Lưu ý về nội thất văn phòng đẹp, hiện đại năm 2022

Để có một văn phòng đẹp hiện đại không phải là việc quá dễ dàng. Văn phòng của bạn trông như thế nào nói lên rất nhiều điều về công ty của bạn cũng như hướng đi của nó. Đồ nội thất hiện diện trong căn phòng cũng phần nào thể hiện mức độ chuyên nghiệp của công ty. Bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại cùng tìm hiểu nhé!

Nội thất văn phòng đẹp hiện đại góp phần xây dựng hình ảnh công ty

Là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn muốn văn phòng chính là không gian thương mại phản ánh công ty của bạn với khách hàng hiện tại, cũng như khách hàng tiềm năng. Đồng thời, văn phòng phải nói đến hình ảnh thương hiệu và văn hóa công ty. Hơn nữa, bạn muốn nhân viên của mình cảm thấy thoải mái trong môi trường làm việc.

Bởi lẽ, họ dành 40 giờ trong tuần ở công ty, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiết kế văn phòng ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất. Ngoài ra, đồ nội thất văn phòng phù hợp có thể xây dựng một văn hóa doanh nghiệp tích cực, tạo ra một môi trường lành mạnh cho mọi người.

Bên cạnh việc nâng cao tinh thần của nhân viên, đồ nội thất văn phòng hiện đại cũng phải bền vì nhiều người sẽ sử dụng những món đồ này ngày này qua ngày khác. Cuối cùng, bạn sẽ muốn đồ nội thất của mình sẽ mang phong cách và sự thoải mái cho nhân viên. Chính vì những lý do này mà bạn không nên bỏ qua chất lượng mà hãy chọn đồ nội thất văn phòng đẹp hiện đại, thoải mái, có thể sử dụng lâu dài và phản ánh hình ảnh của công ty bạn.

Tham khảo: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Nội thất văn phòng đẹp hiện đại và chuyên nghiệp theo diện tích không gian

Thiết kế nội thất phòng làm việc 15m2 với nội thất đơn giản gọn gàng
Thiết kế nội thất phòng làm việc 15m2 với nội thất đơn giản gọn gàng mang lại không gian mở tạo hiệu ứng thoáng đãng phù hợp với không gian có diện tích nhỏ.

Các mẫu thiết kế không gian làm việc 15m2 thường tập trung vào cách bố trí nội thất độc lập, hài hòa nhưng không chiếm quá nhiều diện tích

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại được bổ sung các chi tiết xanh gần gũi với thiên nhiên
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại được bổ sung các chi tiết xanh gần gũi với thiên nhiên

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại được bổ sung các chi tiết xanh gần gũi với thiên nhiên cho văn phòng 20m2 tạo nên không gian làm việc thoáng mát, giàu sức sống. Sử dụng nội thất gỗ sang trọng cho không gian văn phòng làm việc 20m2 cũng là yếu tốt rất nên cân nhắc.

Thiết kế văn phòng 30m2
Tông màu trung tính, nhã nhặn được sử dụng chủ đạo trong thiết kế văn phòng, tạo nên không gian làm việc hiện đại sang trọng cho văn phòng 30m2

Sử dụng một tông màu chủ đạo cho không gian văn phòng kết hợp nội thất cùng có màu sắc hài hòa đem đến hiệu ứng thẩm mỹ tốt cho thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại

Thiết kế văn phòng 40m2
Thiết kế không gian văn phòng đẹp hiện đại với không giản 40m2 tinh tế với gam màu trắng xám làm chủ đạo

Thiết kế không gian văn phòng đơn giản, tinh tế với hoi gam màu trắng xám làm chủ đạo. Mẫu thiết kế văn phòng làm việc tối giản tối ưu công năng làm việc và không gian với mẫu bàn làm việc chung dành cho nhân viên được sắp xếp hài hòa, ngăn nắp

Thiết kế văn phòng 50m2

Mẫu thiết kế văn phòng làm việc với phong cách tối giản tập trung công năng làm việc với mẫu bàn làm việc chung dành cho nhân viên được sắp xếp hài hòa, ngăn nắp.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại với gam màu trung tính mang đến cảm giác vừa hiện đại, sang trọng. Đồng thời tôn lên các chi tiết nội thất tương phản tạo điểm nhấn cho không gian.

Thiết kế văn phòng phong cách đẹp hiện đại với không gian 100m2

Phong cách thiết kế mở thích hợp với các văn phòng có diện tích nhỏ và trung bình. Việc giảm bớt vách ngăn có tác dụng giúp không gian rộng rãi, tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Nội thất văn phòng 100m2 hiện đại với bàn làm việc văn phòng kết hợp cả tủ đựng tài liệu bằng chất liệu gỗ cao cấp, mang lại cảm giác sang trọng thu hút.Thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại với không gian 200m2

Sử dụng gam màu đối lập với nhau hiện đại mới lạ. kết hợp với các nội thất tối giản hóa để cân bằng lại giúp không gian văn phòng 200m2 trở nên hài hòa hơn. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc có chiều sâu hơn nhờ sắp xếp bàn trải theo chiều dọc, tạo nên các không gian mở giúp tối ưu không gian làm việc cho số lượng nhân viên đông.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại chuyên nghiệp với không gian 300m2
Khi thiết kế văn phòng cho không gian 300m2 với phong cách chuyên nghiệp, hiện đại

Khi thiết kế văn phòng cho không gian 300m2 với phong cách chuyên nghiệp, hiện đại với hai gam trắng đen được phối khéo léo cùng các chi tiết nội thất khỏe khoắn mang lại không gian làm việc hiện đại, sang trọng. Mẫu thiết kế văn phòng 300m2 theo xu hướng thiết kế tối giản hiện đại, sử dụng các nội thất văn phòng đồng màu với gam màu trung tính, tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp.

Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại theo không gian – Chi tiết các lưu ý

Các tiêu chí đánh giá

Để thiết kế một không gian làm việc hiện đại vừa đáp ứng công năng, tạo cảm giác thoải mái cho quá trình làm việc của nhân viên vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao, vì vậy khi thiết kế nội thất văn phòng không chỉ lựa chọn hình dáng, chất liệu của nội thất mà còn cần phải kết hợp cách bố trí khoa học giữa vị trí bàn, ghế, máy tính hay tủ tài liệu phù hợp với số lượng nhân viên trong văn phòng.

Dưới đây là một số gợi ý để đạt được tiêu chí không gian làm việc cho một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đẹp và chuyên nghiệp

  • Thiết kế nội thất không gian phải phù hợp với thương hiệu và tính chất kinh doanh của công ty
  • Các chi tiết nội thất nên thống nhất theo một phong cách đã xác định ví dụ như phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.
  • Thiết kế nội thất phù hợp với đặc thù công việc từng phòng ban

Mẫu nội thất văn phòng đẹp hiện đại cho diện tích văn phòng nhỏ hơn 100 m²

Đối với những công ty hoạt động với số lượng nhân lực ít hoặc những công ty khởi nghiệp non trẻ thì thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo. Những kiểu nội thất này mang lại lợi thế tuyệt đối về khả năng sử dụng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Thiết kế và chọn nội thất văn phòng đẹp hiện đại có tông màu sáng

Tông màu sáng của sơn tường, các vật dụng trang trí, đồ dùng nội thất là sự lựa chọn thông minh để nới rộng thêm không gian cho văn phòng có diện tích nhỏ.

Xây dựng văn phòng với khu vực làm việc tập trung

Không gian làm việc của nhân viên được thu gọn lại với nhau với thiết kế nội thất bàn tròn tiện lợi, thông minh. Điều này sẽ khiến không gian không bị gò bó mà vô cùng dễ chịu, đồng thời cũng dễ dàng tham khảo ý tưởng cải tạo không gian từ nhiều nguồn.

Áp dụng khái niệm nội thất văn phòng tối giản (Minimalism)

Mẫu nội thất văn phòng đẹp hiện đại cho diện tích văn phòng nhỏ hơn 100m2

 

Minimalism ở đây được hiểu là sự kết hợp nội thất thông minh để tránh việc phải sử dụng quá nhiều món đồ bài trí gây tốn kém về diện tích. Ví dụ, bạn có thể sử dụng kệ tài liệu làm vách ngăn, sử dụng ghế đa năng, kết hợp kính văn phòng thành bảng viết,  …

Với diện tích tạm ổn nhưng không đủ lớn để ngăn thành các phòng riêng biệt, nên thiết kế văn phòng 50m2 với các nội thất văn phòng hiện theo xu hướng tối giản tạo sự ngăn cách trong khu làm việc chung. Ví dụ như các bàn làm việc tập trung này có các ngăn tạo không gian riêng, tương đương với các phòng ban của công ty.

Kết hợp văn phòng 50m2 với cây xanh

Cây xanh không chỉ đóng vai trò là vật trang trí văn phòng mà chúng sẽ làm cho không khí và không gian văn phòng trong lành, thoáng mát hơn. Đồng thời, cây xanh tự nhiên cũng khiến văn phòng 50m2 trở nên sinh động và đa năng hơn.

Mẫu nội thất văn phòng đẹp hiện đại cho diện tích văn phòng nhỏ 100 m² tới 500 m² 

Không gian văn phòng từ 100 m² tới 500 m²  là đủ để mang lại không gian làm việc lý tưởng. Với bố cục và sắp xếp đơn giản, theo diện tích này, bạn nên chia khu văn phòng làm 3 nơi lớn đó là: Khu phòng họp, khu làm việc, và phòng giám đốc.

Kiểu thiết kế văn phòng công nghiệp

Các văn phòng có kiểu dáng này thường là khu làm việc trong một không gian mở lớn với trần nhà lộ ra ngoài, nội thất văn phòng đa dụng, màu sắc thể hiện sắc thái công ty. Thông điệp mà loại hình văn phòng này mong muốn hướng đến là công ty độc đáo, ngẫu hứng, sáng tạo.

Nội thất văn phòng đẹp hiện đại cho phòng diện tích 100m2 - 500 m2

Văn phòng dựa trên hoạt động – xu hướng nội thất văn phòng đẹp kiểu mới

Nơi làm việc linh hoạt tạo điều kiện cho bạn thay đổi cảnh quan hoặc góc nhìn mới mẻ cần thiết trong ngày làm việc: văn phòng dạng này có tác dụng phát triển tiến độ công việc dựa trên kích thích bộ não hoạt động.

Môi trường làm việc đông đúc có thể khiến bạn phải dành ra cả ngày mệt mỏi ở cùng một chỗ. Văn phòng có nội thất đẹp hiện đại với đa dạng hình thức không gian có thể khiến nơi làm việc “dễ thở” hơn và là liều thuốc bổ mà hầu hết các nhân viên đều cần để cải thiện tâm trạng.

Nếu nhân viên cần làm một việc gì đó đòi hỏi sự tập trung cao độ. Họ có thể di chuyển đến một khu vực yên tĩnh biệt lập để giảm bớt sự phân tâm của đồng nghiệp. Mặt khác, nếu một nhân viên đang làm một việc gì đó đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp, chẳng hạn như học một khóa học chuyên môn mới hoặc giám sát một nhân viên mới, thì họ có thể ngồi vào một chiếc bàn nào đó đặt ngay bên cạnh những đồng nghiệp của mình. Họ có thể linh hoạt lựa chọn chỗ ngồi mà không bị giới hạn trong một không gian, hay nói cách khác, văn phòng dựa trên hoạt động là kiểu văn phòng “giao tiếp cởi mở”.

Nội thất văn phòng lúc này không chỉ dừng ở bàn ghế làm việc, mà còn có: ghế thư giãn, ghế sofa, … những đồ dùng khiến nhân viên thoải mái hơn. Ngoài ra, đồ nội thất văn phòng cũng đa dạng hơn vì có nhiều không gian hơn, ví dụ như nội thất dành cho khu nghỉ ngơi, khu ăn uống, khu làm việc, …

Nội thất văn phòng đẹp hiện đại cho phòng diện tích 500 m2

Các văn phòng mở – nội thất tạo sự thuận tiện, thoải mái

Đây thường là kiểu sắp xếp chỗ ngồi truyền thống hơn; nơi nhân viên được ngồi rất gần nhau mà không có bất kỳ bức tường hoặc hàng rào ngăn cách nào ngăn cách họ. Thông thường, thay vì mỗi nhân viên có bàn làm việc riêng của mình với vách ngăn, họ chia sẻ các bàn làm việc dài hơn, nơi mỗi nhân viên ngồi bàn dài cùng nhau và để các vật dụng trên bàn làm việc, chẳng hạn như màn hình máy tính, bàn phím, chuột, điện thoại bàn và các phụ kiện khác.

Các văn phòng mở thích hợp cho các hoạt động làm việc mang tính cộng tác cao, chẳng hạn như các hoạt động mà mọi người có thể cần đặt câu hỏi thường xuyên cho nhau. Các lĩnh vực kinh doanh như bán hàng, tiếp thị và các lĩnh vực sáng tạo thường sử dụng các khu vực làm việc có không gian mở để tối đa hóa lợi ích cộng tác và giao tiếp. Mặc dù vậy, có một số điểm yếu đối với loại mô hình làm việc này: tiếng ồn, sự phiền nhiễu và thiếu sự riêng tư được ghi nhận là một số vấn đề. Một khi công việc mang tính chất cần nhiều sự bảo mật hay riêng ty thì hình thức văn phòng này không phù hợp.

Nội thất văn phòng đẹp, phong cách hiện đại tạo sự thoải mái cho nhân viên

Các lưu ý về phong thuỷ, có thể không?

Xác định chức năng văn phòng để lựa chọn nội thất văn phòng hiện đại thích hợp

Khi bạn quyết định các chi tiết cụ thể, bạn cũng sẽ cần xác định chức năng văn phòng của mình. Bạn thuê bao nhiêu nhân viên và bạn cần xác định diện tích không gian làm việc bạn sẽ cần. Bạn cũng sẽ phải quyết định loại bàn làm việc mà bạn thích.

Ngoài ra, bạn còn cần bàn làm việc cho các cuộc họp nhóm cũng như không gian cho các thiết bị chuyên dụng khác. Nếu bạn thường xuyên hẹn khách hàng trong văn phòng, tập trung vào sự thoải mái của họ nên là ưu tiên hàng đầu.

Nếu bạn muốn có một nơi để nhân viên của mình giao lưu và ăn uống, bạn sẽ muốn có một không gian riêng được thiết kế với nội thất phục vụ nhu cầu thoải mái, tiện ích. Cuối cùng, nếu văn phòng của bạn có phòng chờ, thì bạn sẽ muốn tạo sự thoải mái cho khách hàng bằng các khu vực tiếp khách thư giãn với sofa, ghế dài hoặc những nội thất mang lại sự êm ái.

Chọn đúng phối màu theo thương hiệu công ty của bạn

Rất có thể, công ty của bạn đã có logo và màu sắc thương hiệu. Nếu vậy, hãy cân nhắc kết hợp đồ nội thất văn phòng của bạn với hình ảnh thương hiệu. Điều này sẽ nhắc nhở nhân viên về nơi họ làm việc và tạo cảm giác tự hào.

Duy trì một bảng màu cụ thể có thể làm cho văn phòng mang sự gắn kết, không chỉ ở không gian mà còn thuộc về cảm nhận nhân viên với nhau, tạo cảm giác cộng đồng, văn hóa công ty. Hãy nhớ rằng màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trạng, vì vậy bạn sẽ muốn chọn màu nội thất và màu không gian phù hợp.

Chọn nội thất đúng phong thủy

Bàn làm việc theo Phong thủy, bàn làm việc trong văn phòng của bạn nên được đặt ở vị trí “quyền lực” – vị trí xa nhất từ ​​cửa ra vào phòng. Điều này là do vị trí bàn làm việc của bạn ảnh hưởng đáng kể đến động lực và cảm hứng hoàn thành công việc của bạn. Do đó, bạn nên đặt bàn làm việc ở vị trí quyền lực để có kết quả tốt nhất, tức là đối diện với cửa trước văn phòng của bạn. Nếu bạn đang làm việc trong không gian văn phòng chung, hãy hướng bàn làm việc theo hướng đối diện với cửa chính.

Bạn có thể đặt một số yếu tố lấy cảm hứng từ phong thủy trên bàn làm việc của bạn để mang lại những nguồn năng lượng khác nhau dựa trên các nguyên tắc của triết học. Một số vật trang trí nội thất bạn có thể sử dụng bao gồm:

  • Nước và cây xanh – Các chuyên gia phong thủy tin rằng nước và cây để không gian làm việc của bạn tạo ra năng lượng tích cực. Bạn có thể đặt cây sống đời trên bàn làm việc, đài phun nước, bể cá trong phòng làm việc để tạo năng lượng tích cực. Đồng thời giúp cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng.
  • Đặt một chiếc cốc sứ sáng bóng trên bàn làm việc văn phòng của bạn sẽ mang lại nguồn năng lượng của đất, tức là sự ổn định và chăm sóc bản thân vào phòng.
  • Đặt một viên pha lê trên bàn làm việc văn phòng của bạn để mang lại năng lượng của kim loại, tức là ánh sáng, độ trong, độ sắc nét và độ chính xác. Một vật thể pha lê giúp bạn luôn có động lực, luôn nhắc nhở bạn tập trung vào mục tiêu của mình và hoàn thành những gì bạn đã bắt đầu.
  • Bạn cũng có thể đặt các tác phẩm nghệ thuật, tranh, nến trên bàn làm việc để mang lại năng lượng của lửa, mô tả sự tích cực và khả năng vận động đi lên.

Nhìn chung, thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại chính là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện phong cách, sự chuyên nghiệp góp phần làm nên văn hóa công ty. Đồng thời, tạo ra không gian văn phòng đẹp, tiện nghi cũng là cách tăng hiệu quả công việc đối với mọi nhân viên văn phòng.

Tham khảo:

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả cho không gian văn phòng, sao cho phù hợp tầm nhìn và hướng đi của công ty bạn. Siêu Thị Thế Giới Nội Thất ở đây để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho việc lựa chọn của mình. Với sự đa dạng về nội thất văn phòng, sản phẩm trang trí, cũng như tính chuyên nghiệp trong công tác thiết kế thi công … chúng tôi rất mong được hỗ trợ bạn trong việc tái tạo không gian làm việc chất lượng tốt, đẹp vượt trội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *