Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất văn phòng

Tạo dựng một không gian làm việc khoa học và hợp lý không chỉ có tác dụng tăng năng suất làm việc, cũng như khả năng sáng tạo của công nhân viên, mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với khách hàng. Trong bài viết này, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất sẽ đề cập đến những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất văn phòng.

Mời bạn xem thêm:

Thiếu ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ trong thiết kế nội thất văn phòng mà ở tất cả mọi kiểu không gian. Văn phòng nên được ưu tiên ánh sáng tự nhiên tối đa để nâng cao tinh thần cho nhân viên, giúp nhân viên luôn tỉnh táo trong quá trình làm việc. Với một số văn phòng không đủ điều kiện đón ánh sáng mặt trời, bạn có thể tận dụng ánh sáng nhân tạo.

Thiếu ánh sáng trong văn phòng có thể khiến nhân viên không tỉnh táo, vui vẻ khi làm

Bố trí quá nhiều nội thất trong văn phòng

Khi lựa chọn nội thất văn phòng, nhiều người sẽ mua quá nhiều vật dụng do cảm thấy chúng đẹp hoặc tiện ích cho văn phòng. Nếu chọn mua nội thất mà không có sự tính toán từ trước sẽ dẫn đến ôm đồm quá nhiều, làm không gian trở nên chật chội và lộn xộn hơn. Vì vậy, chỉ nên mua những món đồ thật sự cần thiết để không gian văn phòng thông thoáng và thoải mái.

Bố trí quá nhiều nội thất trong văn phòng

Sai lầm trong khâu chọn màu sắc nội thất văn phòng

Màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến không gian làm việc. Nếu văn phòng có diện tích khiêm tốn mà lại sử dụng những gam màu tối, không gian làm việc sẽ trông chật hẹp hơn, hạn chế khả năng sáng tạo của nhân viên. Ngược lại, nếu ưu tiên những món đồ nội thất có màu tươi sáng hoặc trung tính, sẽ tạo cảm giác rộng rãi và dễ chịu.

Không đầu tư vào chất liệu nội thất văn phòng

Có nhiều người có quan niệm rằng, chất liệu nội thất không phải là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc, chỉ cần đảm bảo được độ bền và chắc chắn là được. Thực tế, về mặt thị giác đúng là như vậy, nhưng đi sâu vào chất lượng công việc và sức khỏe của dân văn phòng, thì đây cũng là một phương diện cần đặc biệt lưu tâm.

Không đầu tư vào chất liệu nội thất văn phòng

Hiện nay, trên thị trường nội thất rất đa dạng về chất liệu. Tùy thuộc vào tính chất công việc và phong cách của văn phòng, người ta có thể chọn được chất liệu phù hợp. Với phòng làm việc của nhân viên, các chất liệu phổ biến là gỗ công nghiệp để làm tủ hoặc bàn, kết hợp với chân sắt, khung ghế văn phòng thường bằng thép, nhựa và lớp đệm ghế thì sử dụng dạng da, lưới, nỉ,… Với phòng của lãnh đạo, thiết kế thường ưu tiên tính sang trọng nên sẽ sử dụng các chất liệu gỗ quý làm bàn, tủ, ghế làm việc bọc da, ghế sofa da thật,… Trên hết, khi kết hợp các chất liệu, ta cần lưu ý đến sự đồng bộ, khoa học và hài hòa.

Các sản phẩm nội thất thiếu tính linh động

Trong quá trình lựa chọn nội thất cho văn phòng, nên tránh các sản phẩm mang tính cố định hay nặng nề và khó khăn khi cần di chuyển. Thay vì vậy, hãy lựa chọn các sản phẩm có tính linh động, có thể thay đổi vị trí nếu cần thiết, như vậy sẽ tiện lợi hơn trong quá trình làm việc, đồng thời giúp cho nhân viên cảm thấy dễ thở hơn.

Chẳng hạn như ghế xoay văn phòng, vừa có thể tự do di chuyển, vừa điều chỉnh được độ cao thấp, có tính ứng dụng cao, giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi, thậm chí họ có thể di chuyển qua lại để trao đổi bằng các bánh xe dưới ghế. Hộc tủ đựng tài liệu di động cũng tiện để sắp xếp ở nhiều vị trí, dễ dàng kéo đẩy và lấy đồ vật.

Các sản phẩm nội thất thiếu tính linh động

Chỉ cần một chút tinh ý trong quan sát thói quen làm việc của công nhân viên, bạn có thể biến văn phòng làm việc trở nên thân thiện và dễ chịu vô cùng. Mặt khác, chọn lựa các sản phẩm nội thất có tính linh động cũng sẽ dễ dàng vận chuyển hơn nếu muốn chuyển văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng sai phong thủy

Phong thủy là yếu tố được quan tâm nhất khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Nếu bố trí nội thất văn phòng không đúng hướng phong thủy có thể thu hút điềm xấu và nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Ngược lại, nếu đặt đúng vị trí phong thủy, những người trong làm việc sẽ có sức khỏe tốt, thuận lợi trong kinh doanh và thăng tiến trong công việc. Chính vì vậy, khi lên ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng, đừng bỏ qua việc cân nhắc đến yếu tố phong thủy.

Thông qua bài viết trên, Siêu Thị Thế Giới Nội Thất đã đưa ra một số sai lầm hay mắc phải mà chủ doanh nghiệp và người quản lý nên cân nhắc khi chọn nội thất văn phòng. Nếu bạn không tự tin để tự lên ý tưởng cho thiết kế văn phòng, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0911 59 1169 – 0252 3939 012 để được chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *