Các loại cây phong thủy theo mệnh bạn nên biết

Cây xanh luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người, chúng đóng vai trò điều hòa không khí mang lại không gian sống trong lành. Đặc biệt, việc trồng cây phong thủy hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Nhiều loại cây để trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, thịnh vượng và đem may mắn vào nhà. Hãy cùng Siêu Thị Thế Giới Nội Thất tìm hiểu về cây cảnh phong thủy để biết loại cây nào phù hợp với mệnh của bạn nhé.

1. Trồng cây phong thủy trong nhà cần lưu ý những gì?

Trồng cây phong thủy là phong tục có từ lâu đời của người Việt nhưng mong rằng cả nhà sẽ nhận được nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu gia chủ chọn sai loài cây hoặc đặt sai vị trí sẽ gây tác dụng ngược.

Đặc biệt, cây cảnh phong thủy bài trí bừa bãi sẽ không mang lại sức khỏe, may mắn mà sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Nghiêm trọng hơn, họ sẽ gây ra mâu thuẫn, gây xáo trộn trong gia đình và cuộc sống không hạnh phúc. Vì vậy, khi trồng cây cảnh phong thủy bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

cây phong thủy theo mệnh
Khi trồng cây cảnh phong thủy bạn cần lưu ý một số điều

Khi nói đến phong thủy, điều đầu tiên khi chọn cây cảnh là phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Tuyệt đối không chọn những cây không tương thích để tránh tai hoạ.

Để biết loại cây nào hợp mệnh, bạn cần chọn những cây sinh trưởng tốt, có cành lá tươi tốt. Nếu là loại hoa thì phải chọn màu sắc tươi sáng, nhiều nụ, nhiều hoa.

Hãy xác định thật kỹ không gian sống của mình để lựa chọn loại cây phù hợp nhất. Bởi vì có rất nhiều loại cây như cây để bàn và cây trồng trong nhà, nếu lựa chọn không đúng, tài lộc sẽ bị đuổi đi và những điều xui xẻo sẽ ập đến.

Khi trồng những loại cây này, bạn cần chăm sóc cẩn thận và tuyệt đối không để cây bị héo. Đồng thời, khi cây phát triển mạnh thì phải chuyển sang chậu mới.

2. Cây phong thủy theo mệnh

2.1 Cây phong thủy mệnh Kim

Người mệnh kim hướng đến việc sống độc lập và có kỷ luật. Mặt khác, hành Kim là thuộc hành Kim và có tính lạnh nên thường hướng về mùa thu với sự ôn hòa, mát mẻ. Người mệnh Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm (nhiều cây cổ thụ kết hợp lại tạo thành một khu rừng).

cây phong thủy theo mệnh
Mệnh Kim sẽ là song mộc và rừng
cây phong thủy theo mệnh
Cây lan chi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim

Màu sắc tương thích là màu trắng sáng, rất giống với các màu kim loại như trắng hoặc bạc. Cây lan chi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim. Cây dây nhện hoặc cây lan chi có thể được trồng cả dưới nước và trong đất. Điểm nổi bật của loài cây này là lá dài nhọn xen lẫn 2 màu xanh và trắng. Vì vậy, loại cây này sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Nếu muốn sức khỏe tốt hãy chọn những loại cây có màu sắc tương hợp với Thổ vì Thổ sinh ra Kim, chẳng hạn như: Lưỡi hổ. Thịnh vượng, mộc lan Thiết, trầu vàng, cây vinh quang, cây lưỡi mèo, cây cau Nhật Bản…
Nếu muốn cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc tương hợp với hành Kim: Lan ý, Bạch mã hoàng tử, Ngọc ngân, Ngân hậu…

2.2 Cây phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là người quyết đoán, kiên định và luôn nỗ lực hết mình trong mọi tình huống. Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh trưởng và sinh sôi nảy nở của thực vật và vạn vật. Nguyên tố Mộc thuộc năng lượng âm, có nghĩa là dễ uốn và mềm. Về năng lượng tích cực, Mộc tượng trưng cho độ cứng giống như thân cây sắt.

cây phong thủy theo mệnh
Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh trưởng và sinh sôi nảy nở của thực vật và vạn vật.
cây phong thủy theo mệnh
Việc bố trí một vài cây xanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong tình duyên.
cây phong thủy theo mệnh
Ngũ Gia Bì mang đến cho người mệnh Mộc cuộc sống gia đình hạnh phúc

Nếu muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc và các mối quan hệ tốt đẹp hơn, hãy chọn những loại cây có màu sắc tương hợp với hành Mộc như: Kim tiền, Phát tài núi, Mật cật, địa phú gia, trầu bà thanh xuân, bàng Singapore, ngũ gia bì, trúc nhật, cỏ đồng tiền…

Nếu bạn muốn gia tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc thì hãy chọn những loại cây có màu sắc hợp với mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Mộc như: Phú quý, Đa búp đỏ, Hồng môn, Bao thanh thiên, Cây đuôi công, Trạng nguyên…

2.3 Cây phong thủy mệnh Thủy

Theo ngũ hành, người sinh mệnh Thủy là người hiền lành, chân thành và suy nghĩ rất sâu sắc trong mọi việc. Trong cuộc sống và công việc, người mệnh Thủy thường đặt tiêu chí và nỗ lực làm hết sức mình.

May mắn, bình an và tài lộc sẽ luôn đến với gia chủ khi lựa chọn cây thường xuân, ngọc bích hay hoa lan. Những loại cây này sẽ cân bằng và điều hòa không khí mang lại không gian trong lành. Nguồn năng lượng thịnh vượng của cây cảnh sẽ xua đuổi những nguồn năng lượng xấu.

cây phong thủy theo mệnh
May mắn, bình an và tài lộc sẽ luôn đến với gia chủ khi lựa chọn cây thường xuân, ngọc bích hay hoa lan
cây phong thủy theo mệnh
Cây trong nhà hợp phong thủy mang lại cho người mệnh Thủy sự hạnh phúc và phát triển sự nghiệp.

2.4 Cây phong thủy mệnh Hỏa

Hỏa là tượng trưng cho lửa, lửa thường sẽ mang lại ánh sáng và hạnh phúc, nhưng cũng có thể cháy, chảy hoặc tàn bạo. Những người có mệnh này thường có xu hướng làm lãnh đạo.

cây phong thủy theo mệnh
Hỏa là tượng trưng cho lửa, lửa thường sẽ mang lại ánh sáng và hạnh phúc
cây phong thủy theo mệnh
Những loại cây như hồng môn, lan luôn mang lại may mắn, tiền bạc và danh vọng
cây phong thủy theo mệnh
Để cây hợp phong thủy trong nhà hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa

Những loại cây như hồng môn và lan quân tử luôn mang lại may mắn, tiền bạc và danh vọng cho gia đình. Đây là những loại cây mà gia chủ mệnh Hỏa không thể bỏ qua, không chỉ mang lại không gian sống trong lành. Những loại cây này còn có tác dụng đẩy lùi những điều xui xẻo.

Nếu muốn có sức khỏe tốt, hãy chọn những loại cây có màu sắc tương hợp với hành Mộc như: Kim tiền, thanh tâm, mật cật, cỏ ta, cỏ đồng tiền, kim ngân, trầu bà leo cột…

Nếu muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, bạn nên chọn những loại cây có màu sắc tương hợp với hành Hỏa như: Phú quý, đa búp đỏ, hồng môn, bao thanh thiên, trạng nguyên, cây cau đỏ, cây đuôi công…

Nếu muốn có nhiều tiền và thăng tiến trong công việc thì hãy chọn cây phong có màu sắc tương hợp với hành Thổ như: Lưỡi hổ, thiết mộc lan, thịnh vượng, trầu bà vàng, trúc bách hợp, trầu bà đế vương, cây huy hoàng….

2.5 Cây phong thủy mệnh Thổ

Khi nhắc đến cây trồng trong nhà gia chủ mệnh Thổ, chúng ta không thể bỏ qua cây ngũ gia bì và cây lưỡi hổ. Với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống, loài cây cảnh này đã được rất nhiều người mệnh Thổ yêu thích và lựa chọn. Đặt một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng năng lượng, thu hút tài lộc, giúp bạn luôn gặp may mắn và thành công.

cây phong thủy theo mệnh
Mệnh thổ không thể bỏ qua cây lưỡi hổ và cây ngũ gia bì
cây phong thủy theo mệnh
Với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống, loài cây cảnh này đã được rất nhiều người mệnh Thổ yêu thích.
cây phong thủy theo mệnh
Mỗi loại cây sẽ mang lại may mắn riêng cho người mệnh Thổ

Những người mang mệnh thổ thường công bằng, thông minh và hiền lành. Vì Hỏa sinh Thổ nên mọi màu sắc của mệnh Thổ sẽ tương thích với mệnh Thổ như: đỏ, hồng, tím cam, vàng.

Muốn có sức khỏe tốt hãy chọn những cây có màu sắc tương hợp với hành Hỏa: Phú quý hồng môn, bao thanh thiên, đa búp đỏ, trạng nguyên, trầu bà, đế vương đỏ, cây đuôi công, cây cau đỏ

Nếu bạn muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, hãy chọn những loại cây có màu sắc tương hợp với mệnh thổ như: Lưỡi hổ, thịnh vượng, cây lưỡi mèo, thiết mộc lan, trầu bà vàng, cây huy hoàng, cây cau vàng, trúc bách hợp, cây phát tài..

Nếu muốn gia tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc, hãy chọn những loại cây có màu sắc tương hợp với hành Kim:  Lan ý, ngọc ngân, Bạch mã hoàng tử, trầu bà sữa, Cây ngân hậu…

Bạn đọc vừa đọc bài viết chia sẻ về cây phong thủy giúp thu hút tài lộc. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nội thất chất lượng cao hãy gọi ngay cho Siêu Thị Thế Giới Nội Thất theo số hotline 0911 59 1169 – 0252 3939 012 để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *