.

Màu sắc cá trong bể ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy
Màu sắc cá trong bể ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy

Những loài cá thuộc hành Mộc màu xanh dương hay xanh lá cây hoặc cá vàng thuộc hành Thổ không tốt cho bể cá vì kém thúc đẩy vận khí. Cần tránh các loại cá màu đỏ vì cá đỏ thuộc mệnh hỏa, khắc với thủy nên sẽ gây bất lợi và tai họa cho gia chủ.

Hy vọng những gợi ý phong thủy trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nên đặt bể cá cảnh ở đâu trong là may mắn và hợp phong thủy nhất. Các vị trí để bể cá trong nhà theo đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tiền bạc cho bạn. Xem thêm những bài viết cung cấp kiến thức tại sieuthithegioinoithat.vn hoặc liên hệ hotline 0911 59 11690252 3939 012 của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nội thất miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *